Giới thiệu về thi công sơn: Trong phòng sơn xe ô tô

 • Quy trình thủ tục vận hành tiêu chuẩn (SOP) này trình bày các bước đơn giản để sử dụng Hệ thống cốc pha sơn 3M™ PPS™ Series 2.0, có thêm những cải tiến lớn của 3M từ việc kết nối với cốc, bao gồm việc gắn bốn điểm từ súng phun đến nắp; hệ thống xoay góc ¼ để khóa nắp; và nút bịt rộng, phẳng để bịt tạm thời và bảo vệ sơn. Nhưng để tối ưu hóa công năng hệ thống PPS™ Series 2.0 thì không chỉ là về bản thân hệ thống cốc pha, mà Quy trình thủ tục vận hành tiêu chuẩn (SOP) này còn có các lời khuyên chuyên môn để đảm bảo rằng quý khách có được trải nghiệm dùng cốc pha sơn hiệu quả nhất.


Các bước thi công sơn

 • placing a new liner in the hard paint cup

  Bước 1: Đặt một cốc mềm mới vào bên trong cốc cứng

  Pha trộn sơn trực tiếp trong cốc, việc trộn trước và lọc trước là không cần thiết (và không phát sinh chi phí liên quan). LƯU Ý: Mỗi bộ dụng cụ đều có một cốc cứng PPS™ Series 2.0 mới.


 • locking the lid into the paint cup

  Bước 2: Khóa nắp vào cốc pha sơn

  Đặt nắp lên trên cốc. Tai khoá trên nắp phải ở giữa và có đủ không gian để sơn đi vào cốc. Đẩy nắp xuống và vặn góc 1/4 để khóa nắp vào cốc. Đừng vặn quá chặt.


 • stabilizing the cup in the paint shaker

  Bước 3: Không bắt buộc: Lắp vòng lõi máy lắc sơn Universal Shaker Core

  Đặt nút bịt vòi cốc sơn rồi lắp vòng lõi PPS™ Series 2.0 để ổn định cốc trong máy lắc sơn của quý khách. Vòng lõi có hai mặt để tương thích với tất cả các kích cỡ cốc pha sơn PPS™ Series 2.0.


 • attaching the adapter

  Bước 4: Gắn bộ chuyển đổi

  Khi bộ chuyển đổi PPS™ Series 2.0 phù hợp được gắn vào súng phun sơn của quý khách, (truy cập 3Mcollision.com/pps để tìm hiểu bộ chuyển đổi PPS™ Series 2.0 phù hợp), hãy gắn bộ chuyển đổi vào nắp. Chỉ cần đẩy bộ chuyển đổi xuống và xoay cho đến khi nó khớp vào bốn điểm kết nối. Cẩn thận tránh vặn lệch ren. (Để biết thêm thông tin, hãy tham khảo các Lời khuyên chuyên môn). Gắn nguồn cấp khí và bắt đầu phun sơn.


 • disconnecting the paint cup

  Bước 5: Ngắt kết nối cốc sơn

  Khi hoàn tất, ngắt kết nối nguồn cấp khí, lật ngược súng phun và bóp cò. Chờ cho sơn chảy từ nắp trở lại cốc. Để sơn chảy nhanh hơn, hãy vỗ đáy cốc cứng trên mặt bàn hoặc ghế pha sơn của quý khách.


 • inserting the pps 2.0 sealing plug into the lid

  Bước 6: Bảo quản tạm và niêm phong

  Đặt nút bịt PPS™ Series 2.0 vào nắp, lật ngược cốc và đặt nó trên đế phẳng và rộng. Như vậy sẽ giữ cho nắp bộ lọc ướt nhằm bảo quản nó và cho phép quý khách dùng ít nắp hơn.


 • disposing the products

  Bước 7: Xả thải sản phẩm một cách an toàn.

  Tham khảo các bảng dữ liệu an toàn sơn hoặc dung môi (SDS) bên cạnh các quy định hoặc chỉ thị ở địa phương để sử dụng an toàn và xử lý đúng cách các cốc cứng, nắp, cốc mềm và các loại sơn.


 • Lưu ý quan trọng
  Tất nhiên, có nhiều yếu tố và biến số có thể ảnh hưởng đến từng công việc sửa chữa, vì vậy kỹ thuật viên và cơ sở sửa chữa cần đánh giá từng công đoạn và quy trình sửa chữa cụ thể, bao gồm các hướng dẫn liên quan của xe, bộ phận và chỉ dẫn của nhà sản xuất (OEM), đồng thời xác định nội dung phù hợp với công việc sửa chữa đó.