Khu vực giao lộ dễ quan sát

 • Các giao lộ ở khu vực đô thị luôn khiến người lái xe mất tập trung và ẩn chứa các xung đột giữa người đi xe gắn máy, người đi bộ, người đi xe dạp và người sử dụng các phương thức di chuyển mới như là xe cân bằng hoặc xe đạp điện. Cải thiện khả năng quan sát của giao lộ và xây dựng khu vực an toàn cho người tham gia giao thông dễ bị tổn thương có thể giúp giảm tai nạn và bảo vệ tính mạng con người.


nâng cao an toàn giao thông với biển báo ở giao lộ sử dụng màng phản quang 3M

Tăng khả năng quan sát tại các nút giao thông để cải thiện an toàn và tình trạng di chuyển trong đô thị.

Theo tôt chức cao tốc liên bang (FHWA), hơn 50% số vụ tử vong và tai nạn gây thương tật xảy ra ở gần hoặc xảy ra tại giao lộ

Giải pháp cải thiện khả năng quan sát cho giao lộ

Các giải pháp dễ thực hiện, hiệu quả và chi phí thấp có thể cải thiện khả năng quan sát ở các giao lộ trong khu vực đô thị. Bằng cách thiết kế các đường phố hoàn chỉnh, dễ hiểu và trực quan cho người và phương tiện lưu thông trên cùng tuyến đường, chúng tôi có thể giúp giảm thiểu các điểm xung đột, ngăn ngừa việc đi lái xe đi sai đường và va chạm, cải thiện an toàn đô thị.

 • thiết kế nút giao
  Làn đường mở rộng

  Các làn đường mở rộng hoặc phần đường được đánh dấu bằng các thiết bị dẫn hướng, biển báo và các trụ phân làn phản quang có khả năng nhận diện tốt và có thể giúp làm dịu tình hình giao thông, qui định các vùng an toàn cho người đi bộ và người đi xe đạp chờ sang đường được bảo vệ khỏi các phương tiện giao thông cơ giới.

 • làm thế nào để cải thiện an toàn giao thông ở nút giao hình chữ y
  Vạch qua đường cho người đi bộ

  Lối đi dành cho người đi bộ dễ quan sát nhờ vào các thiết bị dẫn hướng và biển báo phản quang cao cảnh báo người đi bộ, người đi xe đạp và người đi xe gắn máy về khu vực qua đường dành riêng cho người đi và cung cấp đủ thời gian cho người lái xe để phản xạ khi thấy người đi bộ trên đường

 • Nút giao của 2 đường
  Phân làn

  Các trụ phân làn phản quang giúp phân chia làn đường hoặc chỉ định làn đường rẽ trái có thể giúp giảm thiểu các điểm xung đột giữa các phương tiện tại các giao lộ. Ngoài ra, việc sử dụng màng phản quang với độ sáng cao trong phân làn giúp người lái xe nhận biết các thiết bị trong nhiều điều kiện khác nhau, khi thiếu sáng hoặc trong cơn mưa.

 • các loại nút giao đường bộ và cách cải thiện tầm nhìn của nút giao trong khu vực đô thị
  Trạm trung chuyển

  Trạm xe buýt, khu vực đi bộ , khu vực xe cân bằng, khu vực đỗ xe, khu vực cho xe đạp, … có thể giúp giảm xung đột ở các giao lộ.  Các vạch kẻ đường dạng ký hiệu hoặc biểu tượng dễ quan sát trên mặt đường hoặc trên lối đi bộ, các biển báo và trụ phân làn phản quang có thể truyền tải các tín hiệu trực quan và giúp nâng cao an toàn của các khu vực này. 


Vấn đề ở các giao lộ: gia tăng các diểm xung đột

Điểm giao nhau của 2 con đường luôn tiềm ẩn xung đột - chẳng hạn như người đi bộ băng qua đường khi phương tiện đến gần . Trong trường hợp các phương tiện di chuyển theo nhiều hướng khác nhau, các phương tiện rẽ trái và phải, các góc giao nhau khác nhau, người đi xe đạp và các phương tiện cùng lưu thông trên một làn đường rẽ, người đi bộ cố gắng băng qua đường và xe buýt dừng đón khách, một nút giao thông điển hình tiềm ẩn 32 điểm xung đột.

 • giao lộ

  Hệ thống giao thông an toàn hơn cho khu vực đô thị ngày càng phát triển

  Vào năm 2018, có khoảng 4,2 tỷ người sống ở các khu vực đô thị trên khắp thế giới. Con số đó dự kiến sẽ tăng thêm 2,5 tỷ vào năm 2050. Tốc độ đô thị hóa tăng nhanh này mang lại nhiều lợi ích, nhưng nó cũng đi kèm với những thách thức đối với các nhà quy hoạch đô thị và giao thông, các kỹ sư làm việc để thúc đẩy an toàn giao thông, dễ tiếp cận và hiệu quả trong thành phố của họ. Tìm hiểu thêm lộ trình giúp cải thiện an toàn và tình trạng di chuyển trong đô thị.


Đường đô thị với người đi xe đạp, ô tô và người đi bộ trên làn đường riêng

Thiết kế các nút giao dễ quan sát hơn

Giải pháp an toàn giao thông giúp nút giao dễ quan sát hơn

Thiết bị an toàn giao thông của 3M được thiết kế để dễ quan sát, mạnh mẽ và linh hoạt cho nhiều ứng dụng trong giao thông đô thị


Nếu bạn cần trợ giúp về Thiết kế và Xây dựng Đường Đô thị An toàn hơn?

Các chuyên gia 3M luôn sẵn sàng để giới thiệu các giải pháp cơ sở hạ tầng giao thông hiệu quả về chi phí và dễ áp dụng, có thể giúp bạn cải thiện tính an toàn giao thông và tình hình di chuyển trong đô thị.