1. Việt Nam
 2. Giới thiệu về 3M
 3. Nền tảng Công nghệ 3M

Nền tảng Công nghệ 3M (3M Technology Platforms)

Khám phá công nghệ cốt lõi của 3M để hiểu quá trình các ý tưởng của chúng tôi hoạt động, kết nối với nhau để giải quyết vấn đề.

Bảng Tuần Hoàn Công Nghệ

 

 • Vât liệu
  • Công Nghệ Tạo Độ Nhám Của 3M (Ab)

   Vật liệu nhám

   3M khởi đầu từ việc sản xuất vật liệu nhám. Sau hơn một thế kỷ, chúng tôi đã tinh chỉnh các công nghệ gốc và bổ sung những cải tiến đột phá có tác động tích cực đến hoạt động kinh doanh. Hiện nay, vật liệu nhám của 3M vẫn mang sức mạnh truyền thống từ nhựa, lớp nền đã qua xử lý và lớp phủ lưới. Bên cạnh đó, quá trình chế tạo được áp dụng công nghệ hiện đại nhất từ vật liệu tổng hợp vi mô, vật liệu không dệt tương thích, in siêu nhám và hạt gốm định hình chính xác. Kết quả thu được là hàng loạt hạt giúp cắt, mài, tạo hình, hoàn thiện và đánh bóng sản phẩm dễ dàng và chuẩn xác.

   Sản phẩm nổi bật: Hạt Mài Hiệu Suất Cao 3M™, Hạt Mài Định Hình Chính Xác, Đĩa Mài Cắt 3M™ Cubitron™ II, Đĩa Mài CBN Có Cấu Trúc Chính Xác 3M™

    

  • Công Nghệ Kết Dính Của 3M (Ad)

   Vật liệu kết dính

   Từ bền chắc đến mức có thể giữ được kết cấu tấm panel của một tòa nhà, cho tới dịu nhẹ trên làn da của trẻ nhỏ để cố định ống dẫn. Với thiết kế phù hợp nhu cầu của khách hàng, chất kết dính của 3M được sử dụng đa dạng trong các sản phẩm như máy bay, điện thoại di động, ô tô và băng dính y tế. Không chỉ vượt trội trong phân khúc băng dính điều trị và keo dính, chúng tôi còn là chuyên gia của dòng sản phẩm băng dính nhạy áp được 3M phát minh cách đây 90 năm.

   Sản phẩm nổi bật: Giấy Ghi Chú Siêu Dính Tái Chế Post-It®, Băng Keo Silicone 3M™, Command™

   XEM CÁCH CẢI TIẾN CỦA CHÚNG TÔI

  • Công Nghệ Vật Liệu Sinh Học Của 3M (Bi)

   Vật liệu sinh học

   Nhằm tạo ra các sản phẩm phục vụ khoa học đời sống, 3M đã áp dụng tổ hợp đặc biệt cấu thành từ thế mạnh của các yếu tố khoa học vật liệu, tính sửa đổi bề mặt, công nghệ vi sinh, sinh học và hóa sinh. Qua đó, 3M đã tạo nên chất phục hồi nha khoa có độ bền vượt trội, màng lọc cho y dược, băng vết thương và băng phẫu thuật tương thích sinh học, miếng dán truyền thuốc qua da, chất khử trùng mô, hệ thống môi trường nuôi cấy có sẵn mẫu, và cảm biến khử trùng.

   Sản phẩm nổi bật: Tấm 3M™ Petrifilm™, Hệ Thống Phát Hiện Phân Tử 3M™, Hệ Thống Quản Lý Vệ Sinh 3M™ Clean-Trace™

  • Công Nghệ Gốm Sứ Của 3M (Ce)

   Vật liệu gốm sứ

   3M bắt đầu với việc biến hạt tạo khoáng thành giấy nhám. Sau hơn một thế kỷ, chúng tôi đã đưa các vật liệu gốm sứ vô cơ trở thành những sản phẩm vô cùng hữu ích. Từ các hạt có trong mái nhà để bảo vệ tổ ấm của bạn cho đến màn hình cảm ứng ở máy ATM; từ các loại hạt định hình chính xác để phục hình và mài răng ở phòng thẩm mỹ nha khoa; từ các hạt sáng rực để phân làn trên đường cao tốc cho đến sợi siêu bền được xoắn lại thành dây điện - tất cả đều bắt nguồn từ bề dày lịch sử hoạt động của 3M trong lĩnh vực vô cơ. Tương lai sẽ trở nên đầy hứa hẹn với sự có mặt của các vật liệu này khi chúng tôi tiếp cận các xu hướng lớn trong tự động hóa, điện tử tiêu dùng, giao thông thông minh và chất lượng không khí/nguồn nước. 

   Sản phẩm nổi bật: Gốm Sứ Cao Cấp, Màn Chắn Cát Ceramic​, Nhám Đĩa 3M™ Cubitron™

  • Công Nghệ Tổng Hợp Vật Liệu Cao Cấp Của 3M (Co)

   Vật liệu tổng hợp cao cấp

   Qua sự thâm nhập mạng lưới dày đặc của các sợi và hạt với hợp kim nhôm, 3M tạo ra các vật liệu và sản phẩm tổng hợp có độ bền cứng vượt trội với trọng lượng nhẹ. Sản phẩm thương mại đầu tiên của 3M từ công nghệ này là dây dẫn điện trên không có khả năng truyền điện gấp đôi so với các dây dẫn thông thường có cùng kích thước. Các sản phẩm và thành phần tiếp theo được tạo ra để phục vụ các phân khúc khác, bao gồm các ứng dụng cho kết cấu và cơ khí. Ưu điểm của loại vật liệu này chính là thành phần cấu thành có thể chịu tải trọng gia tốc lớn, giúp tăng tiết kiệm khối lượng vận tải. Hơn thế nữa, các sợi gốm 3M Nextel còn giúp củng cố ma trận gốm oxit và tạo điều kiện sản xuất Vật Liệu Ma Trận Gốm (CMC) ở nhiệt độ cao, chống sốc nhiệt và chống oxy hóa. Các CMC này có thể thay thế kim loại và cải thiện mức độ hiệu quả trong các ứng dụng đời sống như động cơ hàng không vũ trụ, máy bay tốc độ siêu thanh (supersonic và hypersonic), phương tiện hàng không, bộ trao đổi nhiệt và tuabin khí trong công nghiệp.

   Sản phẩm nổi bật: Vật Liệu Tổng Hợp Ma Trận Gốm Sứ, Sợi Nextel™ Và Vải Dệt, Nhựa Ma Trận 3M™

  • Công Nghệ Nha Khoa & Chỉnh Nha của 3M (Do)

   Vật Liệu Nha Khoa & Chỉnh Nha

   3M sử dụng những cải tiến mới nhất trong lĩnh vực hóa học, sinh học, gốm sứ và vật liệu tổng hợp để hỗ trợ các bác sĩ nha khoa và bác sĩ chỉnh nha cải thiện tình trạng sức khỏe răng miệng của các bệnh nhân trên toàn thế giới. Các giải pháp tăng cường sức khỏe răng miệng lâu dài được 3M tạo ra thông qua việc kết hợp nhiều loại vật liệu độc đáo và thiết kế chuyên biệt từ đa nền tảng công nghệ. Chuyên môn của chúng tôi trong vi sinh răng miệng và hóa học florua giúp các bác sĩ xử lý sâu răng bằng kem đánh răng và lớp phủ bảo vệ, mang nụ cười trở lại trên môi bệnh nhân và khôi phục khả năng nhai của họ bằng các kiến thức về vật liệu gốm sứ, vật liệu tổng hợp nhựa, chất kết dính, xi măng nha khoa, mão răng, cầu răng và các thiết bị chỉnh nha. 3M tập trung vào vốn hiểu biết chuyên sâu về nhựa và kỹ thuật quy trình để tạo nên sự đột phá trong công nghệ in 3D phục vụ ngành chăm sóc răng miệng. Trong nhiều năm, chúng tôi luôn được công nhận là một trong những nhà cung cấp có tính đổi mới nhất trong lĩnh vực nha khoa và sở hữu các sản phẩm được tin dùng trong dịch vụ chăm sóc răng miệng diễn ra liên tục trong suốt cuộc đời của bệnh nhân.

   Sản phẩm nổi bật: ​Scotchbond™ Universal Plus Adhesive, RelyX™ Universal Resin Cement, Filtek™ Supreme Ultra Universal Restorative

  • Công Nghệ Vật Liệu Điện Tử Của 3M (Em)

   Vật liệu điện tử

   Những cải tiến trong linh kiện điện tử - từ các thiết bị bán dẫn đến các kết nối quang học và vật liệu đồng, đến các bộ hấp thụ cải thiện tín hiệu nhiễu cho các thiết bị tốc độ cao - thường đến từ những nâng cấp trong bộ xử lý. 3M góp phần cải thiện năng suất trong các tấm bán dẩn bằng các giải pháp CMP và chất bề mặt fluorosurfactant, tăng độ ổn định khi truyền tín hiệu bằng các cụm kết nối đồng TwinAx, tăng tín hiệu 5G đối với tiếng ồn bằng giải pháp giảm thiểu PIM và bộ hấp thụ sóng mm kết hợp, và giảm đáng kể thời gian lắp đặt cáp quang với các đầu nối Quang Học Tia Mở Rộng.

   Sản phẩm nổi bật: Chất Lỏng Trong Kỹ Thuật 3M™ Novec™, Băng Che Chắn 3M EMI

  • Công Nghệ Màng Phim Của 3M (Fi)

   Màng phim

   Từ một đến hàng trăm lớp, màng phim của 3M được sử dụng để tăng cường và bảo vệ khả năng hiển thị của thiết bị điện tử, tăng tiết kiệm điện năng, cung cấp hình ảnh bên trong và ngoài tòa nhà, phương tiện và biển báo giao thông, cung cấp nguồn băng đĩa cơ bản cho văn phòng, lắp ráp công nghiệp và chăm sóc sức khỏe. Màng phim 3M là nền tảng cho nhiều sản phẩm trong đa dạng loại hình doanh nghiệp. Nhờ những hiểu biết và vận dụng các vật liệu, quy trình và sự tương tác phức tạp giữa các sản phẩm, 3M tạo ra một danh mục sản phẩm đa dạng làm từ màng phim.

   Sản phẩm nổi bật: Tấm Phản Quang 3M™ Diamond Grade™, Phim Bảo Vệ Sơn 3M™ Scotchgard, Băng Phủ 3M™ Tegaderm™

   XEM CÁCH CẢI TIẾN CỦA CHÚNG TÔI

  • Công Nghệ Fluoromaterials Của 3M

   Vật liệu Fluoromaterials

   Fluoromaterials từ 3M đại diện cho lớp công nghệ hiệu suất cao và các sản phẩm cung cấp hiệu năng vượt trội trong các ứng dụng dành cho khách hàng. Các vật liệu này đi kèm với lớp phủ bảo vệ chống bám bẩn và chống thấm cho nhiều vật dụng khác nhau. Các vật liệu được fluoro hóa được sử dụng làm chất lỏng chịu nhiệt, lớp phủ chống ăn mòn và chất hoạt động bề mặt cho nước sơn và lớp phủ hiệu suất cao, và các ứng dụng điện tử. Các chất dyneon fluoropolymers, fluoroplastics và fluoroelastomers có khả năng chống chịu nhiệt và hóa chất vượt trội, do đó trở thành vật liệu lý tưởng cho nhiều sản phẩm sử dụng trong môi trường cực kì khắc nghiệt. Các vật liệu này được dùng để bao phủ bề mặt dây dẫn, con dấu, miếng đệm, lớp phủ chống dính, lớp lót của ống dẫn nhiên liệu và các ứng dụng quan trọng hiệu suất cao khác.

   Sản phẩm nổi bật: Chất Lỏng Trong Kỹ Thuật 3M™ Novec™

  • Công Nghệ Siêu Vật Liệu Của 3M (Mm)

   Siêu vật liệu

   3M đang thay đổi quan niệm về cấu trúc vật liệu với công nghệ siêu vật liệu. Đây là cấu trúc được thiết kế với số liệu hình học nhỏ hơn so với bước sóng ánh sáng, có thể thể hiện các đặc tính không nhìn thấy được trong vật liệu cấu thành. Từ cấu trúc một chiều như màng phim nhiều lớp cho đến hai hoặc ba chiều, siêu vật liệu là đại diện cho hướng tiếp cận mới giúp kiểm soát và điều khiển các bước sóng kích thích này.

   Sản phẩm nổi bật: Phim Phân Cực Nâng Cao 3M™, Bộ Phản Xạ Thông Số Tăng Cường 3M™, Phim Năng Lượng Mặt Trời Siêu Trong Suốt 3M™

  • Công Nghệ Nano Của 3M (Nt)

   Công Nghệ Nano

   Các nhà khoa học và nghiên cứu từ 3M đang khám phá một thế giới mới ở cấp độ nanomet, nơi các vật liệu thể hiện các đặc tính vật lý, hóa học và sinh học độc đáo. Những đặc tính vượt trội này đã được khai thác trong lớp phủ cứng, chất phục hồi răng và phim quang học tăng cường độ sáng của chúng tôi. Bên cạnh đó, các hạt có kích thước nano cũng đang tạo ảnh hưởng đến các nền tảng công nghệ của 3M bao gồm chất kết dính, vật liệu tổng hợp tiên tiến, chăm sóc vết thương, vật liệu gốm sứ và vật liệu điện tử.

   Sản phẩm nổi bật: Phim Tăng Cường Độ Sáng 3M™ (BEF), Filtek One, Nhựa Ma Trận 3M™

  • Công Nghệ Không Dệt Của 3M (Nw)

   Vật liệu không dệt

   Sau 65 năm tìm hiểu về công dụng của vật liệu không dệt, 3M vẫn không ngừng tìm kiếm phương pháp mới để tinh chỉnh và ứng dụng vật liệu này trong nhiều lĩnh vực. Chúng tôi tạo ra băng y tế cải thiện độ thoải mái cho bệnh nhân trong, chế tạo mặt nạ phòng độc cho sức khỏe nhân viên trong công nghiệp và loại bỏ các hạt bụi trong không gian nhà ở bằng bộ lọc HVAC. Hơn thế nữa, chúng tôi còn tạo ra vật liệu nhám để hoàn thiện và nâng cấp vẻ ngoài cho sản phẩm trong các phân xưởng, cũng như cung cấp chất cách điện giúp ô tô vận hành êm ái và hiệu quả hơn. Với kiến thức chuyên môn về vật liệu tiên tiến và công nghệ sản xuất tinh vi từ 3M, các vật liệu không dệt thế hệ mới đang được nghiên cứu phát triển để ứng dụng trong vận chuyển, sàng lọc, chăm sóc sức khỏe, công nghiệp và tiêu dùng.

   Sản phẩm nổi bật: Bộ Lọc Filtrete™, Mặt Nạ Chống Nhám Sơn 3M™, Băng Quấn Không Đau Nexcare™

   XEM CÁCH CẢI TIẾN CỦA CHÚNG TÔI

  • Công Nghệ Vật Liệu Hiệu Suất Của 3M (Pm)

   Vật liệu hiệu suất

   Khi các nhà khoa học của 3M bắt đầu giải quyết các vấn đề của khách hàng, họ đã sử dụng một loạt các vật liệu hiệu suất cao nổi bật. Nền tảng công nghệ này là tập hợp các vật liệu độc đáo được phát triển và sản xuất bởi 3M nhằm cung cấp hiệu suất khác biệt cho các sản phẩm đến từ 3M và khách hàng. Thành phần bao gồm gốm sứ, vật liệu fluoro, vật liệu nano, vật liệu silicone cao cấp, polymer và monomer đặc biệt, chất phụ gia (chất hoạt động bề mặt, chất tạo khối, chất liên kết chéo và chất xúc tác) và chất phủ để tạo ra các vật liệu và chất tổng hợp độc đáo. Các phòng thí nghiệm của chúng tôi liên tục bổ sung những công thức mới và các sửa đổi đột phá vào các vật liệu hiện có. Có thể nói, 3M là nhà vô địch trong việc ứng dụng những vật liệu mới này vào nhu cầu sản xuất thực tế.

   Sản phẩm nổi bật: Bong Bóng Kính, Sợi Ceramic 3M™ Nextel™, Filtek™ Supreme​ Ultra Flowable

  • Công Nghệ Vật Liệu Xốp & Màng Của 3M (Po)

   Vật liệu xốp và màng

   Vật liệu xốp và màng xuất hiện trong hàng nghìn sản phẩm 3M, bao gồm màng cho máy oxy, máy thẩm tách, máy phân tách plasma, thiết bị ECMO, thiết bị khử khí/tạo khí, mặt nạ phòng độc, bộ lọc, pin nhiên liệu, miếng dán thẩm thấu qua da và miếng băng vết thương. 3M sản xuất các loại màng và cấu trúc xốp với thiết kế dễ dàng sử dụng trong nhiều ứng dụng trên thị trường công nghiệp và y tế. Ngoài ra, những vật liệu này còn có thể được sửa đổi về mặt hóa học để tăng cường khả năng thu giữ chất gây ô nhiễm, cải thiện mức độ chọn lọc và tối ưu hóa công suất. Ngày nay, công nghệ 3M đảm bảo rằng nước, không khí, máu, huyết tương và các chất lỏng khác được xử lý triệt để nhằm đạt được mức điều trị y tế theo yêu cầu hoặc chất lượng chất lỏng một cách hiệu quả và tiết kiệm.

   Sản phẩm nổi bật: Màng lọc máu, Bộ lọc dòng LifeASSURE™ trong Thực phẩm và Thức uống, Sản phẩm lọc nước 3M Dòng chảy Mạnh cho Dịch vụ Thực phẩm Thương mại

  • Công Nghệ Vật Liệu Phát Hành (Rm)

   Vật liệu phát hành

   Vật liệu phát hành bao gồm lớp lót, lớp phủ năng lượng ở bề mặt thấp và các sản phẩm thu gọn kích thước có độ bám dính thấp (LABs) được sử dụng trong nhiều sản phẩm kết dính và băng keo hiệu suất cao của chúng tôi. Các vật liệu phát hành này mang chức năng bổ sung như thư giãn yên tĩnh, khả năng in và phân phối chính xác, mang lại giá trị cho các sản phẩm trải rộng trong thương hiệu 3M.

   Sản phẩm nổi bật: Băng Keo Ma Thuật Scotch, Tegaderm, 3M Wrap Film Series 1080

  • Công Nghệ Sản Xuất Phụ Gia Của 3M (Am)

   Sản xuất phụ gia

   Với quy trình sản xuất phụ gia, 3M định hình những việc sắp xảy ra trong tương lai. Thông qua việc sử dụng chuyên môn của mình trong lĩnh vực khoa học và xử lý vật liệu, 3M đang đưa công nghệ kỹ thuật số này lên một tầm cao mới để tạo ra các giải pháp với đặc tính vật liệu độc đáo. Nhờ khả năng nhận biết hình học, khoảng trống và đường cắt phức tạp mà các kỹ thuật thông thường không thể thực hiện được, chúng tôi đang mở ra tiềm năng vô hạn cho khách hàng trong nhiều ngành: nha khoa nụ cười hoàn hảo, giảm lượng thời gian sử dụng công cụ phức tạp và giúp máy móc vận hành trơn tru trong môi trường khắc nghiệt nhất. 3M đang tiên phong trong việc tạo ra các chất phụ gia mới, thúc đẩy quá trình sản xuất, tạo điều kiện cho các mô hình kinh doanh mới phát triển và giải quyết các thách thức khó nhằn của khách hàng, từ đó mang lại giá trị cho thị trường chung.

   Sản phẩm nổi bật: Bộ căn chỉnh 3M™ Clarity™, Liên kết kỹ thuật số 3M, Bánh Xe Mài CBN Có Cấu Trúc Chính Xác 3M™

  • Công Nghệ Khuôn Đúc Của 3M (Mo)

   Khuôn đúc

   Tại 3M, chúng tôi sử dụng khuôn đúc để tạo ra các thành phần phức tạp và tùy biến trong vật liệu nhiệt dẻo và nhiệt rắn. Bằng các công nghệ tiên tiến, chúng tôi mang đến các giải pháp hiệu suất cao cho khách hàng. Dẫn dắt bởi dung sai cao theo yêu cầu của các ứng dụng, 3M đã phát triển chuyên môn độc đáo trong thiết kế công cụ, hoạt động máy móc chính xác, đo lường và gia công khuôn mẫu. Kết quả thu được là sự kết hợp đa dạng của các sản phẩm bao gồm: thiết bị bảo vệ cá nhân, thiết bị phân phối vật liệu phục hồi nha khoa cho giải pháp chăm sóc răng miệng, các giải pháp ứng dụng sơn cho thị trường hậu mãi ô tô và các bộ phận quang học chuẩn cho các thiết bị điện tử.

   Sản phẩm nổi bật: Hệ thống súng phun Accuspray ™ ONE với PPS ™, Khẩu trang nửa mặt tạo độ thoải mái có thể tái sử dụng 3M ™ Dòng 6500 cho An toàn cá nhân, Giải pháp xi măng nha khoa RelyX ™

  • Công Nghệ Microreplication Của 3M (Mr)

   Microreplication

   3M là đơn vị tiên phong trong việc sử dụng các cấu trúc cực nhỏ, có hình dạng chính xác để cung cấp các đặc tính vật lý, hóa học hoặc quang học mới cho vật liệu. Các lăng kính vi mô được sử dụng trong các biển báo trên đường và màn hình điện tử, giúp thu và phản chiếu ánh sáng rực rỡ hơn. Các microlouvers được biến đổi vi mô để bảo vệ sự riêng tư của màn hình. Trong khi đó, các hạt gốm vi mô mịn có cấu trúc tam giác phủ một lớp bảo vệ giúp sản phẩm nhám của 3M cắt nhanh hơn và bền hơn. Cuối cùng, chất kết dính vi mô khiến việc dán màng phim đồ họa dễ dàng hơn mà không bị nổi bọt khí.

   Sản phẩm nổi bật: Phim đồ họa 3M™ Controltac™ với chất kết dính Comply™ IJ180Cv3, Hạt mài được định hình chính xác, Tấm phản quang 3M™ Diamond Grade™ DG³

  • Công Nghệ Phủ Đều Bề Mặt & Xử Lý Web (Pc)

   Phủ đều bề mặt và xử lý web

   Trước đây, sản xuất số lượng lớn có thể thay đổi hiệu suất sản phẩm. Thế nhưng giờ đây sản phẩm sẽ được đảm bảo chất lượng nhờ vào những tiến bộ trong sơn phủ, hong khô, đóng, xử lý web và các công nghệ khác. Các nhà nghiên cứu của 3M đang thiết kế thiết bị sản xuất kết hợp các quy trình được kiểm soát tốt, với hiệu quả kinh tế của quá trình sản xuất liên tục số lượng lớn.

   Sản phẩm nổi bật: Keo dán móc Command™, Dòng 3M™ Sun Control Window Film Prestige, 3M™ Particulate Respirator 8514, N95, với sự Giải phóng Hơi hữu cơ Gây bất tiện

  • Công Nghệ Xử Lý & Phân Tán Hạt Của 3M (Pd)

   Xử lý và phân tán hạt

   Khả năng tạo và phân tán các hạt trong chất lỏng, chất phủ, phim, chất kết dính và vật liệu tổng hợp của 3M cho phép chúng tôi tạo ra các đặc tính độc đáo cho vật liệu nhám, chất phục hồi nha khoa, mực in, phim cửa sổ và quang học, vật liệu tổng hợp được gia cố bằng sợi carbon, và nhiều sản phẩm khác. Sự hiểu biết về các tương tác vật lý, hóa học và bề mặt cho phép chúng tôi kết hợp các vi hạt và hạt nano được phân phối đều. Ví dụ điển hình là hạt thủy tinh, bong bóng thủy tinh, gốm sứ và cacbon - được dùng để điều chỉnh độ bền, chỉ số khúc xạ, độ dẫn điện, hấp thụ tia hồng ngoại, hoạt tính xúc tác và các đặc điểm khác.

   Sản phẩm nổi bật: Màng phim cửa sổ chặn tia hồng ngoại, Filtek™ Supreme Ultra Universal Restorative, Công nghệ Nhựa Ma trận 3M™

  • Công Nghệ Xử Lý Polymer Của 3M (Pp)

   Xử lý polymer

   3M là công ty hàng đầu thế giới trong việc phát triển và sử dụng polymer. Từ đó, 3M kết hợp và định hình các phân tử độc đáo này thành màng phim, băng dính và vật dụng cứng thông qua kỹ thuật ép đùn, phủ một hoặc nhiều lớp, cùng nhiều quy trình tạo hình khác nhau. Kỹ thuật chuyên môn trong các quy trình xử lý ở nhiệt độ cao và sự kết hợp khoa học vật liệu tạo ra chuỗi sản xuất không tốn dung môi và tiết kiệm năng lượng. Hầu hết các nền tảng công nghệ 3M và tất cả các nhóm kinh doanh đều tận dụng quá trình xử lý polymer cho các sản phẩm như miếng dán cho ô tô và lắp ráp công nghiệp, màng phim bảo vệ ô tô và máy bay, màng phim đồ họa và biển báo giao thông, màng phim điều chỉnh ánh sáng và nhiệt độ cho cửa sổ và màn hình điện tử, các loại băng y tế, khẩu trang, bao bì, văn phòng phẩm và băng dán ống dẫn.

   Sản phẩm nổi bật: Băng keo bọt Acrylic Plus Nhạy Áp 3M™, Dòng phim 3M™ Sun Control Window Film Prestige, Khăn trải phẫu thuật 3M™ Steri-Drape™

  • Công Nghệ Xử Lý Bức Xạ Của 3M (Rp)

   Xử lý bức xạ

   Các vật liệu trong nhiều sản phẩm 3M được bảo dưỡng, sửa đổi hoặc tăng cường thông qua các tác động vật lý hoặc hóa học, ví dụ như gia nhiệt, polyme hóa, liên kết chéo hoặc mài mòn, do quá trình xử lý bức xạ. Chúng tôi sử dụng tia cực tím và /hoặc ánh sáng nhìn thấy được, chùm tia điện tử, tia hồng ngoại, xung laser tốc độ cao, vi sóng, bức xạ gamma và các công nghệ khác để tạo ra các sản phẩm mang tính cải tiến. Xử lý bức xạ có tiếp xúc với phần lớn các nền tảng công nghệ của 3M, và đây là một yếu tố quan trọng đối với các nền tảng sản phẩm, từ chất kết dính, chất mài nhám cho đến nha khoa và chăm sóc sức khỏe.

   Sản phẩm nổi bật: Phim tăng cường độ sáng 3M ™ (3M BEF), 3M Filtek ™ Bulk Fill Posterior Restorative, Chất kết dính 3M ™ Light Cure

  • Công Nghệ Chỉnh Sửa Bề Mặt Của 3M (Su)

   Chỉnh sửa bề mặt

   3M tìm hiểu sâu vào bề mặt vật chất kỹ càng hơn bất kỳ đơn vị nào khác. Chúng tôi tạo ra các bề mặt độc đáo bằng cách sửa đổi chất nền (ví dụ như hạt, sợi hoặc màng) thông qua chất khí, chất lỏng hoặc chất rắn, từ đó thay đổi các đặc tính của bề mặt phân cách giữa chất nền và lớp tiếp xúc. Chúng tôi cũng chỉnh sửa bề mặt của phim và vật liệu web bằng cách sử dụng công nghệ xử lý nhiệt và hơi nước. Những công cụ tinh vi này hỗ trợ chúng tôi cải thiện khả năng vật liệu tiếp nhận chất lỏng và chất kết dính, thay đổi độ cứng, tăng cường độ phản xạ hoặc tạo ra các đặc điểm mới lạ khác.

   Sản phẩm nổi bật: Băng phẫu thuật 3M™ Transpore™, Băng dán hộp Scotch®, Tấm kim cương phản xạ cường độ cao

  • Công Nghê Xử lý Màng Phim Mỏng và Plasma (Tf)

   Xử lý màng phim mỏng và plasma

   Các đặc tính hiệu suất quan trọng của sản phẩm thường phụ thuộc vào lớp phủ chuẩn xác bằng kim loại, oxit hoặc polymer. 3M đã tạo ra nền tảng xử lý hơi nước đáng giá này thông qua việc cải tiến các công nghệ chân không và không chân không, giúp phủ đều hoặc loại bỏ các vật liệu độ dày tính bằng nanomet đến micrômet. Nhờ vào chuyên môn của công ty trong công nghệ sản xuất chuyên biệt và hiệu suất cao này, nhiều sản phẩm hiện tại của chúng tôi đang sở hữu được độ bền, khả năng phản chiếu, cản sáng, đặc tính quang học và hóa học độc đáo.

   Sản phẩm nổi bật: Phim năng lượng mặt trời 3M™ Ultra Barrier, màng Phim Cửa sổ Kiểm Soát Khí Hậu 3M™ Thinsulate™, Vật liệu phản chiếu Scotchlite

  • Công Nghệ Khoa Học Phân Tích Của 3M (An)

   Khoa học phân tích

   Các công nghệ mới trên thế giới mang đến các giải pháp cho khách hàng của chúng tôi kèm với một loạt các câu hỏi cho các nhà khoa học tại 3M: Đây là gì? Nó hoạt động như thế nào? Có thể cải thiện nó không? Để trả lời những câu hỏi đó, 3M đã phát triển một năng lực vô song để đo lường, xác định đặc tính và hiểu rõ các vật liệu và quy trình. Với nguồn lực đến từ khắp nơi trên thế giới, các nhà khoa học của 3M có thể phát huy thế mạnh phân tích trong tất cả các giai đoạn phát triển sản phẩm, từ lên ý tưởng cho đến thương mại hóa và sản xuất.

   Sản phẩm nổi bật: 3M™ Cubitron™ II, 3M™ Quang học Clear Adhesive, 3M™ Tegaderm™ CHG I.V.

  • Công Nghệ Chuyển Đổi và Đóng Gói Của 3M (Cp)

   Chuyển đổi và Đóng gói

   Đối với hơn một nửa số sản phẩm của 3M, bước cuối cùng trong quy trình sản xuất là chuyển đổi màng phim, vật liệu nhám, băng keo hoặc vật liệu khác thành hình dạng và kích thước cụ thể mà khách hàng yêu cầu. Khả năng tạo hình nhanh chóng phương pháp cắt, định hình và hoàn thiện sản phẩm cho phép chúng tôi tùy chỉnh một cách hiệu quả và duy trì chất lượng. Sự nhanh nhạy này trong sản xuất phù hợp với khả năng đóng gói linh hoạt của 3M nhằm bảo quản và bảo vệ thành phẩm, cũng như chiến lược xây dựng thương hiệu của các đơn vị bán hàng.

   Sản phẩm nổi bật: Giấy ghi chú siêu dính Post-it®, Lớp phủ màng trong suốt 3M™ Tegaderm™, Chỉ số sinh học 3M™ Attest™

  • Công Nghệ Kiểm Tra & Đo Lường Của 3M (In)

   Kiểm tra và đo lường

   Độ chính xác cực cao trong quá trình sản xuất của 3M (trong một số trường hợp, dung sai đo được nhỏ hơn bước sóng ánh sáng) đòi hỏi phải có các công cụ chính xác tương tự để đo lường và kiểm tra chất lượng sản phẩm. 3M đã tạo ra các hệ thống cảm biến quang học, hồng ngoại và tia UV, đồng hồ đo và các công cụ độc quyền khác để đo hiệu suất, cường độ, màu sắc, độ phản chiếu và độ dày của sản phẩm. Những thông số này và các chỉ số khác đem đến sự xác nhận chính xác nhanh chóng, đảm bảo các quy trình của chúng tôi đang hoạt động ở hiệu suất cao nhất và tính đồng nhất của các sản phẩm tạo ra là phù hợp với tất cả các thông số kỹ thuật của khách hàng.

   Sản phẩm nổi bật: Dòng sản phẩm Scotch-Brite™, Phim Phân Cực Cao Cấp 3M™, Băng Keo Điện Vinyl 3M™

  • Công Nghệ Thiết Kế & Kiểm Soát Quy Trình (Pr)

   Thiết kế và kiểm soát quy trình

   "Chính xác, nhất quán, chi phí cạnh tranh và an toàn" là những kỳ vọng cao dành cho các công nghệ sản xuất tinh vi. Có rất ít đơn vị đạt tầm cạnh tranh với 3M trong lĩnh vực thiết kế và vận hành các quy trình liên tục, đòi hỏi sự khắt khe, đặc biệt là với xử lý web, sơn phủ và hong khô. Các điểm mạnh của 3M bao gồm hệ thống cảm biến, thu thập dữ liệu, mô hình hóa và điều khiển, dẫn đến sản xuất linh hoạt, tích hợp và bền vững. Mô hình sản xuất SMART dành cho khách hàng đã mang đến kết quả rõ ràng trong mỗi sản phẩm chất lượng cao từ 3M, và tất cả các chỉnh sửa được thực hiện nhanh chóng đều nhằm đáp ứng nhu cầu của thị trường địa phương.

   Sản phẩm nổi bật: 3M™ Cubitron™ II Đĩa Nhám, Giấy Ghi Chú Siêu Dính Post-it®, Băng Keo Thợ Sơn ScotchBlue™

  • Công Nghệ Thiết Kế Bền Vững Của 3M (Sd)

   Thiết kế bền vững

   Tại 3M, một phần trong sứ mệnh Bền vững của chúng tôi là giúp đảm bảo cuộc sống của 9 tỷ cư dân Trái Đất sẽ ở mức tốt vào năm 2050. Chúng tôi thực hiện mục tiêu này như thế nào? Một trong số các phương pháp là áp dụng Thiết kế Bền vững vào các sản phẩm, quy trình và hoạt động đóng gói. Thiết kế bền vững bao gồm một số khía cạnh sau:

   • Cân nhắc về vật liệu: Giảm thiểu số lượng vật liệu, chọn các vật liệu thô tái chế hoặc có khả năng tái tạo, tránh sử dụng các vật liệu có tác động tiêu cực đến sức khỏe hoặc môi trường.
   • Quy trình Sản xuất Hiệu quả & Chuỗi Cung ứng: Giảm thiểu rác thải, năng lượng, nước và khí thải/nước thải; sử dụng các chuỗi cung ứng ngắn có tận dụng các nguồn cung ứng địa phương và giảm thiểu trọng lượng sản phẩm/bao bì để giảm tác động đến môi trường trong quá trình vận chuyển.
   • Lợi ích Bền vững cho Khách hàng trong quá trình Sử dụng Sản phẩm: Sản phẩm tiết kiệm điện hoặc nước trong quá trình sử dụng, giảm mức độ lãng phí hoặc nâng cao năng suất hoạt động; hoặc được thiết kế để sử dụng dài lâu (độ bền cao, sửa chữa dễ dàng).
   • Chứng Nhận về tính Bền Vững của Bên Thứ Ba: Thời hạn sử dụng được cân nhắc trong quá trình thiết kế sản phẩm: Sản phẩm có thể tái sử dụng, tái chế hoặc có thể dùng làm phân bón. Một cách khác, sản phẩm sẽ được thiết kế để dễ dàng tháo rời và tái chế hoặc đưa vào chương trình thu hồi.

   Sản phẩm nổi bật: Hạt lợp mái 3M ™ Cool, Giấy Ghi Chú Greener Post-it®, Miếng Rửa Chén Cao Cấp Scotch-Brite ™

  • Công Nghệ Chống Chịu Thời Tiết Của 3M (We)

   Chống chịu thời tiết

   Rất nhiều sản phẩm từ 3M được thiết kế cho các vật dụng đặt ngoài trời. Khách hàng của chúng tôi mong muốn các vật liệu dùng trong an toàn giao thông, biển báo và các sản phẩm khác sẽ duy trì hoạt động bền bỉ sau nhiều năm tiếp xúc với các yếu tố ngoài trời, ngay cả với thời tiết khắc nghiệt. Để đảm bảo mức hiệu suất cao của sản phẩm, 3M đã phát triển các công nghệ tái tạo các yếu tố ánh sáng, nhiệt, độ lạnh và độ ẩm trên khắp thế giới. Thông qua việc kết hợp giữa phơi sáng thực tế và phơi sáng nhanh, 3M đã phát triển một khả năng vô song để đo lường, phân tích và đáp ứng các yêu cầu khó nhằn từ những điều kiện môi trường khắc nghiệt nhất.

   Sản phẩm nổi bật: Dòng sản phẩm tấm phản quang 3M™ Diamond Grade™ DG3, Dấu hiệu nhận biết 3M™ Diamond Grade™ 4000, Đồ họa & Biển báo

  • Công Nghệ Thị Giác Máy Tính (Cv)

   Thi giác Máy tính

   Thị giác Máy tính đóng vai trò tất yếu trong hàng loạt các sản phẩm đổi mới sáng tạo của 3M tại nhiều bộ phận khác nhau. Khi kết hợp tính chuyên môn về vật liệu quản lý ánh sáng cùng các thuật toán nhận dạng mẫu tiên tiến, chúng tôi mang lại các sản phẩm sáng tạo với việc nâng đặc tính dễ đọc của máy móc. Những nỗ lực đã tạo ra các biển báo giao thông và vạch kẻ đường giúp các phương tiện tự động có thể điều hướng, mang đến phương pháp chỉnh nha phù hợp với bệnh nhân và các công nghệ phân tích, thu thập hình ảnh tối tân để chăm sóc răng miệng theo xu hướng số.

   Sản phẩm nổi bật: Vật liệu Kẻ Vạch Đường Bộ Chống Chịu Mọi Thời Tiết, Phần Mềm Chú Ý Hình Ảnh 3M™

  • Công Nghệ Khoa Học Dữ Liệu & Phân tích (Ds)

   Khoa học dữ liệu và phân tích

   Khoa học dữ liệu là một lĩnh vực liên ngành sử dụng các phương pháp, quy trình, thuật toán và hệ thống khoa học để đúc kết kiến ​​thức và hiểu biết sâu sắc từ dữ liệu có cấu trúc và không cấu trúc. Từ trước đến nay, 3M đã áp dụng Khoa học Dữ liệu để khám phá những kiến thức sâu rộng chưa được khai phá để giải quyết các vấn đề phức tạp và khó khăn của khách hàng trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, an toàn, tự động hóa công nghiệp và nhiều ngành khác. Chúng tôi tích hợp dữ liệu từ các vật liệu và quy trình của riêng công ty, đồng thời kết hợp với nghiên cứu doanh nghiệp và dữ liệu khách hàng để tạo ra các sản phẩm và giải pháp 3M độc đáo.

   Sản phẩm nổi bật: Kế hoạch điều trị nha khoa bằng Clarity Aligners

   XEM CÁCH CẢI TIẾN CỦA CHÚNG TÔI

  • Công Nghệ Hệ Thống Điện Tử (Es)

   Hệ thống điện tử

   Hệ thống Điện tử xuất hiện trong nhiều sản phẩm 3M, từ Connected Safety 3M ™, Máy Lọc Không Khí Trong Phòng cho đến Ống Nghe Điện Tử Littmann®. Hệ thống Điện tử tiên tiến của 3M thường được kết hợp với các hệ thống phần mềm tùy chỉnh, từ đó giúp sản phẩm thông minh hơn và nâng cao vị thế của sản phẩm trong chuỗi giá trị. Khi kiến thức chuyên môn hàng đầu thế giới về vật liệu và xử lý được kết hợp với với công nghệ và phân tích trong điện toán đám mây, hệ thống điện tử trở thành một nền tảng mạnh mẽ có khả năng tạo ra vật liệu, thiết bị và hệ thống thông minh trong khi chính nó sẽ cung cấp dịch vụ thông minh.

   Sản phẩm nổi bật: 3M Connected Safety, 3M™ Versaflo™ TR-600 PAPR

  • Công Nghệ Tạo Mẫu & Mô Phỏng Của 3M (Ms)

   Tạo mẫu và mô phỏng

   Khi khai thác các công nghệ tạo mẫu và mô phỏng máy tính phức tạp, các nhà nghiên cứu và kỹ sư của 3M có thể dự đoán các đặc tính của vật liệu ngay trước khi chúng được chế tạo, thiết kế các sản phẩm mới và đẩy nhanh sự phát triển của các quy trình sản xuất.

   Thông qua thử nghiệm và tạo mẫu 'ảo', chúng tôi đã và đang đẩy nhanh tốc độ cung cấp các sản phẩm mới có giá trị trên hệ thống tất cả các doanh nghiệp và thị trường của 3M. 

   Sản phẩm nổi bật: Chân Đế Gốm Clarity™ NÂNG CAO, Màng Chắn Cửa Sổ Chống Nắng 3M™, Bộ Lọc Điều Hòa Không Khí Trong Phòng Filtrete™

  • Công Nghệ Robotics Nâng Cao Của 3M (Ro)

   Robotics nâng cao

   Xử lý Robotics nâng cao là một nền tảng công nghệ kết hợp từ thiết kế cơ học, thao tác vật lý, khoa học nhận thức và các thiết bị điều khiển bằng máy tính. Robot truyền thống được dùng để thúc đẩy tối ưu hóa dòng giá trị trong sản xuất 3M. Gần đây, chúng tôi sử dụng thêm robot tiên tiến để sản xuất các sản phẩm cá nhân hóa hàng loạt. Ngoài ra, quá trình xử lý bằng robot còn thúc đẩy sự phát triển của sản phẩm xuất lượng cao trong các phòng thí nghiệm 3M, đẩy mạnh tiến độ của machine learning và phát triển các sản phẩm sẵn sàng tự động hóa với hiệu suất cao, sử dụng trong các cài đặt tự động. Quá trình xử lý bằng robot có tác động đến hầu hết các bộ phận của 3M thông qua R&D (Nghiên cứu và Phát triển) hoặc sản xuất, và đang phù hợp với nhu cầu của khách hàng về Vật liệu nhám, Chất kết dính và các nền tảng sản phẩm khác.

   Sản phẩm nổi bật: Adhesive Automation, Giải pháp Phân tán Chất kết dính 3M™

  • Công Nghệ Cảm Biến Của 3M (Se)

   Cảm biến

   Nhịp đập yếu của tim trẻ sơ sinh, sự thay đổi nhiệt độ phá hủy hiệu lực của vắc-xin, dấu hiệu di truyền của bệnh xơ nang, hay việc mất điện khiến hàng nghìn người sống trong bóng tối ― những dấu hiệu này đều có thể được phát hiện và truyền tín hiệu đi bằng cảm biến 3M và cảm biến khác có thành phần cấu tạo đến từ 3M. Công nghệ của chúng tôi phản ứng với nhiều loại tác nhân kích thích bao gồm nhiệt, ánh sáng, áp suất, sóng vô tuyến, chất hóa học, thành phần sinh học, điện áp cao và các tín hiệu khác. Các ứng dụng cảm biến của chúng tôi rất đa dạng và bao quát, từ sản phẩm chi phí thấp như que thử khử trùng sử dụng một lần cho đến các thiết bị chẩn đoán tự động tiên tiến.

   Sản phẩm nổi bật: Phụ Kiện Cáp Cảm Biến 3M™, Khử Trùng Và Giám Sát

   XEM CÁCH CẢI TIẾN CỦA CHÚNG TÔI

  • Công Nghệ Giải Pháp Phần Mềm (Ss)

   Giải pháp phần mềm

   3M phát triển phần mềm ứng dụng để cung cấp hoặc hỗ trợ nhiều loại hình công nghệ đổi mới, bao gồm các ứng dụng mã hóa y tế cho bệnh viện, lập kế hoạch điều trị cho các phòng khám chỉnh hình nha khoa, các ứng dụng an toàn cho người lao động và đo lường chất lượng không khí. Chúng tôi sử dụng các công cụ và công nghệ hiện đại nhất để phát triển phần mềm ứng dụng cho khách hàng, thiết bị di động và điện toán đám mây có tính an toàn, dễ sử dụng, có khả năng mở rộng và triển khai ở quy mô toàn cầu.

   Sản phẩm nổi bật: Hệ Thống Bao Quát 360 3M™, 3M™ Connected Safety

  • Công Nghệ Quản Lý Âm Thanh Của 3M (Ac)

   Quản lý âm thanh

   Những tiếng ồn khó chịu không chỉ gây bức bối mà còn là mối đe dọa đối với sức khỏe của chúng ta. Hiểu được điều đó, 3M đã thiết kế các sản phẩm không dệt làm từ polymer đàn hồi và các vật liệu khác để hấp thụ âm thanh, giảm rung chấn và kiểm soát tiếng ồn. Trong ô tô, những vật liệu này giúp khu vực ngồi của hành khách trở nên yên tĩnh hơn. Trong ổ đĩa máy tính, chúng giảm bớt âm thanh khó chịu, giúp tăng tốc độ truy cập và dung lượng lưu trữ. Ở văn phòng, các vật liệu này làm giảm độ phân tâm, bảo vệ thính giác và cho phép giao tiếp dễ dàng hiệu quả. Trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, chúng cải thiện độ trong trẻo của âm thanh qua ống nghe của các bác sĩ lâm sàng.

   Sản phẩm nổi bật: Bộ Cách Nhiệt Cách Âm 3M™ Thinsulate™ TAI3027, Bộ Cách Nhiệt Cách Âm 3M™ Thinsulate™ TC1803, Bộ Hấp Thụ Cách Âm Nhiệt Độ Cao 3M™ Thinsulate™ HT400P

  • Công Nghệ Quản Lý Vi Sinh & Phát Hiện Sinh Học (Bd)

   Quản lý vi sinh và phát hiện sinh học

   Nền tảng quản lý vi sinh và phát hiện sinh học 3M™ bao gồm các hiểu biết cơ bản về sinh lý và sinh hóa vi sinh vật, đồng thời tích hợp nhiều công nghệ cốt lõi như vật liệu đặc biệt, công nghệ nano, chất kết dính và sao chép vi mô (microreplication) để tạo ra giải pháp cho các vấn đề thực tiễn. 3M đã phát triển các hệ thống nhanh chóng và dễ sử dụng để phát hiện, xác định và định lượng vi sinh vật trong nhiều môi trường khác nhau như các cơ sở sản xuất thực phẩm và chăm sóc sức khỏe. Nền tảng này cũng cho phép sử dụng các sản phẩm từ 3M để diệt trừ vi khuẩn có khả năng gây bệnh trên da, mô niêm mạc, dụng cụ y tế và bề mặt môi trường, và thực hiện xác nhận việc khử trùng thiết bị y tế thành công.

   Sản phẩm nổi bật: Chất Chỉ Thị Sinh Học 3M™ Attest™, Tấm 3M™ Petrifilm™, 3M™ Tegaderm™ CHG I.V. Băng Gạc An Toàn

  • Công Nghệ Hệ Thống Kết Nối Của 3M (Cs)

   Các hệ thống được kết nối

   Thông qua những đổi mới trong công nghệ kết nối, 3M đang nỗ lực khiến các sản phẩm thông minh trở nên ưu tú hơn nữa. Hệ thống được kết nối sử dụng các cảm biến tích hợp để thu thập dữ liệu, sau đó làm việc với dữ liệu đó trên mạng để tạo ra giá trị và thông tin chi tiết, với các ứng dụng khác nhau, từ trang thiết bị công nghiệp đến vật dụng đeo được. Hệ thống này là một mạng lưới các thiết bị chỉ chuyển tiếp vị trí của chúng, thực hiện cảm biến với môi trường xung quanh hoặc gửi báo cáo về môi trường bên trong của chúng. Các ứng dụng trong an toàn cho người lao động, giao thông, chất lượng không khí và hiện đại hóa lưới điện là những ví dụ điển hình cho công nghệ này.

   3M ™ Connected Safety đang mang những tiến bộ của thế giới kết nối áp dụng vào việc bảo đảm an toàn cho công nhân tại các nhà máy. Trong khi đó, 3M ™ Connected Roads giúp cải thiện tính an toàn và hiệu quả lưu thông đường bộ thông qua cơ sở hạ tầng giao thông nâng cao cho cả người lái xe và các phương tiện tự động lái được kết nối. Ở một khía cạnh khác, bộ lọc không khí thông minh Filtrete ™ được trang bị cảm biến giúp theo dõi lưu lượng và quá trình sử dụng không khí. Cuối cùng, ứng dụng thông minh Filtrete ™ có thể hiển thị thông tin chất lượng không khí của nhiều địa điểm mọi lúc mọi nơi.

   Sản phẩm nổi bật: Connected Safety, Lưới Thông Minh, Bộ Lọc Thông Minh

  • Công Nghệ Nha Khoa Kỹ Thuật Số (Dd)

   Nha khoa kỹ thuật số

   Bộ phận Giải pháp Chăm sóc Răng miệng 3M sử dụng những cải tiến mới nhất trong khoa học dữ liệu, điện toán đám mây và hình ảnh y tế kỹ thuật số để giúp các bác sĩ nha khoa và bác sĩ chỉnh nha cải thiện sức khỏe răng miệng của bệnh nhân trên toàn thế giới. Chúng tôi kết hợp những chuyên môn về phần mềm và hệ thống cùng các vật liệu độc đáo, các sản phẩm tùy biến, và nhiều nền tảng công nghệ 3M khác để tạo ra các giải pháp bảo đảm sức khỏe răng miệng lâu dài cho mọi người.

   Chuyên môn của chúng tôi về hình ảnh 3D, thị giác máy tính, khoa học dữ liệu, sinh học và cơ khí sinh học được kết hợp với nhau thông qua các nền tảng ứng dụng và điện toán đám mây, cho phép khách hang tự thiết kế và phát triển các chiến lược điều trị hiệu quả và tiết kiệm cho bệnh nhân, đồng thời đưa ra các chẩn đoán và đo lường mức độ quan trọng chức năng của răng miệng như khớp cắn và bệnh lý răng mọc chen chúc. Các năng lực này kết hợp với nhau sẽ cho phép các bác sĩ lâm sàng đưa ra các lựa chọn cho bệnh nhân của họ, bên cạnh đó để họ tham gia vào quá trình lập kế hoạch điều trị.

   Sản phẩm nổi bật: 3M™ Clarity Aligners, Hệ Thống Thiết Bị Ẩn Danh 3M™

  • Công Nghệ Thành Phần Hiển Thị Của 3M (Di)

   Thành phần hiển thị

   Các hình ảnh hiển thị đã hiện diện khắp nơi trong cuộc sống hàng ngày và đưa thông tin truyền thông đến gần chúng ta. Tại 3M, chúng tôi phát triển đa dạng các công nghệ và sản phẩm dành cho hiển thị để nâng cao chất lượng hình ảnh, tiết kiệm năng lượng tiêu thụ, bảo vệ bề mặt, bảo mật thông tin và nâng cao chất lượng giao diện cho người dùng. Thông qua sự kết hợp giữa chuyên môn về màng phim, quản lý ánh sáng, chất kết dính, công nghệ nano và nhân bản vi mô, chúng tôi đã và đang phát triển các giải pháp mở đường cho thế hệ tiếp theo của công nghệ hiển thị.

   Sản phẩm nổi bật: Phim Phân Cực Nâng Cao 3M™, Bộ Phản Xạ Thông Số Nâng Cao 3M™, Keo Dán Quang Học Trong Suốt 3M™

  • Công Nghệ Thành Phần Năng Lượng Của 3M (Ec)

   Thành phần năng lượng

   Khi thế giới bắt đầu tìm kiếm những phương pháp mới để tạo và lưu trữ năng lượng, công nghệ 3M lại trở nên nổi bật. Từ thiết bị điện tử tiêu dùng, xe điện đến ắc quy lưu trữ lưới điện và nguồn điện dự phòng cho các tháp viễn thông, công nghệ pin và tế bào nhiên liệu của 3M vẫn luôn giúp lưu trữ và cung cấp năng lượng một cách hiệu quả và đáng tin cậy trong các trường hợp cần thiết. 3M hiện đang nắm giữ vị thế công ty hàng đầu thế giới về thành phần pin nhiên liệu và pin dòng oxy hóa khử, đặc biệt là trong thiết kế và sản xuất các cụm điện cực màng giúp tiết kiệm chi phí. Trong ngành công nghiệp quang điện, 3M đang trong quá trình cải tiến công nghệ (bao gồm màng chắn phim và thấu kính tập trung Fresnel), song song đó là việc cung cấp các sản phẩm như băng keo nhôm dẫn điện có độ bền cao.

   Sản phẩm nổi bật: Băng Chống Gió 3M™, Bong Bóng Thủy Tinh 3M™, Muối Điện Phân Pin HQ-115

   XEM CÁCH CẢI TIẾN CỦA CHÚNG TÔI

  • Công Nghệ Đồ Họa Thiết Kế Của 3M (Eg)

   Đồ họa thiết kế

   Đồ họa thiết kế bao gồm một loạt các công nghệ và ứng dụng từ màng phim có thể in được cho đồ họa tùy chỉnh, đến các giải pháp bền lâu cho biển báo giao thông. Với sản phẩm đồ họa treo tường in kỹ thuật số đầu tiên, 3M đã khẳng định vị thế đi đầu của mình, tiếp đến là nâng cấp các thiết kế để giúp việc lắp đặt trở nên dễ dàng hơn. Chúng tôi đã phát minh chất nền biển báo có thể in và mang tính phản xạ dựa trên công nghệ microreplication, đồng thời tinh chế các loại mực và bột màu để đảm bảo sản phẩm hiển thị màu sắc trung thực, tươi sáng ngay cả khi đặt trong những điều kiện khắc nghiệt nhất.

   Sản phẩm nổi bật: Phim Đồ Họa 3M™ Controltac™ với Keo dán Comply™ IJ180Cv3, Công Nghệ In Biển Báo Giao Thông Kỹ Thuật Số, Phim Bọc In 3M™ Envision™ LX480Cv3

  • Công Nghệ Điện Tử Linh Hoạt Của 3M (Fe)

   Điện tử linh hoạt

   Khi xu hướng số hóa ngày càng trở nên phổ biến, cơ hội tiếp tục mở rộng đối với các vật liệu và công nghệ mới khả năng tạo ra điện tử linh hoạt. Các thiết bị điện tử linh hoạt có thể ở dạng màn hình và cảm biến có thể uốn cong, tương thích hoặc thay đổi hình dạng trong đa chế độ sử dụng. Một vài ứng dụng đầu tiên có thể kể đến bao gồm màn hình gập cho thiết bị điện tử tiêu dùng, thiết bị đeo để theo dõi sức khỏe cá nhân và giao diện 3D phục vụ trải nghiệm của con người với máy móc trên ô tô. Để hỗ trợ nhu cầu đang tăng dần dành cho thiết bị điện tử linh hoạt, 3M đang nỗ lực điều chỉnh các vật liệu, quy trình và khả năng sản xuất của mình.

   Sản phẩm nổi bật: Giải Pháp Giao Diện Người Máy (HMI) 3M™, Chất Kết Dính Cảm Biến Có Thể Mang Mặc Được

  • Công Nghệ Lọc & Làm Sạch Của 3M (Fp)

   Lọc và làm sạch

   Dược phẩm, thực phẩm và sản xuất hóa chất đặc biệt là những ngành đòi hỏi các thành phần phải có độ tinh khiết cao nhất. Để đáp ứng các tiêu chuẩn khắt khe này, 3M cung cấp nhiều phương pháp lọc, tách, làm sạch chất lỏng và chất khí bao gồm công nghệ điện tử, màng, carbon và sợi không dệt. Kiến thức có tính chuyên môn này đã được áp dụng cho cá sản phẩm 3M như khẩu trang và mặt nạ phòng độc cá nhân, bộ lọc không khí cho gia đình và ô tô, bộ lọc cho sản xuất dược phẩm, hệ thống xử lý làm sạch nước tại gia và nhiều sản phẩm khác.

   Sản phẩm nổi bật: Hộp mực lọc Zeta Plus™, Bộ lọc dòng Micro-Klean™ RT, Mặt nạ phòng độc 3M™ 8210, N95

  • Công Nghệ Quản Lý Dữ Liệu Sức Khỏe (Hd)

   Quản lý dữ liệu sức khỏe

   Tại hơn 6.000 bệnh viện trên khắp thế giới, phần mềm tiên tiến và dịch vụ tư vấn của 3M đã giúp các tổ chức nắm bắt và phân loại dữ liệu chăm sóc sức khỏe, phân bổ nguồn lực, tuân thủ các quy định, quản lý doanh thu và cải thiện chất lượng chăm sóc bệnh nhân. Các giải pháp của chúng tôi giúp các tổ chức chăm sóc sức khỏe tiết kiệm chi phí đáng kể và giúp các chính phủ, cơ quan y tế trên toàn thế giới quản lý chi phí và cải thiện kết quả của hệ thống chăm sóc sức khỏe ở quy mô địa phương và toàn quốc.

   Sản phẩm nổi bật: Hệ thống 3M™ 360 Encompass™, Dịch vụ nội dung 3M™ Grouper Plus

  • Công Nghệ Quản Lý Ánh Sáng Của 3M (Lm)

   Quản lý ánh sáng

   Bắt đầu với sự hiểu biết về cốt lõi của các vật liệu tiên tiến. Kết hợp các vật liệu đó trong các màng mỏng gồm hàng trăm lớp. Tích hợp với khả năng ưu việt của 3M để tạo ra các cấu trúc siêu nhỏ trên màng phim (và các bề mặt khác). Thông qua quá trình kết hợp những công nghệ lại với nhau, 3M đã dùng ánh sáng để biến đổi các sản phẩm hàng ngày như giúp biển báo trở nên sáng và dễ nhìn hơn, giúp các tòa nhà tiết kiệm năng lượng hơn, tạo hiệu ứng nổi cho con dấu bảo mật, hay khiến màn hình điện tử sống động hơn trong khi giảm bớt lượng điện năng tiêu thụ. Tất cả những thay đổi này đều đến từ sức mạnh của quản lý ánh sáng.

   Sản phẩm nổi bật: Màng Phim Cửa Sổ Chống Nắng 3M™, Phim Phân Cực Nâng Cao 3M™

  • Công Nghệ Chốt Nối Cơ Khí (Mf)

   Chốt nối cơ khí

   Với ốc vít cơ khí 3M, khách hàng có thể gắn và tháo các vật liệu nhiều lần. Chúng tôi đã tạo ra các bề mặt có cấu trúc bền vững bằng cách sử dụng kết hợp các công nghệ độc đáo  bao gồm nhân bản vi mô, xử lý polyme, chất kết dính và sản phẩm không dệt. Các ốc vít “bắt và thả” này đã thay đổi danh mục sản phẩm đa dạng như tã giấy sơ sinh và giấy nhám. Đồng thời, chúng cũng được sử dụng trong giao thông vận tải, chăm sóc sức khỏe, đồ thể thao và các sản phẩm điện.

   Sản phẩm nổi bật: Chốt Có Thể Đóng Lại 3M™ Dual Lock™, Móc 3M™ và Chốt Có Thể Đóng Mở Nhiều Lần

  • Công Nghệ Bảo Vệ Da & Chăm Sóc Vết Thương Của 3M (Sw)

   Chăm sóc da và vết thương

   Nhiễm trùng nguy cấp có thể xảy ra bất cứ khi nào da của bệnh nhân bị tổn thương do phẫu thuật, tai nạn hoặc do đặt ống truyền tĩnh mạch. Hiểu được điều đó, 3M đã ứng dụng chất kết dính, màng phim, sản phẩm không dệt và vật liệu đặc biệt tiên tiến để tạo nên các sản phẩm chăm sóc sức khỏe như băng thấm hút và trong suốt, băng phẫu thuật và màn che. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng cung cấp các sản phẩm bảo vệ da và chất tẩy rửa, giúp thúc đẩy quá trình lành da diễn ra nhanh hơn và giảm nguy cơ nhiễm trùng.

   Sản phẩm nổi bật: Chất bảo vệ da tiên tiến Cavilon™, Bọt silicone Tegaderm™, Màng phim không ngăn cách

  • Công Nghệ Quản Lý Nhiệt Của 3M (Tm)

   Quản lý nhiệt

   Vật liệu quản lý nhiệt từ 3M có thể giúp mọi ngành hàng thiết kế các thiết bị hoạt động tản nhiệt tốt hơn và độ tin cậy cao hơn. Mức ổn định xuất sắc, độ dẫn nhiệt, độ bền điện môi cao và tính phù hợp khiến các sản phẩm trở nên lý tưởng. Chúng có thể xuất hiện trong các ứng dụng như quản lý nhiệt bộ vi xử lý, máy tính, hệ thống máy chủ, pin lithium ion, máy biến áp điện và thiết bị xử lý nhiệt độ cao cũng như bảo vệ môi trường xung quanh khỏi tải nhiệt cao và hỏa hoạn. Vật liệu ví dụ có thể kể đến chất lỏng truyền nhiệt, gốm sứ, nhựa, chất bịt kín, chất kết dính, băng keo, miếng đệm, sản phẩm không dệt và sợi dệt bằng gốm.

   Sản phẩm nổi bật: Chất làm mát Boron Nitride, Chất lỏng Novec, Tấm lót sợi gốm 3M™ Nextel™

Cách chúng tôi đổi mới

Sức mạnh công nghệ giúp 3M trở nên khác biệt. Hãy xem cách thức chúng tôi sử dụng để kết hợp các công nghệ và áp dụng lên các doanh nghiệp nhằm tạo ra những giải pháp độc đáo cho khách hàng.