Màng phản quang 3M™ Diamond Grade™ DG³

 • Để giúp đảm bảo an toàn giao thông, tín hiệu và thông tin giao thông cần được cung cấp cho người điều khiển phương tiện một cách nhất quán và hiệu quả — đặc biệt là vào ban đêm. Điều này bắt đầu bằng các biển báo đường có độ phản quang cao, sáng rõ. Màng phản quang 3M™ Diamond Grade™ DG³ sử dụng công nghệ tiên tiến để đáp ứng và vượt qua các yêu cầu dành cho màng phủ ASTM Loại XI, lập nên tiêu chuẩn hiệu quả biển báo.


A man and woman are driving at night with the woman pointing out the window.

Tại sao nên dùng màng phản quang biển báo ASTM Loại XI?

Màng phản quang đáp ứng tiêu chuẩn ASTM Loại XI là loại màng có tính phản quang cao, sử dụng các phần tử vi lăng kính toàn phần để phản xạ tốt hơn ánh sáng từ đèn pha của các loại xe đời mới, so với các loại màng cấp thấp hơn. Sản phẩm có độ sáng cao cho người lái xe lớn tuổi và vì được thiết kế để sử dụng hiệu quả ở các góc lớn hơn so với màng phản quang biển báo tiêu chuẩn, nên sản phẩm này giúp người lái xe tải quan sát được biển báo ở khoảng cách xa hơn.

Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn lý do tại sao đã đến lúc nâng cấp lên màng phản quang Loại XI.

 • A car’s headlights illuminate falling snow on a road at dusk.
  Đèn pha chùm tia thấp đang phát triển

  Các nghiên cứu chỉ ra rằng, trong những năm qua, đèn cốt đã phát triển để trở nên ít chói hơn và chiếu sáng mặt đường nhiều hơn. Tuy nhiên, điều này có nghĩa là ít ánh sáng hơn cung cấp cho các biển báo giá long môn và các biển báo vai đường. Điều này khiến vấn đề hiệu quả biển báo trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Hãy nâng cấp thông số kỹ thuật của biển báo giao thông từ màng phản quang vi lăng kính Loại IV lên Màng phản quang 3M™ Diamond Grade™ DG³ Loại XI để bù đắp hạn chế do sự phát triển của đèn cốt gây ra.

 • Cải thiện khả năng đọc rõ biển báo với màng phản quang 3M Diamond Grade DG3
  Màng phản quang chuẩn hóa giúp đảm bảo hiệu quả biển báo

  Các biển báo sử dụng cùng một loại màng cho cả nền biển báo lẫn chữ in sẽ mang lại hiệu quả tối ưu, tạo độ tương phản nhất quán và cải thiện độ rõ ràng bằng cách giảm khả năng tạo quầng sáng và chói. Tất cả các yếu tố này cộng lại để giúp biển báo của bạn hoạt động nhất quán và hiệu quả, đồng thời, tạo độ phản quang tối ưu khi sử dụng trong nhiều điều kiện khác nhau.    

 • biển báo sáng hơn khi dùng các giải pháp an toàn giao thông của 3M và tăng tối đa tầm quan sát trên đường
  Các dấu hiệu dễ nhìn thấy giúp tăng an toàn giao thông

  Theo một nghiên cứu, màng phản quang biển báo sáng hơn đã giúp giảm 25-46% số vụ va chạm (trong khoảng thời gian từ ba đến sáu năm) ở những vị trí lắp đặt nhiều màng phản quang hơn.* Màng phản quang loại XI sáng hơn, có độ phản quang cao hơn và dễ thấy hơn so với màng công nghệ hạt thủy tinh tiêu chuẩn (hoặc… màng phủ thuộc loại thấp hơn). Điều này giúp người lái xe nhìn thấy và phản ứng sớm hơn đối với các biển báo giao thông và tự tin hơn.

  *Ripley, D., Howard R. Green Company, ITE AB04H313.


 • Giải pháp biển báo đường bộ sáng hơn với màng phản quang 3M có thể trở thành hiện thực

  Dẫn đường tốt nghĩa là không có tai nạn trong khu vực công trường

  Công trường, sự kiện lớn và các thay đổi khác đối với đường giao thông có thể gây nhầm lẫn và nguy hiểm cho người lái xe mô tô và công nhân. Biển báo giao thông dễ nhìn thấy hơn, với màng phản quang huỳnh quang, sẽ giúp thu hút sự chú ý của người lái xe, để nhận ra và phản ứng lại các thay đổi trên đường.

  Tìm hiểu về Giải pháp kiểm soát giao thông tạm thời 3M™
     

 • Highway signs are highly reflective over a dark road at nighttime.
  Tăng tối đa lượng ánh sáng phản xạ

  Công nghệ phản quang vi lăng kính toàn phần đạt hiệu quả cao hơn và phản xạ nhiều ánh sáng hơn so với cấu trúc vi lăng kính cụt thông thường, được sử dụng trong màng phản quang Loại IV và Loại IX. Màng phản quang DG³ sử dụng các phần tử có đặc tính phản quang 100% vùng hoạt động, tăng tối đa lượng ánh sáng phản xạ, ngay cả trên các biển báo được đặt ở những vị trí bất lợi.

 • Highly visible road signs indicate a curve in a mountain road.
  Tính đồng nhất của biển báo đường bộ: Điều gì là quan trọng

  Giúp người lái xe nhận được thông tin họ cần để hiểu môi trường quanh họ và đưa ra quyết định quan trọng khi họ cần đến nhất. Chế tạo các biển báo với màng phản quang được định hướng theo góc mà chúng tôi khuyến nghị là 0 độ hoặc 90 độ, để truyền tải thông điệp nhanh chóng, hiệu quả và an toàn hơn theo một cách nhất quán.


Video thực nghiệm màng phủ DG³

 • Fluorescent technology sign
  Thực nghiệm công nghệ huỳnh quang

  Xem cách công nghệ huỳnh quang của màng phủ DG³ chuyển từ ánh sáng không nhìn thấy thành ánh sáng nhìn thấy.

 • Stop sign visibility demonstration
  Thực nghiệm tầm quan sát biển báo dừng

  Vị trí đặt nâng cao lên sẽ tạo ra góc nhìn cao hơn khi chiếu theo tọa độ đèn pha. Trong phần thực nghiệm này, bạn sẽ thấy độ cao của ghế lái ảnh hưởng thế nào đến khả năng nhìn thấy biển báo và cách màng phản quang biển báo có hiệu quả cao hơn có thể giúp xử lý vấn đề này.

 • Laser light demonstration comparison
  Thực nghiệm ánh sáng laser

  Buổi thực nghiệm này cho thấy cách màng phản quang huỳnh quang có cấu trúc vi lăng kính của 3M có thể cải thiện đáng kể khả năng nhìn rõ biển báo quan trọng, trong điều kiện vào ban đêm. Nón phản xạ lớn hơn minh họa cách màng phản quang Diamond Grade DG³ có thể phục vụ tốt hơn cho người lái xe loại lớn lẫn nhỏ.

 • Sign Sheeting performance comparison
  So sánh hiệu quả màng phản quang biển báo

  Phần thực nghiệm trong video này cho thấy hiệu quả của Màng phản quang 3M DG³ khi so với Màng phản quang theo chuẩn kỹ thuật và Màng phản quang vi lăng kính.