cơ sở ngoài trời với không gian xanh

Sống xanh để giải cứu môi trường khi cải tạo cơ sở của bạn

Tại Hoa Kỳ, các cơ sở thương mại chiếm khoảng 39% tổng số năng lượng cần để sưởi ấm, làm mát và cấp điện cho các công trình. Khi những người quản lý cơ sở có ý thức nhiều hơn về sự biến đổi khí hậu và các vấn đề về môi trường, các doanh nghiệp thuộc nhiều ngành nghề đang kết hợp và triển khai cách vận hành bền vững. Trên thực tế, LEED, hệ thống tòa nhà xanh được sử dụng rộng rãi nhất thế giới, có hơn 32.500 dự án thương mại được chứng nhận.ii


Sự thay đổi này hướng tới việc xây dựng và duy trì các cơ sở "xanh" đã có tác động đến việc xác định vai trò của người quản lý cơ sở, và thực hiện các biện pháp vệ sinh và bảo trì bền vững, tiết kiệm năng lượng là ưu tiên hàng đầu.


Trang bị kiến thức đầy đủ về các biện pháp bền vững là đặc biệt cần thiết khi tiến hành đổi mới hoặc cải tạo toàn bộ cơ sở. Từ hoàn thiện kiến trúc đến phim dán cửa sổ, có những giải pháp dài hạn giúp bạn đạt được mục tiêu là tối ưu hóa cửa sổ và bề mặt hiện có, loại bỏ việc lãng phí vật liệu và giảm chi phí tiện ích.


Giảm rác thải

Ước tính có khoảng 10 – 15 phần trăm vật liệu công trình bị lãng phí trở thành rác thải trong quá trình xây dựng. ii Điều này bao gồm vật tư xây dựng bị bỏ đi, bao bì và gạch vụ tạo ra trong khi xây dựng công trình và kết cấu, cải tạo và phá hủy.


Ngay cả một dự án tân trang đơn giản cũng có thể tạo ra rác thải không cần thiết. Khi một bệnh viện quyết định thay thế cửa và tủ trong phòng chăm sóc bệnh nhân tổng quát, nhóm phải đối mặt với một số thách thức về hậu cần: loại dự án này không chỉ gây gián đoạn hoạt động hàng ngày, mà còn đòi hỏi nhiều chi phí để thải bỏ đúng cách tủ và cửa cũ ở bãi phế liệu.


Bằng cách tái sử dụng cửa và tủ hiện có bằng Phim trang trí kiến trúc 3M™ DI-NOC™, bệnh viện đã có thể giảm lượng dấu ấn cacbon và tránh được quy trình thải bỏ tốn kém, bao gồm cả 70% thuế bãi phế liệu dựa trên khối lượng rác thải.
Trong ví dụ này, việc sử dụng Phim trang trí kiến trúc DI-NOC™ cũng đủ điều kiện đạt Tín dụng Tuân thủ LEED (PDF, 212 KB) bằng cách duy trì các yếu tố phi cấu trúc nội thất.


Tiết kiệm năng lượng

Các tòa nhà có thể có tác động đáng kể đến hành tinh. Chúng tạo ra nhiều chất thải và sử dụng nhiều tài nguyên. Trên thực tế, Bộ Năng lượng Hoa Kỳ đã phát hiện ra rằng khoảng 40% chi phí năng lượng cho một tòa nhà thương mại trung bình được chi cho việc sưởi ấm và làm mát. ii Trong nỗ lực duy trì và vận hành các tòa nhà bằng ít tài nguyên hơn, việc tận dụng các cấu trúc cửa sổ kính hiện có để tăng hiệu quả sử dụng năng lượng là một lựa chọn bền vững hơn so với việc thay thế các bộ sưởi và làm mát.

 
Một bảo tàng ở Cleveland, Ohio (PDF, 2.87 MB) có một tòa tháp cao 160 feet và đỡ một "lều" bằng kính hình tam giác với không gian hơn 55.000 feet vuông để làm phòng triển lãm, văn phòng v.v. Toàn bộ số kính đó cho phép bảo tàng trưng bày các hiện vật của nó dưới ánh sáng tự nhiên, nhưng bảo vệ chúng khỏi tia cực tím và giữ cho tòa nhà mát mẻ trong phạm vi ngân sách là một thách thức đối với những người quản lý cơ sở.


Họ đã lắp đặt Dòng sản phẩm ngoại thất uy tín là Phim dán cửa sổ kiểm soát ánh sáng 3M™, loại bỏ tới 97% ánh sáng hồng ngoại tạo ra nhiệt của mặt trời và 99,9% tia UV để mang lại bầu không khí mát mẻ cho người thuê. Bảo tàng kỳ vọng bắt đầu tiết kiệm năng lượng ngay lập tức, khoảng $20.000 – $40.000 một năm.


Có nhiều công cụ khác nhau mà các doanh nghiệp có thể sử dụng để giúp đáp ứng các mục tiêu bền vững của họ. Việc nhận thức được các sản phẩm và cách làm sẽ giúp mở ra cơ hội giảm lượng khí thải cacbon của cơ sở và giảm thiểu tác động đến môi trường.