lối vào tòa nhà thương mại được vệ sinh bằng các sản phẩm vệ sinh thương mại 3M, cùng thảm trải sàn 3M để chống trơn trượt và đảm bảo an toàn sàn

Bước đầu tiên để tạo ấn tượng đầu tiên tích cực là chiến lược chăm sóc sàn toàn diện

 • Sàn là một trong những điều đầu tiên khách hàng và khách ghé thăm chú ý khi bước vào một tòa nhà, và sàn nhà bẩn hoặc hư hỏng chắc chắn sẽ thu hút sự chú ý không mong muốn. Để đảm bảo gây ấn tượng đầu tiên tốt vào mọi thời điểm, ban quản lý cơ sở cần phát triển và triển khai chiến dịch chăm sóc sàn toàn diện nhằm nâng cao hình thức của tòa nhà, cũng như mang lại các lợi ích về an toàn.

  Bước đầu tiên trong quá trình xây dựng chiến lược chăm sóc sàn là kiểm tra để đảm bảo xác định được vấn đề. Sau khi hoàn thành, ban quản lý có thể chọn các sản phẩm và quy trình tốt nhất để giải quyết mọi vấn đề, kết hợp cả giải pháp chăm sóc sàn tức thời và dài hạn.

 • Khoanh vùng điểm nóng

  Việc kiểm toán cơ sở sơ bộ không chỉ xác định các vấn đề hiện tại mà còn tìm kiếm các khu vực có thể gặp vấn đề trong tương lại. Cụ thể, ban quản lý cơ sở nên xem xét:
   

  • Tình trạng sàn hiện tại, bao gồm cả vị trí gạch lát sàn, thảm hoặc tấm phủ chống trơn trượt đang bị mòn hoặc sẽ mòn;
  • Các sự cố về an toàn trước đây, ví dụ như sự cố trơn trượt, vấp ngã đã xảy ra ở đâu và vào thời điểm nào;
  • Chương trình trải thảm để đảm bảo sàn được trải thảm phù hợp để giữ an toàn cho khách và giữ gìn tòa nhà sạch sẽ.

  Ngoài ra, ban quản lý nên xem xét các sản phẩm và quy trình hiện tại để xác định xem chúng có hiệu quả trong việc ngăn chặn và sửa chữa hư hỏng hay không. Khâu kiểm tra nên diễn ra thường xuyên để đảm bảo các vấn đề được khắc phục kịp thời và không có khu vực sự cố nào.

 • Xây dựng nền tảng

  Khi bước kiểm tra ban đầu hoàn tất, ban quản lý cơ sở có thẻ chọn các sản phẩm và quy trình phù hợp nhất với nhu cầu chăm sóc sàn của mình. Một kế hoạch toàn diện nên bao gồm: bảo vệ sàn, hóa chất tẩy rửa, dụng cụ và vật liệu chống bụi, tấm lót sàn, giẻ lau sàn, thiết bị, thảm trải sàn và tấm phủ chống trơn trượt.

  Mặc dù bạn có thể muốn chọn sản phẩm chỉ dựa trên chi phí ban đầu, hãy nhớ cân nhắc cả vấn đề phía sau là đầu tư dài hạn và sức lao động. Ví dụ: Hệ thống bảo vệ sàn 3M™ giảm chi phí sản phẩm và lao động dài hạn bằng cách kéo dài chu kỳ bảo trì của sàn, cuối cùng sẽ giảm tổng chi phí sở hữu. Ngoài ra, hãy xem xét các sản phẩm có chứng nhận của bên thứ ba, chẳng hạn như Dung dịch bảo vệ sàn đá 3M™ Scotchgard™ và Dung dịch bảo vệ sàn đàn hồi Scotchgard™ của 3M, đã được Viện An toàn Sàn Quốc gia (NFSI) chứng nhận là mang lại lực bám cao.

  Ngoài việc chọn đúng sản phẩm chăm sóc sàn, điều quan trọng là đảm bảo sử dụng các sản phẩm đó một cách an toàn và chính xác để có tác dụng tối đa. Ví dụ: tỷ lệ pha loãng chính xác là mấu chốt khi sử dụng hóa chất tẩy rửa đậm đặc; dung dịch quá ít thì không làm sạch hiệu quả, mà quá nhiều thì có thể làm hỏng sàn. Hệ thống quản lý hóa chất là giải pháp tiết kiệm chi phí dành cho cơ sở yêu cầu nhiều sản phẩm khác nhau tại nhiều không gian. Sơ đồ dễ tham khảo dán trên tường cũng đảm bảo rằng nhân viên vệ sinh biết nên sử dụng hóa chất gì cho từng công việc.

 • Chăm sóc tức thì & bảo vệ lâu dài

  Bất kỳ kế hoạch chăm sóc sàn nào cũng nên bao gồm các công việc vệ sinh được hoàn thành hàng ngày, cũng như các quy trình nhằm mang lại lợi ích lâu dài.

  Hầu hết các kiểu sàn, dù làm bằng vật liệu gì, đều cần được vệ sinh hàng ngày và hàng tuần để đảm bảo sự an toàn và giữ gìn hình thức đẹp. Công đoạn chống bụi bẩn cần được hoàn thành hàng ngày và chuyên gia khuyến nghị nên lau bụi ở các bề mặt cao rồi xuống sàn để không bỏ qua bề mặt nào. Dụng cụ chống bụi có khả năng giữ lại bụi bẩn và mảnh vụn sẽ có hiệu quả hơn các dụng cụ chỉ di chuyển bụi. Hầu hết các cơ sở cũng sẽ yêu cầu làm sạch sàn hàng ngày bằng miếng đánh sàn. Thường xuyên đánh bóng sàn sẽ mang lại độ bóng đẹp mắt.

  Khi nói đến bảo vệ sàn dài hạn, ban quản lý cơ sở nên cân nhắc việc trải thảm để ngăn bụi bẩn và mảnh vụn xâm nhập vào cơ sở, cũng như tấm phủ chống trơn trượt để giảm thiểu sự cố trượt ngã. Để tìm thảm phù hợp cho một cơ sở, trước tiên ban quản lý phải xác định nơi bụi bẩn và mảnh vụn xâm nhập vào cơ sở. Sau khi xác định các điểm có vấn đề, cần sử dụng sản phẩm thảm trải sàn khắc phục các nguy cơ về thời tiết và môi trường cụ thể tại cơ sở như bụi bẩn, nước hoặc cát. Ngoài việc mang lại lợi ích an toàn cho khách hàng và nhân viên, những sản phẩm này cũng có thể bảo vệ một cơ sở khỏi các vụ kiện tốn kém.

  Mặc dù việc thiết lập một kế hoạch chăm sóc sàn toàn diện cho cơ sở của bạn có vẻ khó khăn, nhưng bạn có thể làm được bằng một vài bước chiến lược. Bằng cách chọn các sản phẩm chăm sóc sàn theo phương pháp dựa trên hệ thống vừa tiết kiệm lại vừa hiệu quả, ban quản lý cơ sở có thể nhận được những lợi ích về sàn nhà an toàn và sạch đẹp trong nhiều năm về sau.