tìm hiểu thêm về giải pháp an toàn giao thông của 3M giúp cải thiện quy hoạch đường đô thị

Di chuyển trong đô thị và vấn đề an toàn

Trên khắp thế giới, các thành phố đang phát triển và các khu đô thị ngày càng trở nên đông đúc hơn - tạo ra những cơ hội và thách thức mới cho an toàn giao thông và di chuyển trong đô thị. 3M cam kết giúp các nhà quy hoạch hạ tầng và kỹ sư giao thông xây dựng những con phố hoàn chỉnh, an toàn hơn và hiệu quả hơn trong tương lai hướng đến mục tiêu  “Không còn tử vong do tai nạn giao thông” trên các con đường đô thị.


 • 3 hình ảnh đường dành riêng cho xe đạp, dễ quan sát ở giao lộ trong khu đô thị nhộn nhịp
Vạch kẻ đường
Clearly marked bike lanes with pavement markings in green, white and yellow.

Giúp người điều khiển xe đạp định vị làn đường dành riêng cho phương tiện của mình và giúp người đi xe đạp nổi bật bằng cách sử dụng vạch kẻ đường phản quang

Ký hiệu và chỉ dẫn mặt đường
Large left-turn arrow on pavement in road’s turn lane.

Giúp người điều khiển xe đạp định vị làn đường dành riêng cho phương tiện của mình và tuân thủ qui tắc giao thông bằng cách sử dụng vạch kẻ đường phản quang

Biển báo giao thông huỳnh quang
Yellow road sign with image of bicycle and words “may use full lane.”

Đảm bảo lưu thông phương tiện và giúp cải thiện an toàn đô thị bằng cách truyền tải thông điệp rõ ràng về làn đường cho xe cũng như các phương tiện khác với biển báo giao thông huỳnh quang

Màng phản quang dẻo cho trụ phân làn
Row of bike lane signs identifying protected bike lane.

Giúp người điều khiển phương tiện nhận biết các tín hiệu quan trọng giúp cải thiện an toàn bằng trụ phân làn phản quang

Vạch kẻ đường và vạch kẻ cho người đi bộ qua đường
Adult riding bicycle with small child in child seat on urban road near crosswalk.

Cải thiện an toàn cho người điều khiển phương tiện, người đi bộ và người tham gia giao thông dễ bị tổn thương khác với vạch kẻ đường hiệu suất cao đảm bảo độ phản quang cả ngày lẫn đêm, mưa hay nắng.

Biển báo giao thông huỳnh quang
Highly visible stoplight against blue sky.

Cải thiện an toàn tại giao lộ bằng cách tăng cường khả năng quan sát với màng phản quang huỳnh quang cho đèn tín hiệu giao thông. Giải pháp này giúp đèn tín hiệu dễ quan sát hơn, đặc biệt vào sáng sớm, chạng vạng hoặc vào ban đêm

Trạm trung chuyển
Khu vực đỗ xe cân bằng được sơn nhiều màu ở khu vực đô thị

Giúp giảm xung đột và đảm đảo trật tự giao thông bằng cách thiết kế khu vực riêng cho xe buýt, người đi bộ, xe cân bằng, và khu vực dừng đỗ phương tiện với biển báo phản quang và vạch kẻ đường

Vạch kẻ cho người đi bộ qua đường
Low-angle shot of white painted crosswalk across road.

Cải thiện khả năng quan sát cả ngày lẫn đêm, mưa hay nắng với vạch đi bộ qua đường phản quang

Biển báo phản quang
Sign with letters and symbols reading “State law: Yield to pedestrians in crosswalk.”

Góp phần giữ an toàn cho người đi bộ khi cảnh báo lái xe đi vào vực lối đi bộ với các biển báo phản quang cao đảm bảo khả năng quan sát cả ngày lẫn đêm

Biển báo giao thông huỳnh quang
Yellow and black signs with image of pedestrian and words “next 1000 feet.”

Cảnh báo người lái xe khi sắp đến giao lộ và lối đi bộ bằng cách sử dụng biển báo phản quang huỳnh quang giúp tăng thời gian phản ứng của lái xe

Thiết kế những cung đường an toàn hơn: Giải pháp cho an toàn và di chuyển trong khu vực thành thị

Khi dân cư khu vực thành thị ngày càng tăng lên, nhu cầu lưu thông trên đường ngày càng tăng cao bởi người lái xe ô tô, người đi bộ, người đi xe đạp và người sử dụng phương tiện giao thông đa phương thức - dẫn đến giai tăng ùn tắc cũng như rủi ro tiềm ẩn về tai nạn giao thông.


Đường bộ với thiết kế hiệu quả về chi phí đã được chứng minh là giúp làm dịu tình hình giao thông, giảm thiểu xung đột và bảo vệ những người đi đường dễ bị tổn thương.

 • Các giao lộ tiềm ẩn nhiều nguy hiểm cho người lái xe ô tô, người đi bộ và người đi xe đạp. Hơn 50% các vụ tai nạn dẫn đến tử vong và thương tích xảy ra tại giao lộ hoặc gần đó. Thiết kế các giao lộ dễ nhìn hơn có thể giúp giảm va chạm giao thông và đảm bảo an toàn.

 • Increased bike travel offers significant benefits in urban areas, including reduced congestion and better overall health. However, riding a bike in congested urban areas can be hazardous for cyclists. Protected bicycle lanes provide safe, designated space for cyclists and other micromobility users.

 • Hầu như 3 trong số 4 trường hợp tử vong cho người đi bộ xảy ra tại điểm người đi bộ qua đường, chứ không phải ở giao lộ. Ở những khu vực này, người điều khiển phương tiện di chuyển nhanh, ít nhận biết người đi bộ trên đường. Các điểm giao cắt ở giữa các dãy phố nếu được quan sát tốt có thể bảo vệ những người đi đường dễ bị tổn thương ở những khu vực có nguy cơ cao này.


tìm hiểu thêm về các giải pháp ATGT 3M giúp cải thiện quy hoạch đô thị

Kinh nghiệm thiết kế đường đô thị

Xem video về giới hạn của đô thị để hiểu rõ hơn vai trò của qui hoạch trong cải thiện an toàn cũng như di chuyển.

Các tiêu chí đánh giá an toàn của FHWA

Cơ quan Quản lý Đường cao tốc Liên bang Hoa Kỳ (FHWA) thúc đẩy các giải pháp và chiến lược cơ sở hạ tầng để thiết kế và xây dựng các con đường an toàn hơn, bao gồm bùng binh, thiết kế đường cong, tấm nền có đường viền phản xạ, dải phân cách và các đảo băng qua đường dành cho người đi bộ, v.v.

Khám phá các biện pháp đối phó an toàn đã được FHWA chứng nhận

 • tìm hiểu thêm về việc gộp làn để cải thiện an toàn giao thông

  Giải pháp gộp làn giúp cải thiện an toàn giao thông

  Trong những năm qua, nhiều tuyến đường đô thị đã được mở rộng từ hai đến bốn làn xe để đáp ứng lưu lượng phương tiện ngày càng tăng. Những con đường có nhiều làn rộng hơn này tạo ra những nguy cơ an toàn đáng kể cho người lái xe ô tô, người đi bộ và người đi xe đạp.

  Việc gộp làn là một biện pháp an toàn đã được FHWA chứng minh, khuyến nghị loại bỏ bớt làn đường khỏi các đường nhiều làn và sử dụng không gian đó cho các mục đích khác, bao gồm cả làn đường dành cho xe đạp được bảo vệ và phần mở rộng lề đường.
   

  Đọc toàn bộ bài viết để tìm hiểu thêm

  Xem các biện pháp đối phó đã được chứng nhận


Đô thị trong tương lai: Xây dựng những con đường an toàn hơn để thúc đẩy phát triển đô thị

 • Xu hướng đô thị hóa ngày càng tăng trên toàn cầu mang lại lợi ích đáng kể cho người dân, nhưng nó cũng đặt ra những thách thức đối với an toàn giao thông và tình hình di chuyển. Tìm hiểu thêm về các vấn đề quản lý giao thông liên quan đến các trung tâm đô thị đang phát triển, cách tiếp cận mới đối với di chuyển trong đô thị và các khuyến nghị để thiết kế và xây dựng hoàn thiện đường phố trong khu đô thị.
   


Giải pháp an toàn giao thông góp phần cải thiện an toàn cho khu vực đô thị

Trong hơn 80 năm qua, 3M đã nghiên cứu các giải pháp an toàn giao thông giúp cải thiện tầm nhìn  trong nhiều điều kiện khác nhau, bền trong điều kiện môi trường thay đổi và linh hoạt hơn trong quá trình cải thiện hệ thống hạ tầng giao thông an toàn hơn

 • Màng phản quang dùng cho biển báo giao thông và trụ phân làn của 3M giúp cải thiện khả năng nhận biết và quan sát của người đi đường từ khoảng cách xa hơn. Hiện nay 3M cung cấp màng phản quang  ASTM Loại XI hiệu suất cực cao và màng phản quang màu huỳnh quang trên thị trường.

 • Trụ phân làn và rào chắn dẫn hướng cho người điều khiển phương tiện đồng thời bảo vệ người đi bộ và người đi xe đạp một cách trực tiếp và gián tiếp. Màng phản quang chất lượng cao 3M giúp người đi đường nhận biết các thiết bị an toàn giao thông này trong nhiều điều kiện khác nhau.

 • Các giải pháp dẫn hướng hiệu suất cao - bao gồm giải pháp dẫn hướng phản quang ướt cũng như các vạch kẻ đường dạng hình và ký hiệu dễ quan sát - giúp truyền trải thông tin quan trọng và dẫn hướng cho lái xe, người đi xe đạp và người đi bộ.

 • Phản quang ứng dụng trên phương tiện giao thông lớn, xe buýt và xe tải được chứng minh là giải pháp hiệu quả về chi phí giúp cải thiện khả năng nhận diện của những phương tiện này, từ đó ngăn ngừa va chạm giao thông. Khi ứng dụng trên xe đạp, xe tay ga và xe gắn máy, phản quang giúp tăng khả năng quan sát của những phương tiện dễ bị tổn thương này. Để đạt được hiệu quả tối ưu, phản quang  phương tiện cần đảm bảo hệ số phản quang cao ở góc quan sát rộng để đảm bảo tầm nhìn vào ban đêm.


Nếu bạn cần trợ giúp về Thiết kế và Xây dựng Đường Đô thị An toàn hơn?

Các chuyên gia 3M luôn sẵn sàng để giới thiệu các giải pháp cơ sở hạ tầng giao thông hiệu quả về chi phí và dễ áp dụng, có thể giúp bạn cải thiện tính an toàn giao thông và tình hình di chuyển trong đô thị.