Công nghệ Bảng tuần hoàn

Công nghệ

Hãy chọn một công nghệ dưới đây để xem ý tưởng của chúng tôi, cùng với các ý tưởng khác, được phát triển như thế nào để giúp giải quyết các vấn đề trên toàn thế giới.

 

 • Ứng dụng
  Ac Icon

  Chống ồn

  Tiếng ồn lớn, khó chịu không chỉ gây phiền toái mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe và an toàn. 3M đã thiết kế ra loại polyme không dệt, nhớt-đàn hồi và các vật liệu khác để chống ồn, giảm rung và kiểm soát tiếng ồn không mong muốn. Trên các loại phương tiện, các vật liệu này sẽ giúp cho khoang hành khách trở nên yên tĩnh hơn. Trong ổ đĩa máy tính, các vật liệu này sẽ giảm những âm thanh khó chịu và giúp tăng tốc độ truy cập và tăng dung lượng bộ nhớ. Ở nơi làm việc, các vật liệu này giúp mọi người tập trung hơn vào công việc, bảo vệ thính giác và đảm bảo truyền thông tốt hơn.


  Di Icon

  Màn hiển thị

  Vật liệu màn hiển thị của 3M thực hiện thao tác truyền và phản xạ ánh sáng. Với kiến thức vững chắc về phim dán nhiều lớp, thấu kính và nhân bản vi mô, chúng tôi có thể làm tăng độ rõ, độ bền hay độ sáng của hầu hết các loại màn hình điện tử: từ màn hình tinh thể lỏng trong các thiết bị cầm tay đến màn hình LCD và TV, hay màn hình chiếu khổng lồ. Các loại vật liệu này cũng được sử dụng trong kính lọc chống nhìn trộm dùng cho máy tính xách tay và máy rút tiền tự động.


  Ec Icon

  Thành phần năng lượng

  Thế giới đã chuyển sang sử dụng công nghệ 3M vì có nhiều cách thức mới để tạo ra và dự trữ năng lượng. 3M là công ty đứng đầu thế giới về các thành phần pin nhiên liệu, đặc biệt là trong việc thiết kế và sản xuất hệ màng điện cực có chi phí thấp. Chúng tôi cũng tích cực phát triển vật liệu ion litium cho hệ thống pin. Trong ngành công nghiệp quang điện, 3M đang cải tiến công nghệ (bao gồm màng chắn và ống kính thiết bị cô đặc Fresnel) và cung cấp các sản phẩm như keo dán và băng keo phoi dẫn điện.


  Fs Icon

  Lọc, Tách & Làm sạch

  Những đổi mới về công nghệ lọc, tách và làm sạch dẫn đến việc sản xuất dược phẩm, thực phẩm và hóa chất chuyên dụng đòi hỏi phải có các thành phần có độ sạch cao nhất. Để đáp ứng được các tiêu chuẩn khắt khe của các ngành này và các ngành công nghiệp khác, 3M đã đưa ra nhiều lựa chọn, bao gồm electret, màng xốp vi mô, công nghệ sợi cacbon và sợi không dệt, để lọc và tách chất lỏng và khí. Chuyên môn này cũng đã được áp dụng cho mặt nạ phòng độc cá nhân, bộ lọc khí cho nhà và xe hơi, và các hệ thống xử lý nước sinh hoạt.


  Fc Icon

  Biến đổi linh hoạt & Đóng gói

  Đối với hơn một nửa sản phẩm của 3M, khâu sản xuất cuối cùng là biến đổi phim, đá mài, băng keo hoặc vật liệu khác thành hình dạng và kích thước cụ thể theo yêu cầu của khách hàng. Chúng tôi có khả năng thay đổi nhanh chóng cách cắt, định hình và hoàn thành sản phẩm cho phép tùy chỉnh hiệu quả với chất lượng phù hợp. Quy trình sản xuất nhanh chóng của chúng tôi cũng phù hợp với việc đóng gói linh hoạt, bảo vệ được thành phẩm cũng như chiến lược xây dựng thương hiệu của người bán.


  Fe Icon

  Thiết bị điện tử linh hoạt

  Với công nghệ kỹ thuật sản xuất tiên tiến, độc quyền, 3M là công ty tiên phong trong việc sản xuất mạch điện tử trên màng polyme linh hoạt. Hộp mực máy in phun là một trong số những ứng dụng đầu tiên của mạch có chi phí thấp, trọng lượng nhẹ và có thể uốn cong. Ngày nay, công nghệ này cũng được sử dụng trong các ổ đĩa cứng, các thiết bị chuẩn đoán y tế, màn hình phẳng lớn và các ứng dụng khác đòi hỏi độ chính xác và tính linh hoạt cao.


  Im Icon

  Hình ảnh

  3M hiểu rõ cơ chế truyền thông bằng hình ảnh. Chúng tôi đã sản xuất máy fax nhiệt đầu tiên để gửi hình ảnh. Chúng tôi đã định hướng lại cho ngành quảng cáo bằng những ảnh đồ họa được in kỹ thuật số có kích thước cực lớn. Chúng tôi đã phát minh phim quang học nhiều lớp tạo ra hình ảnh sắc nét, sống động cho màn hình điện tử và các dấu hiệu an ninh chống giả mạo. Chúng tôi đã tinh chế ra các loại mực và sắc tố để đảm bảo màu sắc chân thực, tươi sáng ngay cả trong điều kiện khắc nghiệt nhất. Xây dựng trên nền tảng kinh nghiệm chục năm về công nghệ in ấn và kỹ thuật số, 3M tiếp tục tung ra các sản phẩm màng phim, mực in và phần mềm in ấn, màn hình và biển báo điện tử tiên tiến.


  Lm Icon

  Quản lý ánh sáng

  Khởi nguồn từ hiểu biết sâu sắc của 3M về vật liệu cao cấp. Các vật liệu được kết hợp bên trong trong các màng mỏng hàng trăm lớp. Cùng với khả năng vô song của 3M trong việc tạo ra các cấu trúc vi mô trên màng phim (và các bề mặt khác). Bằng cách kết hợp những điều này và các công nghệ khác, 3M đã dùng ánh sáng để thay đổi sản phẩm hàng ngày. Biển hiệu sáng hơn và dễ đọc hơn. Dấu hiệu an ninh dường như nổi bật lên trên phông nền. Màn hình điện tử sống động hơn và nhiều màu sắc hơn trong khi sử dụng ít điện năng hơn.


  Mf Icon

  Kẹp cơ khí

  Với kẹp cơ khí của 3M, khách hàng có thể gắn và tách vật liệu nhiều lần. Chúng tôi tạo ra các bề mặt có cấu trúc bền vững bằng cách sử dụng kết hợp các công nghệ độc đáo của chúng tôi, bao gồm tái tạo vi mô, gia công polyme, keo dán và không dệt. Sản phẩm kẹp của chúng tôi đã làm thay đổi các sản phẩm từ tã lót trẻ em đến đá mài; sản phẩm kẹp này còn được sử dụng trong giao thông vận tải, chăm sóc sức khỏe, đồ dùng thể thao và các sản phẩm điện.


  Op Icon

  Truyền thông quang

  Với sự phát triển của các dịch vụ trực tuyến như điện thoại internet và video, nhu cầu băng thông lớn hơn đang tăng lên nhanh chóng. Dựa trên kinh nghiệm về khoa học vật liệu và gia công chính xác của chúng tôi, đầu nối sợi quang của 3M giúp các nhà cung cấp dịch vụ xây dựng và duy trì mạng lưới để đáp ứng mong đợi của khách hàng về tốc độ và độ chính xác. Thế mạnh về quang điện tử của chúng tôi cũng được phản ánh trong các linh kiện màn hình 3M, thiết bị điện tử linh hoạt và cảm biến phục vụ thị trường y tế, an ninh và quốc phòng.


  Po Icon

  Màng & vật liệu xốp

  Vật liệu xốp và màng được sử dụng trong hàng ngàn sản phẩm của 3M, bao gồm mặt nạ phòng độc, bộ lọc, pin nhiên liệu, miếng dán hấp thụ qua da và băng vết thương. 3M sản xuất phim xốp và các cấu trúc khác, với kích thước và khoảng cách lỗ được thiết kế theo ứng dụng. Màng và các vật liệu khác cũng có thể được biến đổi hóa học để giữ các phần tử bên trong. Ngày nay, công nghệ 3M đảm bảo không khí và các chất lỏng khác chảy ở tốc độ phù hợp trong khi vẫn giữ nguyên các hạt phân tử lớn như hạt gạo hoặc nhỏ như phân tử nano.


  Tt Icon

  Theo dõi

  Nhận dạng tần số vô tuyến (RFID) đã trở thành một công cụ cực kỳ đáng tin cậy, có giá trị và phổ biến để theo dõi sự di chuyển và trạng thái của các vật. 3M lần đầu tiên phát triển công nghệ theo dõi không dây này để sử dụng trong các hệ thống lưu thông của thư viện. Ngày nay, khách hàng của chúng tôi sử dụng công nghệ này để giữ các tab trên lô hàng dược phẩm, bảo trì động cơ máy bay, các mẫu mô, hồ sơ pháp lý và y tế, v.v. Với phần mềm và phần cứng không ngừng cải tiến, Nhận dạng tần số vô tuyến của 3M giúp tăng năng suất, giảm chi phí liên quan đến hành vi trộm cắp và mất mát.

 • Bi Icon

  Công nghệ sinh học

  Để tạo ra sản phẩm cho các ngành khoa học về sức khỏe, 3M đã kết hợp các thế mạnh trong khoa học vật liệu, đặc tính bề mặt, lọc và sinh học và đạt được kết quả như: phục hình răng có độ bền cao, băng và gạc phẫu thuật tương thích sinh học, miếng dán thấm hút qua da để phân phối thuốc, chất tẩy rửa chống vi khuẩn và cảm biến tiệt trùng.


  Dd Icon

  Phân phối thuốc

  Dược phẩm có thể kéo dài tuổi thọ và đôi khi còn cứu sống con người. Điều quan trọng là phải dùng liều lượng chính xác vào thời điểm và vị trí chính xác. 3M đã đi tiên phong trong việc phát triển bình xịt định liều (để phân phối thuốc cho đường hô hấp) và hệ thống miếng dán thẩm thấu qua da. Chuyên môn của chúng tôi trong ngành hoá học công thức và công nghệ phân phối thuốc được phát triển bằng kinh nghiệm hàng chục năm trong các vấn đề quản lý, bảo đảm chất lượng và sản xuất với độ chính xác cao.


  Md Icon

  Quản lý dữ liệu y tế

  Trong hơn 6.000 bệnh viện trên toàn thế giới, các phần mềm tiên tiến và dịch vụ tư vấn của 3M đã giúp các tổ chức nắm bắt và phân loại dữ liệu y tế, phân bổ nguồn lực, tuân thủ quy định, quản lý doanh thu, và nâng cao chất lượng chăm sóc bệnh nhân. Các giải pháp của chúng tôi đã giúp các tổ chức Chăm sóc sức khỏe tiết kiệm chi phí đáng kể, giúp các chính phủ và các cơ quan chính sách y tế trên toàn thế giới quản lý chi phí và cải thiện kết quả của hệ thống chăm sóc y tế địa phương và quốc gia.


  Mi Icon

  Phát hiện & Kiểm soát vi khuẩn

  Công nghệ 3M đi đầu trong cuộc chiến chống lại các vi khuẩn nguy hiểm. Dựa trên kiến thức về các vật liệu đặc biệt, sơn phủ, công nghệ nano, xử lý tín hiệu và sao chép vi mô, 3M đã phát triển hệ thống nhanh chóng và dễ sử dụng để phát hiện, xác định và định lượng các mầm bệnh và các sinh vật khác. Hệ thống này được sử dụng trong các bệnh viện, phòng thí nghiệm y tế, trạm y tế, các cơ sở xử lý thực phẩm và chế phẩm. Chúng tôi cũng đang phát triển các công nghệ phát hiện và mô tả đặc điểm vi khuẩn dựa trên các dấu hiệu di truyền.


  Se Icon

  Cảm biến

  Chứng cuồng động nhẹ ở tim trẻ sơ sinh, nhiệt độ thay đổi lớn phá hủy tác dụng của vắc-xin, chỉ thị di truyền bệnh xơ nang - những bệnh này và các chỉ số khác có thể được phát hiện và thông báo bằng cảm biến 3M và các cảm biến khác dựa trên các linh kiện của 3M. Công nghệ của chúng tôi đáp ứng toàn diện các tác nhân kích thích, kể cả nhiệt, ánh sáng, áp suất, radio, hóa học, sinh học và các tín hiệu khác. Các ứng dụng cảm biến của chúng tôi cũng được phát triển toàn diện, từ các chỉ số có chi phí thấp như băng thử vô trùng sử dụng một lần đến các thiết bị chẩn đoán tự động tiên tiến.


  Wo Icon

  Quản lý vết thương

  Bất cứ khi nào da của bệnh nhân bị tổn thương do phẫu thuật, tai nạn hoặc lắp IV, đều có nguy cơ bị nhiễm trùng. Keo dán, màng phim, vải không dệt và vật liệu chuyên dụng cao cấp đã được sử dụng trong các sản phẩm Chăm sóc sức khỏe của 3M như băng gạc thấm hút tốt và trong suốt, băng phẫu thuật, rèm, cũng như sản phẩm chăm sóc da và chất tẩy rửa để chữa bệnh nhanh hơn và giảm nguy cơ nhiễm trùng.

 • Ab Icon

  Vật liệu mài

  Khởi nguồn của 3M là một nhà sản xuất các loại vật liệu mài. Trong hơn một thế kỷ, chúng tôi đã phát triển công nghệ đầu tiên và bổ sung bằng những phát minh mang tính đột phá do các doanh nghiệp khác của 3M phát triển. Ngày nay, vật liệu mài của chúng tôi dựa trên những điểm mạnh truyền thống, chẳng hạn như keo dán và sơn phủ, cũng như các công nghệ hiện đại nhất, từ công nghệ tái tạo vi mô đến gốm sứ và các vật liệu không dệt. Chúng tôi đã đạt được kết quả toàn diện với nhiều loại vật liệu mài giúp tạo hình, hoàn thiện và đánh bóng một cách dễ dàng và chính xác.


  Ad Icon

  Keo dán

  Bền đến mức có thể giữ được panen kết cấu trong suốt tuổi thọ của tòa nhà và thật dễ sử dụng. Vì keo dán 3M được thiết kế để phù hợp với mọi nhu cầu của khách hang nên chúng được sử dụng trong các sản phẩm đa dạng như máy bay và điện thoại di động, các phương tiện và các loại gạc y tế. Chúng tôi còn phát triển vượt trội về các loại keo dán và epoxy. Và, tất nhiên, cả băng keo chịu lực mà 3M đã phát minh ra hơn 80 năm trước đây.


  Am Icon

  Vật liệu cao cấp

  Khi các nhà khoa học 3M bắt tay vào nghiên cứu các vấn đề của khách hàng, họ đã tìm ra các loại vật liệu cao cấp và chuyên dụng: polyme, composit, gốm sứ, vật liệu fluorit, vật liệu nano, v.v. Các phòng thí nghiệm của chúng tôi liên tục bổ sung các công thức mới và cải tiến mang tính đột phá cho các vật liệu hiện có. Và 3M là công ty đi đầu trong việc ứng dụng các vật liệu mới này để đáp ứng các yêu cầu sản xuất thực tế trên thế giới.


  Ce Icon

  Gốm sứ

  3M bắt đầu từ đây: biến khoáng sản thành giấy nhám. Trải qua hơn một thế kỷ, chúng tôi đã biến các vật liệu gốm vô cơ thành nhiều sản phẩm đáng ngạc nhiên như các hạt thô để bảo vệ mái nhà, màn hình cảm ứng phức tạp tại máy ATM, niềng răng thẩm mỹ và đá mài lớn nhất, các hạt sáng xác định làn đường trên đường chính bị mưa ướt và đưa vật liệu sợi dệt cực tốt vào đường dây tải điện. Tất cả đều bắt nguồn từ lịch sử lâu dài của 3M về gốm sứ vô cơ.


  Do Icon

  Vật liệu nha khoa & chỉnh hình răng hàm mặt

  3M đã giới thiệu vật liệu phục hồi có màu răng tự nhiên đầu tiên vào năm 1964, một bước đột phá để giải quyết những lo ngại về tính thẩm mỹ của bệnh nhân và yêu cầu của nha sĩ về loại vật liệu bền. Kể từ đó, chúng tôi đã tìm ra những tiến bộ trong ngành hóa học, sinh học, đồ gốm và số hóa để trở thành công ty đứng đầu thế giới về composit răng, keo dán, vật liệu lấy dấu, vật tư chỉnh hình răng hàm mặt và các sản phẩm khác. Đặc biệt, chúng tôi đã đi tiên phong trong việc sử dụng các vật liệu phục hồi có độ nhớt cao chữa khỏi các bệnh về miệng cho bệnh nhân nhanh chóng và thoải mái và công nghệ lấy dấu tạo ra bản sao chính xác răng của bệnh nhân.


  Em Icon

  Vật liệu điện tử

  Những tiến bộ về linh kiện điện tử - từ chất bán dẫn và mối nối đến bộ nhớ và màn hình - thường bắt đầu với những đột phá trong các vật liệu hữu cơ, vô cơ và kim loại chế tạo ra các linh kiện này. 3M góp phần cải tiến sản xuất và hiệu suất bằng cách sử dụng các thế mạnh của mình để sản xuất ra nhiều thiết bị điện tử hiện nay, bao gồm hóa chất fluorit, keo dán, đá mài, màng, điện cực và chất điện giải.


  Fi Icon

  Màng phim

  Màng phim kỹ thuật của 3M phục vụ nhiều mục đích sử dụng. Một dòng sản phẩm giúp tăng cường độ sáng cho màn hình LCD, dòng sản phẩm khác lại ngăn ánh sáng mặt trời chiếu vào qua cửa sổ. Màng phim 3M được sử dụng để tạo ra các bức đồ họa có kích cỡ của một tòa nhà và ngăn chặn vẽ graffiti. Một số loại chỉ có một lớp, có ít ứng dụng, và một số loại khác có hàng trăm lớp để truyền hoặc phản xạ bước sóng cụ thể. Ngoài ra còn có các loại màng phim khác có thể ngăn chặn tốt oxy và độ ẩm, một tiêu chí trong màn hình điện tử thế hệ tiếp theo.


  Fl Icon

  Vật liệu flo

  Các loại hóa chất flo của 3M là vật liệu hoạt tính trong dòng sơn phủ bảo vệ của 3M. Các chất này cũng được sử dụng như là chất lỏng quản lý nhiệt và chất hoạt tính bề mặt cải thiện dòng chảy của sơn và sơn phủ có hiệu quả cao. Dyneon fluorit polyme có khả năng kháng nhiệt độ và hóa chất vượt trội, vì vậy rất lý tưởng cho nhiều sản phẩm hoạt động trong môi trường khắc nghiệt. Các chất này còn được sử dụng trong sơn phủ dây điện, đệm kín, vòng đệm, lớp phủ không dính, lớp lót ống nhiên liệu và các ứng dụng quan trọng, hiệu quả cao khác.


  Me Icon

  Composit nền kim loại

  Bằng cách thấm qua kết cấu dày đặc của các sợi gốm hoặc các hạt có hợp kim nhôm, 3M tạo ra vật liệu composit và các sản phẩm kết hợp độ bền, nhẹ và cứng. Ứng dụng thương mại đầu tiên của 3M cho công nghệ này là dây dẫn điện trên không có độ bền cao có thể truyền điện năng gấp đôi so với đường dây điện thông thường có cùng kích thước. Chúng tôi vẫn tiếp tục công việc cho các sản phẩm và linh kiện với mục đích sử dụng khác, bao gồm cả các ứng dụng cấu trúc và cơ khí. Những lợi thế của vật liệu này được tăng lên khi các linh kiện phải chịu tải trọng cao giúp giảm trọng lượng.


  Nt Icon

  Công nghệ nano

  Các nhà khoa học và các nhà nghiên cứu của 3M đang khám phá một thế giới mới ở cấp nano mét, mà vật liệu có đặc tính lý, hóa và sinh học độc đáo. Những đặc tính đặc biệt này đã được khai thác trong lớp sơn phủ cứng, phục hình răng và phim quang học tăng độ sáng (được sử dụng trong màn hình LCD). Nhiều nền tảng công nghệ 3M, bao gồm keo dán và dược phẩm, đang chịu ảnh hưởng bởi sự xuất hiện của các hạt nano.


  Nw Icon

  Vật liệu không dệt

  Sau nửa thế kỷ tìm hiểu sử dụng các vật liệu không dệt, 3M vẫn tìm kiếm những cách thức mới để điều chỉnh và áp dụng các vật liệu này. Đối với băng y tế, vật liệu này tạo sự thoải mái cho bệnh nhân. Đối với đá mài, vật liệu này cải thiện độ bền và dễ sử dụng. Đối với vật liệu cách điện, vật liệu này giúp cho xe ô tô của khách hàng chạy êm hơn và áo khoác ấm hơn. Nhờ chuyên môn của 3M về vật liệu cao cấp và công nghệ sản xuất tối tân, các cơ hội mới về vật liệu không dệt đang được phát triển trong chăm sóc sức khỏe, sản phẩm tiêu dùng và công nghiệp nặng.


  Sm Icon

  Vật liệu chuyên dụng

  3M đã có những phát triển và thay đổi vượt bậc về vật liệu khối lượng thấp, có giá trị cao cho khách hàng và sử dụng riêng cho mình. Trong đó phải kể đến các chất phụ gia và hóa chất chuyên dụng, bao gồm cả các chất xúc tác, nhựa bảo vệ, chất hoạt hóa quang học, chất hoạt tính bề mặt, microsphere, bong bóng, sơn phủ dễ lau chùi, chất điện phân đổ ăcqui và chất bôi trơn. 3M cũng phát triển vải sợi gốm và vật liệu tổng hợp để sử dụng trong hàng không vũ trụ, lọc dầu, gia công kim loại và các ngành công nghiệp khác. Trong số các loại vật liệu độc đáo khác, 3M có chuyên môn ngày càng cao về composit nền kim loại nhẹ.

 • Mr Icon

  Tái tạo vi mô

  3M đã đi tiên phong trong việc sử dụng các cấu trúc nhỏ có hình dạng chính xác để tạo ra các đặc tính vật lý, hóa học hoặc quang học mới cho vật liệu. Lăng kính tái tạo vi mô được sử dụng trong biển chỉ đường, màn hình điện tử và hệ thống chiếu sáng bên ngoài tòa nhà để thu ánh sáng và phản chiếu ánh sáng tốt hơn. Cấu trúc kim tự tháp nhỏ giúp cho đá mài có cấu trúc của 3M làm việc tốt hơn và mài mòn đều hơn. Và các kênh tái tạo vi mô thậm chí có thể điều chỉnh dung dịch bằng cách sử dụng mao dẫn, một ứng dụng có tiềm năng rất lớn cho các sản phẩm y sinh học.


  Mo Icon

  Đúc

  Tại 3M, ống kính quang học chính xác và hình dạng phức tạp được tạo nên bằng cách sử dụng công nghệ đúc tiên tiến. Chúng tôi cũng sử dụng khuôn để tạo ra các mẫu sao chép vi mô trong vật liệu mài mòn có cấu trúc, và tăng cường độ sáng và màng dán an toàn. Với động lực là yêu cầu dung sai rất cao của các sản phẩm này, 3M đã phát triển chuyên môn chưa từng có về công nghệ cần thiết để xử lý các vật liệu nhiệt dẻo và nhiệt rắn, chẳng hạn như thiết kế khuôn mẫu dụng cụ, đo lường quy trình và chu kỳ nhiệt.


  Pd Icon

  Xử lý hạt & phân tán

  3M có khả năng tạo ra và phân tán các hạt trong chất rắn, màng phim và các chất lỏng để mang lại các đặc điểm độc đáo cho vật liệu mài mòn, niềng răng, mực, phim cách nhiệt cửa sổ và phim quang học, và một loạt các sản phẩm khác. Kiến thức về tương tác vật lý, hóa học và bề mặt giúp chúng tôi sử dụng các hạt và hạt nano phân phối chính xác (chẳng hạn như hạt thủy tinh, cacbon, kim loại và oxit kim loại) để tác động đến độ bền của vật liệu, chỉ số khúc xạ, độ dẫn điện, hấp thụ hồng ngoại, hoạt động xúc tác và các đặc điểm khác .


  Pm Icon

  Gia công nung chảy polyme

  Trong nhiều thập kỷ qua, 3M đã trở thành công ty đứng đầu thế giới trong việc phát triển và sử dụng polyme, đưa các phân tử độc đáo này vào màng phim và các vật khác bằng cách ép đùn, sơn phủ và các kỹ thuật gia công khác. Ngày nay, gần như tất cả các nền tảng công nghệ 3M, và phần lớn các sản phẩm 3M đều dựa trên gia công polyme. Chuyên môn này đặc biệt quan trọng trong thị trường chăm sóc sức khỏe, thiết bị điện tử, màn hình hiển thị và đồ họa.


  Pp Icon

  Gia công chính xác

  Trước đây, sản xuất khối lượng lớn có thể dẫn đến sự chênh lệch lớn về sản lượng. Tuy nhiên, đó không còn là vấn đề hiện nay nữa, nhờ có những tiến bộ về sơn phủ, sấy, bảo dưỡng, xử lý web và các công nghệ khác. Các kỹ sư của 3M thiết kế thiết bị sản xuất kết hợp tinh tế các quá trình kiểm soát với hiệu quả kinh tế của quy trình sản xuất xoay vòng. Kết quả: hiệu quả môi trường của 3M không ngừng nâng cao, và dung sai sản phẩm càng ngày càng nhỏ chỉ bằng nửa bước sóng ánh sáng đối với một số mô hình bề mặt.


  Pe Icon

  Kỹ thuật & mô hình hóa dự báo

  Từ việc khai thác công nghệ mô hình máy tính và mô phỏng tiên tiến, các nhà nghiên cứu và kỹ sư 3M có thể dự đoán các đặc tính của vật liệu chưa được sản xuất và thúc đẩy quá trình sản xuất phát triển hơn. Nhờ các thí nghiệm ảo này, 3M có thể đẩy nhanh việc phân phối sản phẩm mới có giá trị cho màn hình điện tử, mạch linh hoạt và nhận dạng tần số vô tuyến điện.


  Rp Icon

  Xử lý bức xạ

  Các vật liệu trong nhiều sản phẩm 3M được sửa đổi hoặc tăng cường thông qua các phản ứng hóa học gây ra bằng cách xử lý bức xạ, chẳng hạn như bảo dưỡng, thiết lập, liên kết chéo và polyme hóa. Chúng tôi sử dụng tia cực tím và chùm electron, xung laze tốc độ nhanh, corona, ngọn lửa và các công nghệ khác để tạo ra các mô hình nhỏ trong vật liệu mài mòn có cấu trúc và phim cách chói, hình ảnh trong màng phim an toàn, đặc điểm bề mặt độc đáo trong các tấm phản quang và các tính năng khác trong hàng ngàn sản phẩm khác.


  Su Icon

  Sửa đổi bề mặt

  Vượt qua tất cả các công ty khác, 3M đi sâu nghiên cứu bề mặt của đồ vật. Chúng tôi tạo ra các bề mặt độc đáo bằng công nghệ tái tạo vi mô. Chúng tôi cũng sửa đổi bề mặt của màng phim và vật liệu lưới bằng công nghệ corona, xử lý nhiệt và hơi. Những công cụ tối tân giúp chúng tôi cải thiện khả năng hấp thụ chất lỏng và keo dán của vật liệu , làm thay đổi độ cứng, tăng cường khả năng phản xạ hoặc tạo ra các đặc tính mới lạ khác.


  Vp Icon

  Xử lý hơi

  Đặc tính hiệu suất tới hạn thường phụ thuộc vào lớp sơn phủ chính xác với kim loại, oxit hoặc polyme. Với hàng chục năm kinh nghiệm, 3M đã nghiên cứu ra lớp cách hơi nước. Nhiều sản phẩm hiện nay của chúng tôi có độ bền, khả năng phản xạ, đặc tính chắn và tính chất hóa học độc đáo nhờ chuyên môn của công ty trong công nghệ sản xuất đặc biệt này.

 • We Icon

  Phong hóa nhanh

  Các sản phẩm của 3M được thiết kế chống chịu được các yếu tố ngoài trời. Khách hàng mong muốn các vật liệu an toàn giao thông, biển báo và các sản phẩm khác vẫn thực hiện chức năng một cách chính xác dù phải tiếp xúc với thời tiết khắc nghiệt sau nhiều năm. Để đảm bảo hiệu quả, 3M đã phát triển công nghệ tái tạo những điều kiện khắc nghiệt về ánh sáng, nhiệt, lạnh và độ ẩm ngoài trời trên thế giới. Bằng cách kết hợp phơi nhiễm thực tế và phơi nhiễm nhanh, 3M đã phát triển khả năng đo lường, phân tích và đáp ứng nhu cầu tuyệt vời trong điều kiện môi trường khắc nghiệt nhất.


  An Icon

  Khoa học & Công nghệ phân tích

  Các công nghệ mới trên thế giới đã tạo ra các giải pháp cho khách hàng, và đặt ra nhiều câu hỏi cho các nhà khoa học của chúng tôi như: Đây là gì? Nó hoạt động như thế nào? Chúng ta có thể làm cho nó tốt hơn không? Để trả lời những câu hỏi này, 3M đã phát triển khả năng đo lường, mô tả và tìm hiểu các vật liệu và quy trình. Với nguồn lực từ khắp nơi trên thế giới, các nhà khoa học của 3M có thể rút ra các điểm mạnh phân tích trong tất cả các giai đoạn phát triển sản phẩm, từ ý tưởng đến thương mại hóa và sản xuất.


  As Icon

  Phần mềm ứng dụng

  Phần mềm ứng dụng kiểm soát, giám sát, tương tác với và thực hiện các đổi mới của 3M, từ lọc không khí đến các giải pháp RFID cho toàn doanh nghiệp để theo dõi hồ sơ y tế. Phần mềm ứng dụng có thể chạy trong trình duyệt web, trên máy tính để bàn tiêu chuẩn và các thiết bị cầm tay hoặc được đưa vào phần cứng và hệ thống điện tử chuyên dùng. 3M sử dụng công cụ và kỹ thuật tiên tiến để phát triển các phần mềm ứng dụng mạnh mẽ, an toàn và dễ sử dụng.


  Es Icon

  Thiết bị điện tử & Phần mềm

  3M đã và đang xây dựng năng lực vững chắc về điện tử và công nghệ phần mềm. Ngày nay, thiết bị điện tử có mặt trong nhiều sản phẩm của 3M từ máy chiếu, máy quét nha khoa đến Ống nghe điện tử 3M™ Littmann® và hệ thống quản lý biên giới 3M™. Phần mềm tiên tiến của 3M là hiện thân của 'bộ não' hỗ trợ những sản phẩm này bằng cách cung cấp thuật toán 'thông minh' (toán học và khoa học máy tính) để các sản phẩm này tạo ra chuỗi giá trị cao hơn. Bằng cách kết hợp các vật liệu, xử lý và chuyên môn kỹ thuật hàng đầu thế giới, thiết bị điện tử và phần mềm 3M mang lại nền tảng mạnh mẽ để tạo ra vật liệu thông minh, thiết bị thông minh và hệ thống thông minh, và đồng thời cung cấp dịch vụ thông minh.


  In Icon

  Kiểm tra và đo lường

  Độ chính xác tuyệt đối trong sản xuất của 3M - trong một số trường hợp, dung sai nhỏ hơn bước sóng ánh sáng - đòi hỏi phải có công cụ đo lường và kiểm tra chất lượng sản phẩm có độ chính xác tương tự. 3M đã tạo ra hệ thống quang học, hồng ngoại và hệ thống phát hiện tia cực tím, đồng hồ đo và công cụ độc quyền khác để đo lường hiệu suất, độ bền, màu sắc, khả năng phản xạ và độ dày. Những điều này và các thông số khác đưa ra xác nhận chính xác và nhanh chóng rằng các quá trình đang được vận hành với hiệu quả và tính đồng nhất tối đa và rằng các sản phẩm của chúng tôi luôn phù hợp với mọi thông số kỹ thuật của khách hàng.


  Is Icon

  Thiết kế hệ thống tích hợp

  Hệ thống phức tạp đòi hỏi kỹ thuật toàn diện. Bằng cách kết hợp các phần mềm, chuyên môn điện tử và cơ khí, 3M đã tạo ra các hệ thống bổ sung cho nhau và mang lại hiệu suất vượt trội. Những quy tắc này được tăng cường hơn nữa bằng mô hình dự đoán, kỹ thuật có yếu tố của con người và thiết kế công nghiệp. Kết quả là kết hợp được các tính năng và vẻ đẹp vào các sản phẩm đơn giản như giá cắt băng keo hoặc công cụ chà nhám cho đến các sản phẩm phức tạp như hệ thống lưu thông và an ninh đa chiều của 3M cho các thư viện.


  Is Icon

  Thiết kế & điều khiển quy trình

  Chính xác, đồng nhất, chi phí cạnh tranh và an toàn: đây là những yêu cầu thường nhật đối với các công nghệ sản xuất tiên tiến. Rất ít công ty trên thế giới có thể so sánh với 3M trong việc thiết kế và vận hành các quá trình liên tục đòi hỏi khắt khe nhất, đặc biệt là xử lý màng, sơn phủ và sấy khô. Điểm mạnh của 3M bao gồm kỹ thuật và mô hình dự đoán, cảm biến quá trình và hệ thống thông tin phản hồi, và kinh nghiệm nhiều năm qua về kỹ thuật hóa học, cơ khí và điện. Các kết quả đạt được dành cho khách hàng khá rõ ràng trong từng sản phẩm chất lượng cao của 3M, và mọi thay đổi nhanh chóng trong sản phẩm đều đáp ứng nhu cầu của thị trường nội địa.