nhân viên vệ sinh chăm sóc sức khỏe đeo bao tay đang thải bỏ miếng lau nhà 3M dùng một lần

Lau sàn: Kiểm soát nhiều hơn với sản phẩm dùng một lần

Phòng ngừa nhiễm trùng xảy ra ở cấp độ vi mô thông qua các chiến lược vệ sinh và khử trùng mà ban quản lý cơ sở đặt ra. Việc này tưởng như không thể thực hiện được – không có cơ sở nào là hoàn toàn sạch mầm bệnh, nhưng có một vài sản phẩm và biện pháp ngăn chặn sự lây lan của mầm bệnh và có ích cho cả cơ sở nói chung.

Khi chi phí liên quan đến Nhiễm trùng do chăm sóc y tế tăng lên, các biện pháp phòng ngừa nhiễm trùng ở bệnh viện ngày càng trở nên quan trọng trong việc hạn chế chi phí và đảm bảo sức khỏe của bệnh nhân. Sử dụng miếng lau sàn dùng một lần thay vì loại giặt rồi dùng tiếp là một cách đơn giản để kiểm soát sự phát triển và lây lan của các vi sinh vật có hại, đảm bảo an toàn cho bệnh nhân và tránh tình trạng lây nhiễm có hại.


Có thể giặt và dùng một lần

Miếng lau nhà có thể giặt được bao gồm các vật liệu như vi sợi hoặc bông và các cơ sở giặt loại này để dùng lại nhiều lần. Các cơ sở nhỏ hơn có thể sử dụng sợi bện và xô để vệ sinh bằng vòi và bồn, đây là cách làm không cần thiết và không hiệu quả.

Ngược lại, miếng lau sàn dùng một lần có thiết kế để dùng một lần. Ngoài khâu giặt miếng lót sau khi sử dụng, sự khác biệt đáng chú ý giữa hai loại miếng lau sàn là kết quả.


Lau sàn phải ngăn chặn được mầm bệnh

Miếng lau sàn có thể giặt được, ngay cả sau khi giặt, có thể là thủ phạm lây lan mầm bệnh trong quá trình vệ sinh. Giảm thiểu sự phân tán của vi khuẩn đóng vai trò quan trọng tại tất cả các cơ sở, đặc biệt là các cơ sở chăm sóc sức khỏe có bệnh nhân có hệ thống miễn dịch dễ bị tổn thương.

Nghiên cứu cho thấy miếng lau sàn có thể giặt sẽ không đạt được độ sạch sẽ cần thiết sau khi giặt và có thể là nơi trú ngụ của vi khuẩn nguy hiểm có khả năng lây nhiễm chéo. Trên thực tế, một nghiên cứu năm 2013 đã phát hiện ra rằng 27% số miếng lau sàn mới giặt từ 11 bệnh viện khác nhau cho kết quả dương tính với mầm bệnh.

Mỗi miếng lau nhà có thể giặt cần có nhiệt độ và thời gian chính xác để được khử trùng đúng cách, nhưng hầu hết các quy trình giặt đều không đầy đủ và có thể làm đứt các vi sợi khiến miếng lau nhà không vệ sinh được. Miếng lau nhà dùng một lần đảm bảo tính nhất quán với cùng cường độ cọ rửa và độ sạch sẽ, đồng thời giảm nguy cơ lây lan vi khuẩn.


Lợi ích không thể thiếu

Ngoài việc phòng ngừa nhiễm trùng, quyết định chuyển từ miếng lau sàn có thể giặt sang miếng lau sàn dùng một lần còn mang lại nhiều lợi ích có tác động tích cực đến trải nghiệm vệ sinh, từ dễ sử dụng, hình thức bên ngoài và hiệu quả vệ sinh tổng thể tốt hơn.
 

  • Giảm sự mệt mỏi khi vệ sinh: Lau bề mặt rộng là công việc lặp lại và gây mệt mỏi cho nhân viên vệ sinh, vì động tác kéo cây lau sàn cho thấy công sức mà nhân viên vệ sinh bỏ ra khi dùng miếng lau sàn. Miếng lau sàn dễ dàng làm sạch dùng một lần 3M™ là loại kéo thấp, do đó không cần dùng nhiều lực với độ bám dính và ma sát thấp hơn và là giải pháp khắc phục tức thì.
  • Mang lại ấn tượng đầu tốt đẹp hơn: Cây lau sàn sợ bện lấm bẩn và xô có thể phá hỏng ấn tượng đầu tiên của khách về không gian. Ngoài ra, nếu miếng lau sàn có thể giặt không được làm sạch đúng cách thì có thể bốc mùi khó chịu. Miếng lau nhà dùng một lần loại bỏ những trở ngại về khứu giác và thị giác này.
  • Nâng cao năng suất: Miếng lau sàn dùng một lần lược bớt các bước khỏi công việc vốn đã tốn thời gian. Nhân viên vệ sinh chỉ cần thải bỏ miếng lau sàn sau khi sử dụng mà không phải tìm người hoặc nơi nào đó để giặt miếng lau sàn đúng cách.
  • Giữ lại hiệu quả làm sạch: Thường xuyên giặt miếng lau sàn sẽ làm giảm khả năng vệ sinh nói chung của miếng lau sàn. Việc chọn miếng lau sàn dùng một lần sẽ hỗ trợ kiểm soát chất lượng và đảm bảo khâu vệ sinh hiệu quả nhất vào mọi lúc.
  • Tăng độ an toàn: Việc loại bỏ nhu cầu cất giữ và di chuyển miếng lau sàn bẩn để giặt sẽ loại bỏ nguy cơ nhân viên và khách bị phơi nhiễm với vi khuẩn.

Miếng lau sàn dùng một lần là một cải tiến mới mang lại những lợi ích chưa từng có cho các cơ sở, chẳng hạn như hiệu quả cao hơn, và trên hết là đưa ra một cách thức khác để phòng ngừa lây nhiễm. Để tìm hiểu thêm lợi ích của miếng lau sàn dùng một lần, hãy truy cập: www.3m.com/mops.