trẻ em chơi và tô màu an toàn trong một ngôi trường sạch sẽ

Bốn nền tảng của giải pháp vệ sinh bền vững tại các cơ sở giáo dục

Việc nuôi dạy một thế hệ người trẻ quan tâm đến tác động của họ đối với hành tinh có thể bị ảnh hưởng bởi môi trường vật chất mà các em học tập – đó là trường học.  Có nhiều cách để các trường học "sống xanh", bao gồm năng lượng mặt trời, xe buýt điện và chăm sóc cảnh quan bản địa. Ngoài những cách thực hành này, việc thực hiện chương trình vệ sinh bền vững là một phần quan trọng trong việc giảm lượng khí thải cacbon của một cơ sở giáo dục. 


Từ thành phần sản phẩm, đến độ bền và kỹ thuật, có bốn đặc điểm sản phẩm cần xem xét khi mua và tạo chương trình vệ sinh bền vững hơn cho cơ sở giáo dục của bạn.


Đánh giá lại danh sách của bạn

Có khả năng một vài sản phẩm trong bộ dụng cụ vệ sinh hiện tại của bạn có thể được tối ưu hóa về thời hạn sử dụng và thành phần. Kiểm tra danh sách của bạn và đánh giá từng sản phẩm để xem liệu nó có đủ tốt hay cần được thay thế bằng lựa chọn bền vững hơn. Ví dụ: các sản phẩm có thời hạn sử dụng lâu hơn giúp giảm rác thải liên quan đến các công thức đã hết hạn. Ngoài ra, điều quan trọng là phải đọc và hiểu nhãn và thành phần của các sản phẩm vệ sinh để xác định các khu vực cần cải thiện.


Khi tìm kiếm giải pháp thay thế đáp ứng mục tiêu bền vững của bạn, có bốn mục cần xem xét:


1. Độ bền

Lưu lượng người đi bộ ở trường học rất đông nên việc chăm sóc sàn hàng ngày là cần thiết. Tuy nhiên, việc sử dụng liên tục miếng đánh sàn có thể dẫn đến một lượng rác thải lớn. Để tăng tính bền vững, các nhà quản lý cơ sở nên sử dụng các sản phẩm chăm sóc sàn chịu đựng sự hao mòn hàng ngày và có tỷ lệ hiệu suất cao. Nhiều Miếng đánh sàn 3M™ được chứng nhận Green Seal GS-20 (PDF, 516.73 KB) dựa trên thiết kế để cải thiện đáng kể hiệu suất, độ bền hoặc cả hai, kéo dài tuổi thọ hữu ích của miếng đánh sàn và giảm phát sinh chất thải rắn. Ngoài ra, nhiều Miếng đánh sàn 3M™ được sản xuất trong một cơ sở "không chôn lấp rác", dẫn đến ít chất thải ở các bãi chôn lấp rác hơn.


2. Hiệu quả

Mật độ người đi bộ liên tục ở các trường học có thể khiến việc chăm sóc sàn trong ngày là không khả thi, dẫn đến nhu cầu đối với các sản phẩm bền vững và hiệu quả. May mắn thay, Tấm lót sạch và sáng Scotch-Brite™ mang lại cả hai lợi ích vì nó được thiết kế để tồn tại lâu hơn so với các miếng lau chùi truyền thống và khi được sử dụng để làm sạch hàng ngày, nó sẽ tăng dần độ bóng của sàn với mỗi lần sử dụng. Độ bóng tăng lên giúp loại bỏ nhu cầu đánh bóng và giảm nhu cầu sử dụng sản phẩm và nhân công liên quan đến việc đánh bóng.


3. Kỹ thuật

Có rất nhiều sản phẩm vệ sinh được thiết kế với mục đích bảo tồn và việc lựa chọn các giải pháp với các công thức và vật liệu bền vững sẽ nâng cao thế mạnh về môi trường của trường bạn. Từ lau bụi đến quản lý hóa chất, chúng tôi có sẵn các lựa chọn sản phẩm đổi mới để giúp mọi ngôi trường tăng cường tính bền vững.


Tấm lau bụi 3M™ Easy Trap™ được làm từ tối thiểu 60% thành phần tái chế và gom được lượng mảnh vụn nhiều hơn tới 8 lần so với giẻ lau sàn truyền thống. Ngoài ra, cả hai mặt của tấm lau bụi đều dùng được, mang lại một sản phẩm hiệu quả hơn và tạo ít rác thải hơn. Hơn nữa, Giải pháp quản lý hóa chất 3M™ có thể góp phần vào chứng nhận LEED và nhiều Hóa chất vệ sinh đậm đặc 3M™ được đóng gói trong các chai làm từ 25 đến 35% vật liệu tái chế sau tiêu dùng.


4. Độ chính xác và an toàn

Pha loãng chính xác hóa chất đậm đặc là rất quan trọng để vệ sinh tiết kiệm, hiệu quả và an toàn vì pha loãng quá mức có thể dẫn đến việc sử dụng nước và lãng phí không cần thiết.  Hệ thống kiểm soát dòng chảy 3M™ trung bình chính xác hơn 60% khi pha loãng hóa chất cô đặc so với hệ thống cạnh tranh gần nhất khi được thử nghiệm trong điều kiện phòng thí nghiệm ở áp suất nước dao động từ 20 đến 120 psi. Độ chính xác cải thiện cũng giúp tránh được việc pha loãng dưới mức và rác thải hóa học.


Để đảm bảo an toàn cho học sinh/sinh viên và nhân viên, điều quan trọng là sử dụng các hóa chất có chứng nhận của bên thứ ba. 3M cung cấp cách tiếp cận hệ thống với các hóa chất của mình và có chứng nhận của nhiều chương trình bao gồm Green Seal®, NSF International, USDA Certified Biobased và Viện An toàn Sàn Quốc gia.


Thay đổi

Ngày nay, có hơn 60 triệu học sinh/sinh viên và giảng viên tại Hoa Kỳ. Với một bộ phận lớn dân số có mặt tại các cơ sở giáo dục, việc tìm kiếm các sản phẩm và biện pháp sạch hơn cho chương trình vệ sinh bền vững là rất quan trọng. May mắn thay, điều này có thể đạt được nhờ các nền tảng nêu trên.