cận cảnh sàn gạch đá mài trong nhà ga sân bay được bảo trì bằng các giải pháp vệ sinh sàn của 3M

3 bước đơn giản để bảo trì sàn gạch đá mài ở các khu vực có mật độ lưu thông cao

Có câu hỏi như sau: Cư dinh Mt. Vernon của George Washington, sàn ở Đập Hoover và Vương Cung Thánh Đường Thánh Phêrô có điểm chung là gì? Những khu vực đó đều có lưu lượng đi lại cao và đã kết hợp sàn gạch đá mài vào diện mạo của mình.

  • Vật liệu tổng hợp là một lựa chọn bền và ít nhu cầu bảo trì, biến nó trở thành lựa chọn tự nhiên cho các cơ sở sử dụng nhiều/có lưu lượng đi lại cao, từ bệnh viện, trường đại học, sân bay, cơ sở bán lẻ và các vị trí sử dụng thương mại khác. Nhưng đừng để bị lừa! Gạch đá mài là vật liệu sàn bền bỉ nhưng lại không nên chỉ lắp đặt mà lơ là việc bảo trì.


    Trên thực tế, sàn có lưu lượng đi lại nhiều có thể nhanh chóng chuyển từ độ sáng cao và hấp dẫn về thẩm mỹ thành một bề mặt kém hấp dẫn bị trầy xước, ố bẩn và mờ, có thể ảnh hưởng đến thời khắc quan trọng nhất – đó là ấn tượng đầu tiên. Do đó, phục hồi sàn gạch đá mài phải là một phần của kế hoạch và là ưu tiên hàng đầu và trọng tâm đối với những người quản lý cơ sở.


    Mặc dù có kiến thức phổ biến rằng sàn là bề mặt lớn nhất trong tòa nhà, nhưng có thể ta không hiểu hết rằng một lượng hư hỏng lớn sẽ xảy ra từ dịp Lễ Tạ ơn đến Năm mới. Điều này có ý nghĩa gì đối với người quản lý cơ sở? Điều đó có nghĩa là việc phục hồi sàn gạch đá mài có thể được nghĩ đến trong các phân đoạn nhỏ trong xảy ra trước, trong và sau thời gian bận rộn nhất của bạn. Dưới đây là ba điều cần xem xét khi nói đến kế hoạch phục hồi sàn của bạn:

Sau thời gian cao điểm: Khôi phục và bảo vệ

Xử lý hư hỏng
Sẵn sàng để bắt đầu quy trình phục hồi? Nếu sàn có lớp phủ, bạn cần loại bỏ nó kỹ lưỡng và sau đó đưa ra quyết định: 

Lựa chọn 1: Tiếp tục duy trì lớp phủ bằng cách thay thế bằng sản phẩm chống bụi bẩn và mài mòn. Khi chọn lớp phủ, điều quan trọng là chọn giải pháp đáp ứng hồ sơ bảo trì tòa nhà của bạn. Cuối cùng, nếu sàn được đánh bóng hàng ngày, lớp phủ cần phải mềm hơn để có thể dễ dàng phục hồi độ bóng cao một cách nhanh chóng. Ngược lại, nếu công tác đánh bóng xảy ra không thường xuyên, lớp phủ cần phải cứng hơn để sàn giữ được độ bóng lâu hơn giữa các lần đánh bóng.

Lựa chọn 2: Đánh bóng sàn bằng sản phẩm như Miếng mài mòn kim cương 3M™ Trizact™ TZ để khôi phục độ rõ ràng phản chiếu. Chất mài mòn công nghệ tiên tiến của miếng đệm có bề mặt được chế tạo vi mô giúp cắt nhanh và sắc nét, mang lại vẻ đẹp tự nhiên, nguyên bản của đá một cách nhanh chóng và hiệu quả mà không có hóa chất mạnh hoặc bụi được tạo ra trong quá trình mài truyền thống. Khi sàn được đánh bóng, phủ lớp bảo vệ sàn như Dung dịch bảo vệ sàn đá Scotchgard™ để giảm thiểu hư hỏng trong tương lai. Dung dịch bảo vệ sàn hiệu suất cao này chỉ cần hai lớp phủ và sẽ đem lại khả năng chống bám bẩn, mòn và trầy xước tuyệt vời.

Chuẩn bị cho năm tới: Duy trì

Vệ sinh bề mặt sàn hàng ngày
Giữ cho bề mặt sàn nhà sạch sẽ không có mảnh vụn bằng cách lau bụi bằng Tấm lau bụi 3M™ Easy Trap™, giúp giữ bụi bẩn, bụi và cát nhiều hơn tới 800% so với giẻ lau sàn bằng vải bông có diềm phẳng thông thường lẫn thương hiệu khăn lau cạnh tranh gia dụng phổ biến. Sau đó, loại bỏ các vết đen và vết trầy xước nhỏ bằng Tấm lót sạch và sáng Scotch-Brite™ nhằm làm sạch và làm sáng trong cùng một bước chỉ sử dụng máy chà sàn tốc độ thấp, đồng thời giảm và trong một số trường hợp là loại bỏ nhu cầu đánh bóng.

Thường xuyên dọn dẹp lối vào
Tự nhiên có thể gây khó khăn, phá hủy sàn nội thất. Giữ cho lối vào sạch sẽ, không bị ẩm ướt để tìm thấy đường vào bên trong. Ngoài nguy cơ trượt ngã, các yếu tố môi trường có thể vô tình gây hư hỏng cho sàn gạch đá mài.

Giữ bụi bẩn, mảnh vụn và độ ẩm ở cửa
Là một người quản lý cơ sở, hãy xem xét thực hiện một hệ thống thảm sàn. Duy trì hình thức sạch sẽ ở lối vào và sảnh có thể rất khó khăn thách thức vì bên ngoài thường được theo dõi bên trong. Giải pháp là gì? Trải thảm ở lối vào. Ngoài ra, có các hệ thống thảm chuyên biệt cho các khu vực ẩm ướt, giảm thiểu nguy cơ trượt ngã. Hệ thống thảm sẽ cắt giảm nhu cầu lau sàn và hút bụi, đồng thời giảm hư hỏng đối với sàn gạch đá mài.

Trong thời gian cao điểm: Phân tích và đánh giá

Đánh giá hư hỏng
Các khu vực có lưu lượng đi lại lớn phải được khôi phục về lớp hoàn thiện ban đầu. Tuy nhiên, không phải mọi hao mòn đều giống nhau. Bây giờ là lúc để bắt đầu đánh giá mức độ hư hỏng. Sàn có nhiều vết trầy xướng rõ ràng trên bề mặt, hay hư hỏng chỉ ở mức tối thiểu? Đây là một câu hỏi quan trọng cần trả lời, vì nó sẽ xác định miếng mài mòn cần thiết mang lại lợi ích lớn nhất trong quá trình phục hồi.


Sàn gạch đá mài đã tồn tại hàng trăm năm. Tuy nhiên, mặc dù nó bền trong các tình huống có lưu lượng đi lại cao, những người quản lý cơ sở phải có kế hoạch phục hồi kết hợp bảo trì, đánh giá thiệt hại và bảo vệ trong tương lai. Khi chú trọng đến vấn đề an toàn, thẩm mỹ và giảm việc sử dụng hóa chất cùng giải pháp tiết kiệm chi phí, thật dễ dàng để triển khai một hệ thống nhằm khôi phục sàn gạch đá mài để có được độ rực rỡ cả năm.


3M, Trizact, Scotchgard, Easy Trap và Scotch-Brite là các nhãn hiệu thương mại của 3M. © 3M 2020. Bảo lưu mọi quyền.


Chat With Us