applying undercoating to vehicle with pressure cup
Bảo vệ chống ăn Mòn

Các giải pháp bảo vệ kim loại không bị ăn mòn của 3M

Giới thiệu về bảo vệ chống ăn mòn trong sửa chữa sau va chạm

Bảo vệ chống ăn mòn là yếu tố cực kỳ quan trọng đối với diện mạo và tính toàn vẹn lâu dài của cấu trúc và giá trị của xe. Quý khách cần phải chống rỉ sét và bảo vệ kim loại không bị ăn mòn bằng cách sử dụng các sản phẩm và quy trình mới nhất, cho mặt trên mà mặt dưới của xe ô tô. Đây chính là động lực thúc đẩy 3M tổng hợp tài nguyên về công tác bảo vệ chống ăn mòn. Các Quy trình thủ tục vận hành tiêu chuẩn (Standard Operating Procedures – SOP) và các lời khuyên chuyên môn của 3M được phát triển để giúp quý khách bảo vệ các hạng mục sửa chữa không bị ăn mòn, tối ưu hoá hoạt động của xưởng sửa chữa và duy trì tốc độ, hiệu quả và chuyên môn của quý khách trong ngành sửa chữa sau va chạm.

 • corrosion protection SOP icon
  Quy trình thủ tục vận hành tiêu chuẩn về bảo vệ chống ăn mòn

  Các quy trình thủ tục vận hành tiêu chuẩn này bao gồm các khu vực sửa chữa phổ biến đòi hỏi phải bảo vệ xe không bị ăn mòn. Quý khách sẽ tìm thấy những thông tin về bảo vệ chống ăn mòn trong các vị trí bị che khuất, chẳng hạn như việc thi công sáp trám khoang hở và đảm bảo tạo ra lớp sơn phủ bên dưới đáng tin cậy cho xe ô tô. Trong đó bao gồm các SOP về công tác thi công sơn phủ chống xước trong xưởng sơn phục vụ sửa chữa sau va chạm.

 • corrosion protection tech tips icon
  Lời khuyên chuyên môn về bảo vệ chống ăn mòn

  Việc đảm bảo công tác bảo vệ chống ăn mòn đạt hiệu quả nhất quán phụ thuộc vào kiến thức – không chỉ kiến thức về các quy trình thủ tục tốt nhất để sửa chữa sau va chạm, mà còn về cách kim loại phản ứng trong các điều kiện và môi trường khác nhau. Các chuyên gia kỹ thuật của chúng tôi sẽ cung cấp những kiến thức chuyên môn mà quý khách cần.


 • Lưu ý quan trọng
  Tất nhiên, có nhiều yếu tố và biến số có thể ảnh hưởng đến từng công việc sửa chữa, vì vậy kỹ thuật viên và cơ sở sửa chữa cần đánh giá từng công đoạn và quy trình sửa chữa cụ thể, bao gồm các hướng dẫn liên quan của xe, bộ phận và chỉ dẫn của nhà sản xuất (OEM), đồng thời xác định nội dung phù hợp với công việc sửa chữa đó.

Quy trình thủ tục vận hành tiêu chuẩn của 3M về bảo vệ chống ăn mòn

 • Applying cavity wax
  Bảo vệ chống ăn mòn: Thi công sáp trám khoang hở

  Sáp trám khoang hở đóng vai trò quan trọng trong khâu khôi phục khả năng chống ăn mòn cho các bộ phận bên trong thùng xe, chẳng hạn như lườn xe, các trụ và bất kỳ ổ, hốc kín nào. Các SOP này cung cấp thông tin đơn giản về việc thi công sáp trám khoang hở đúng cách. Các SOP cũng bao gồm các sản phẩm 3M được khuyến nghị.

  Tải xuống bản tiếng Anh: Sáp trám khoang hở bảo vệ chống ăn mòn (PDF, 127 KB)

 • pressure cup applying heavy coatings to wheel well
  Bảo vệ chống ăn mòn: Sơn phủ bên dưới

  Thông tin này bao gồm các quy trình thủ tục và phương pháp thực hành tốt nhất cho lớp sơn phủ bên dưới của xe, bao gồm khâu làm sạch và chuẩn bị bề mặt cũng như thi công lớp sơn phủ bên dưới. Các SOP này bao gồm các sản phẩm được khuyến nghị như các loại dung dịch phủ bên dưới dạng sơn và gốc nước.

  Tải xuống bản tiếng Anh: Sơn phủ bên dưới bảo vệ chống ăn mòn (PDF, 165 KB)

 • HGP gun applying anti-chip coating to vehicle
  Sơn phủ chống xước

  Dưới đây là các bước để thi công sơn phủ chống xước, đây là giải pháp lý tưởng cho các khu vực như lườn xe. Các SOP này trình bày chi tiết quy trình thủ tục hoàn chỉnh về khâu tẩy bỏ lớp sơn phủ của nhà sản xuất, trám và chà nhám cũng như sơn phủ tấm vỏ xe thử nghiệm và thi công sơn phủ chống xước.

  Tải xuống bản tiếng Anh: Sơn phủ chống xước (PDF, 182 KB)


Lời khuyên chuyên môn về bảo vệ chống ăn mòn 3M

3M đã phát triển chất trám bít, sơn phủ và keo dán để bảo vệ chống ăn mòn lâu dài vượt trội và giúp khôi phục diện mạo ban đầu của xe. Khi áp dụng kiến thức chuyên môn phù hợp, các sản phẩm này thực sự mang lại hiệu quả vượt trội cho xưởng sửa chữa sau va chạm của quý khách. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích.

  • applying weld-through primer to future weld site

   Câu hỏi từ khách hàng: Một số nhân viên kỹ thuật của chúng tôi thích sử dụng sơn lót gốc đồng cho mối hàn trong công tác sửa chữa các hạng mục cần phải bảo vệ chống ăn mòn, chẳng hạn như khi hàn cấu kiện thép. Vậy sản phẩm sơn lót gốc đồng này có phải là một giải pháp tốt hơn so với sơn lót gốc kẽm hay không?

   Lời khuyên chuyên môn: Về bản chất, kẽm là một chất hiến sinh, nghĩa là nó sẽ bảo vệ các tấm thép chứa sắt thông qua quá trình ăn mòn giữa hai kim loại; về cơ bản thì kẽm sẽ bị ăn mòn thay vì thép. Ngược lại, đồng thực chất lại làm tăng tốc độ ăn mòn của thép. Vì lý do này, các loại sơn phủ gốc kẽm được nhiều nhà sản xuất chỉ định dùng khi thay thế các mối hàn trên tấm vỏ xe. Tại thời điểm này, các nhà sản xuất xe ô tô không nhắc đến việc sử dụng sơn lót gốc đồng.

   Tìm hiểu thêm về khoa học ăn mòn (PDF, 284,83 KB)


  • applying spray seam sealer to protect weld site

   Câu hỏi từ khách hàng: Chúng tôi đã nghe nói đến khả năng hàn xuyên qua chất trám bít đường nối. Công ty có thể giải thích nguyên lý hoạt động và cách thao tác này có thể hỗ trợ xưởng của chúng tôi trong công tác chống ăn mòn hay không?

   Lời khuyên chuyên môn: Quy trình trám bít mối hàn thường là giải pháp tuyệt vời để ngăn ngừa rỉ sét và các loại ăn mòn khác tại các khu vực tiếp xúc nhiều nhất với nước và các chất tan băng trên đường, như các ốp phồng vùng bánh xe và mặt bích mối hàn điểm thấp hơn, cũng như các khu vực có đường nối. 3M đề xuất sử dụng chất trám bít đường nối polyurethane 1 thành phần thi công trực tiếp lên kim loại (DTM) với thời gian hở lâu. Sản phẩm này cho phép hàn điểm điện trở có khả năng bao bọc mối hàn trong một vật liệu kín nước, chống ăn mòn.

   For more information, refer to Để biết thêm thông tin, hãy tham khảo SOP của 3M cho công tác trám bít mối hàn (PDF, 163,22 KB)


  • applying sealant to hem flange in car

   Thách thức đối với khách hàng: Thông thường, chúng tôi không niêm phong các đường nối không có chất trám bít đường nối từ nhà máy. Có lý do nào tôi nên thay đổi chính sách này không?

   Lời khuyên chuyên môn: Quý khách cần cập nhật thông số kỹ thuật mới nhất từ nhà sản xuất xe ô tô (OEM). Trên thực tế, nhiều OEM yêu cầu niêm phong mặt bích hem và các mối nối chồng lên nhau trên tấm vỏ xe thay thế. Các OEM này thường xuyên cập nhật các quy trình thủ tục bảo vệ chống ăn mòn trên các trang web của họ và, trong một số trường hợp, trên các bản tin kỹ thuật cụ thể.


  • applying cavity wax inside auto body frame member

   Câu hỏi từ khách hàng: Xưởng của chúng tôi sử dụng một sản phẩm bảo vệ chống ăn mòn bên trong, nhưng tôi không chắc mình cần bao nhiêu sản phẩm này. Công ty có hướng dẫn nào không?

   Lời khuyên chuyên môn: Yếu tố quan trọng nhất của một sản phẩm phủ bên trong là khả năng thi công sản phẩm này hiệu quả lên các khu vực cần bảo vệ. Mỡ chống rỉ sét dạng xịt dạng phun là một giải pháp tuyệt vời, đặc biệt là sản phẩm sáp có vòi phun và phụ kiện phù hợp với các khu vực nhỏ hẹp và có thể phun 360 độ. 3M đề xuất thi công 3 lớp Mỡ chống rỉ sét dạng xịt để tạo ra độ dày lớp phủ đáp ứng các tiêu chuẩn thử nghiệm do Tiêu chuẩn ASTM B117 đặt ra.

   Để biết thêm thông tin, hãy xem video thi công sáp trám khoang hở của chúng tôi


Quý khách cần hỗ trợ tìm giải pháp phù hợp?

Các tài nguyên của 3M sẽ giúp quý khách tiết kiệm thời gian, tiền bạc và tối ưu hóa các hoạt động sửa chữa sau va xe chạm của quý khách. Nếu quý khách có thêm câu hỏi về công tác chống ăn mòn hoặc bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến các sản phẩm và giải pháp Sửa chữa đồng sơn 3M, thì chúng tôi luôn sẵn sàng trợ giúp. Quý khách có thể gửi tin nhắn cho chúng tôi trong ô chat ở bên phải. Nếu quý khách cần trợ giúp gấp (hoặc nếu quý khách chỉ muốn trao đổi về công việc), thì chúng tôi luôn sẵn sàng trò chuyện. Rất mong được hợp tác cùng quý khách!