chuyên gia y tế đẩy bệnh nhân trên xe lăn trong hành lang bệnh viện, tiêu điểm nằm ở sàn bệnh viện không có các mối nguy hiểm và được vệ sinh bằng sản phẩm chăm sóc sàn 3M.

Bảo vệ an toàn cho bệnh nhân với chiến lược vệ sinh toàn diện

 • Vào một ngày bất kỳ, khoảng 1 trong 25 bệnh nhân có ít nhất một tình trạng nhiễm trùng do chăm sóc y tế (HAI).¹ Do đó là mối đe dọa lớn đối với sự an toàn của bệnh nhân, nên việc phòng ngừa HAI là trọng tâm trong các kế hoạch vệ sinh cơ sở chăm sóc sức khỏe. Tại Hoa Kỳ, ban quản lý cơ sở chăm sóc sức khỏe có nhiệm vụ đảm bảo an toàn cho cả bệnh nhân và người thăm bệnh, cũng như cải thiện hình thức tổng thể, tính an toàn và vệ sinh của tòa nhà. Để giải quyết các nhu cầu này, điều quan trọng là xác định mục tiêu vệ sinh, phát triển chiến lược vệ sinh toàn diện, cũng như lựa chọn các sản phẩm và dụng cụ hiệu quả để hoàn thành công việc.

 • Biết địch biết ta

  Chúng ta đều biết rằng vi sinh vật có thể lây lan qua tiếp xúc trực tiếp với bề mặt và cá nhân. Tuy nhiên, môi trường cũng đóng vai trò lớn trong sự phát triển và phòng ngừa HAI. Theo Tổ chức Y tế Thế giới, nghiên cứu chỉ ra rằng bụi bặm và mảnh vụn tích tụ trên bề mặt có liên quan đến sự phát triển của HAI.² Trên thực tế, bụi có thể chứa nấm, mầm bệnh lây nhiễm/vi khuẩn và lây lan bệnh truyền nhiễm.³ Những vi sinh vật đó có thể sống sót trong thời gian dài và di chuyển dễ dàng chữa các bề mặt – có nghĩa rằng việc vệ sinh các bề mặt chăm sóc sức khỏe thường xuyên có ý nghĩa quan trọng trong việc ngăn chặn sự lây nhiễm.

 • Lên kế hoạch

  Đứng trước nguy cơ cao như vậy, ban quản lý cơ sở chăm sóc sức khỏe cần làm thế nào để phát triển một kế hoạch vệ sinh toàn diện? Bắt đầu bằng cách tiến hành kiểm tra. Hãy thẳng thắn về các khu vực có vấn đề trong cơ sở và xác định nơi có thể cải thiện. Chăm sóc sàn, lau bụi và khử trùng là ba phần trong chiến lược vệ sinh có thể giúp bạn khắc phục rủi ro lây nhiễm và do đó cần được hoàn thành hàng ngày. Liên tục kiểm tra quá trình thực hiện các công việc này và nêu rõ cả những gì đã làm được lẫn những vấn đề đáng lo ngại.

  Tiếp theo, hãy xem xét cách khắc phục những vấn đề tái diễn này bằng cả giải pháp dài hạn lẫn tức thời. Ví dụ: giải pháp phòng ngừa dài hạn là lắp đặt hệ thống thảm giúp hút bụi và ngăn không cho bụi bẩn xâm nhập vào cơ sở. Giải pháp nhanh chóng và liên tục hơn là tận dụng một sản phẩm lau bụi hiệu quả, như Tấm lau bụi 3M™ Easy Trap™, có thể giữ lại lượng bụi bẩn và cát nhiều hơn gấp 8 lần so với cây lau bụi bằng vải bông có diềm phẳng thông thường.

 • Chọn dụng cụ phù hợp

  Ngày nay, nhân viên vệ sinh có nhiệm vụ làm nhiều hơn trong thời gian ngắn hơn, trong khi vẫn đảm bảo hoặc vượt trội về các tiêu chuẩn thẩm mỹ. Do đó, ban quản lý cơ sở phải tìm ra các cách thức hiệu quả và kết hợp dụng cụ vệ sinh tốt, dễ dùng, bền và linh hoạt để tiết kiệm thời gian và tiền bạc.

  Lau bụi – Từ sàn đến các ô cửa, bụi xuất hiện ở khắp mọi nơi và trên mọi thứ. Để giữ cho các không gian không có bụi bẩn và mảnh vụn, bạn cần chọn dụng cụ lau bụi có tác dụng giữ, hút và loại bỏ mảnh vụn trên nhiều bề mặt, thay vì chỉ di chuyển mảnh vụn.

  Chăm sóc sàn – Chăm sóc sàn thường là khâu quan trọng nhất nhưng rất tốn thời gian trong chương trình vệ sinh. Để giảm thiểu chi phí, hãy xem xét sử dụng một loạt các sản phẩm phù hợp với nhau và có thể tinh giản quy trình vệ sinh sàn.

  Hóa chất vệ sinh – Chất khử trùng là một công cụ quan trọng trong bất kỳ cơ sở chăm sóc sức khỏe nào, nhưng có thể khó xác định loại thuốc khử trùng nên sử dụng và liều lượng là bao nhiêu. Ví dụ, một số hóa chất yêu cầu thời gian dừng lâu hơn và tác dụng của chúng có thể bị giảm nếu không được sử dụng đúng cách. Giải pháp là tìm kiếm các hệ thống hỗ trợ trộn hóa chất dễ dàng, cũng như cung cấp hướng dẫn đầy đủ để đảm bảo sự an toàn và tính hiệu quả của nhân viên. Ngoài ra, hãy xem xét các chất khử trùng có thời gian dừng ngắn hơn để nhân viên có thể vệ sinh một cách hiệu quả trong ít thời gian hơn.

  Đối với tất cả các cơ sở chăm sóc sức khỏe, điều quan trọng là phải thực hiện chiến lược vệ sinh chủ động với các khâu lau bụi và khử trùng mạnh mẽ để chống lại HAI thành công. Cuối cùng, bằng cách chọn sản phẩm và quy trình phù hợp cho tình huống vệ sinh cụ thể, bạn có thể đạt được hiệu quả để giảm thiểu thời gian, sức lao động và chi phí. Trên hết, nhờ chiến lược vệ sinh phù hợp, bạn có thể làm tỷ lệ lây nhiễm tại bệnh viện, qua đó nâng cao sự an toàn và sự hài lòng của bệnh nhân.