Cơ sở sạch sẽ, đủ ánh sáng với cửa sổ mở lớn và sàn nhà màu trắng.

Ý nghĩa của tính bền vững với các chương trình chăm sóc sàn

Chăm sóc sàn không chỉ là bảo trì bề mặt – đó là một hình thức quản lý uy tín cho cơ sở của bạn. Sàn nhà sạch và đẹp tạo ấn tượng lâu dài cho khách và là nền tảng cho bất kỳ không gian nào.


Các nhà quản lý cơ sở có thể xác định xem chương trình chăm sóc sàn của họ có bền vững hay không bằng cách tập trung vào hai yếu tố chính: Thứ nhất, tác động môi trường của sản phẩm và thứ hai, công việc cần thiết để duy trì tính thẩm mỹ tổng thể. Để hình thành một bộ công cụ chăm sóc sàn hiệu quả và bền vững, điều tối quan trọng là cân nhắc về vật liệu bề mặt và kết quả mong muốn.

Đặt nền móng

30 năm trước, gạch vinyl thống trị ở nhiều không gian. Ngày nay, các cơ sở chuyển sang dùng vật liệu hiện đại hơn, bao gồm các lựa chọn bền bỉ và ít cần bảo trì nhằm hạn chế tác động đến môi trường. Do đó, sàn đá, như đá mài, sàn cao su và gạch vinyl sang trọng (LVT) là những lựa chọn phổ biến để mở đường cho chúng ta.


Phạm vi lựa chọn đa dạng này có nghĩa là các chương trình chăm sóc sàn sẽ thay đổi tùy theo mật độ lưu thông và loại sàn của cơ sở. Một số nhà sản xuất quảng cáo vật liệu sàn của họ là "không có lớp phủ" hoặc "ít cần bảo trì" và trong khi những vật liệu đó ít nhu cầu xử lý và cạo sơn, việc bảo trì vẫn cần thiết để ngăn ngừa hư hỏng, chẳng hạn như lằn giao thông.


Việc lựa chọn chủ động bảo vệ sàn trước khi lằn giao thông hình thành hoặc các vết trầy xước không thể xóa mờ xuất hiện là một cách sáng suốt để kéo dài tuổi thọ của sàn có ít nhu cầu bảo trì. Tăng tuổi thọ bề mặt cũng là một biện pháp bền vững hơn và giảm thiểu nhân công, chi phí và chất thải vật liệu.


Hiểu kết quả mong muốn

Ngoài loại sàn, cân nhắc về tính thẩm mỹ đóng một vai trò lớn trong việc hình thành chương trình chăm sóc sàn. Cuối cùng, các cơ sở khác nhau có những kỳ vọng khác nhau về độ sáng và độ bóng, và những nỗ lực để đáp ứng các tiêu chuẩn đó cần phải bền vững.


Ngày nay, một số nhà quản lý cơ sở đang lựa chọn hình thức sàn ít bóng hơn mà sạch sẽ để giảm yêu cầu bảo trì hoặc đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ. Trong các không gian khác, chẳng hạn như bán lẻ, người quản lý cơ sở thường yêu cầu độ bóng cao, tinh khôi trong toàn bộ cửa hàng. Xác định mức độ nhân công và các sản phẩm chính xác là chìa khóa để đạt được kết quả mong muốn một cách bền vững.


Tối ưu hóa lựa chọn sản phẩm

Sản phẩm phù hợp sẽ thực hiện công việc đúng cách, lần đầu tiên, đảm bảo rằng bạn chỉ cần hoàn thành công việc một lần. Quan trọng hơn, lựa chọn sản phẩm tối ưu có thể tác động đến quá trình vệ sinh sàn bền vững bằng cách tăng hiệu quả và mang lại nhiều lợi ích.


Hệ thống kiểm soát hóa chất có thể có tác động lớn đến hiệu quả và tính bền vững. Pha loãng không chính xác có thể lãng phí sản phẩm và nước, làm hỏng bề mặt và đòi hỏi quá trình làm lại tốn kém. Hệ thống quản lý hóa chất 3M™ có sai sót pha loãng thấp nhất trong sáu hệ thống cạnh tranh hàng đầu và có tính năng trộn nước lạnh để giảm mức sử dụng năng lượng và cải thiện độ an toàn. Giải pháp toàn diện cũng đóng góp vào chứng nhận LEED.


Sử dụng tấm đánh sàn bền hơn và hiệu quả hơn là một cách khác để giảm thiểu rác thải và tối đa hóa việc chăm sóc sàn của bạn.  Miếng chà xử lý bề mặt Scotch-Brite™ Plus loại bỏ lớp hoàn thiện sàn nhanh hơn hai lần so với miếng đánh bóng cạnh tranh khi bị mòn, do vậy sản phẩm này sử dụng được lâu hơn và không cần miếng đánh sàn dự phòng. Trong công tác bảo trì hàng ngày, Miếng đánh sàn sạch sẽ & sáng bóng Scotch-Brite™ còn là sản phẩm hai mặt giúp loại bỏ vết bẩn nhanh hơn ba lần và có thời gian sử dụng lâu hơn so với miếng đánh sàn truyền thống. Ngoài ra, miếng đánh sàn này còn tạo thành một lớp đánh bóng không bụi, giảm thời gian và chi phí lao động khi loại bỏ nhu cầu đánh bóng. Cả hai miếng đánh sàn đều hiệu quả khi dùng với nước hoặc chất tẩy rửa trung tính – loại bỏ nhu cầu sử dụng hóa chất mạnh.


Giấy chứng nhận cũng có thể chứng minh là sản phẩm đáng tin cậy theo đánh giá uy tín của bên thứ ba cũng như đảm bảo sản phẩm xứng đáng khẳng định về tính bền vững. Miếng chà xử lý bề mặt Plus Scotch-Brite và Tấm lót sạch và sáng 3M™ Scotch-Brite™ gần đây đã nhận được Chứng nhận Đổi mới Môi trường của Green Seal® theo tiêu chuẩn GS-20. Chứng nhận này công nhận các miếng đánh sàn giúp giảm tác động về tuổi thọ và tăng lợi ích đối với môi trường mà không phải đánh đổi chất lược và hiệu quả.


Cho dù bạn có nhiệm vụ bảo trì LVT hoặc gạch đá mài, việc kéo dài tuổi thọ của bề mặt sẽ giúp chương trình chăm sóc sàn của bạn bền vững hơn về mặt giảm nhân công và lượng khí thải cacbon. Dung dịch bảo vệ sàn 3M™, bao gồm Dung dịch bảo vệ sàn đàn hồi 3M™ Scotchgard™ và Dung dịch bảo vệ sàn đá Scotchgard™ Plus, được thiết kế để giảm hoặc loại bỏ nhu cầu cạo sơn, nghĩa là dùng ít hóa chất mạnh hơn và giảm nhu cầu về nhân công để duy trì vẻ đẹp của sàn nhà.


Có thể dễ dàng đạt được một chương trình chăm sóc sàn bền vững bằng cách chủ động xác định những sản phẩm và quy trình cần thiết để đạt được mục tiêu thẩm mỹ của bạn.