Phúc lợi

Tìm hiểu về 3M Total Rewards

Tại đây, bạn sẽ trưởng thành hơn từ những công việc nhiều thách thức tại công ty hàng đầu thế giới và được khen thưởng xứng đáng cho những nỗ lực của mình. Khi thể hiện khả năng xuất sắc của bản thân trong công việc với niềm đam mê vô tận, bạn không những góp phần vào thành công của 3M mà còn tạo nên nhiều thành công bản thân. Hãy nhìn xung quanh và bạn sẽ nhận thấy rằng các cơ hội có thể truyền cảm hứng cho bạn luôn hiện hữu tại 3M.

 • Chúng tôi đặt tên gói phúc lợi và tiền lương của chúng tôi là "3M Total Rewards"

   

  3M Total Rewards bao gồm một loạt các kế hoạch và chương trình nhằm thu hút, giữ chân và tạo động lực cho người lao động đạt được hiệu suất cao nhằm tạo ra sự tăng trưởng và thành công vượt trội cho công ty. 3M Total Rewards được chia thành ba lĩnh vực:
  Tiền lương. Bạn được ghi nhận và thưởng cho những nỗ lực của mình với một mức lương vô cùng cạnh tranh cộng với mức phụ cấp khuyến khích khả năng sáng tạo và hiệu suất làm việc của mỗi cá nhân.
  Phúc lợi. Hãy tận hưởng cuộc sống tốt nhất với cơ sở vật chất và chế độ phúc lợi chất lượng cao. Việc lựa chọn chế độ chăm sóc y tế, nha khoa và kế hoạch phát triển, kế hoạch tiết kiệm và nghỉ hưu, kế hoạch mua cổ phiếu của nhân viên 3M và nhiều phúc lợi khác có thể nâng cao cuộc sống của bạn, cả về mặt vật chất lẫn tinh thần.
  Cuộc sống tại 3M. Trưởng thành từ những công việc nhiều thách thức và các dự án quan trọng, được làm việc với những nhân tố tài năng và cơ hội tiếp cận vô số chương trình phát triển các kỹ năng cho bản thân - bên cạnh các chế độ phúc lợi, đãi ngộ đầy thu hút.

Tiền lương

 • Khi bạn được trả lương tại 3M, có nghĩa là bạn đang được công nhận cho những đóng góp có ý nghĩa của mình vào kết quả kinh doanh của 3M. Để đảm bảo rằng mức lương mà chúng tôi đưa ra luôn phù hợp với mong muốn và mang tính cạnh tranh cao, 3M thường xuyên xem xét đánh giá mức lương và phúc lợi so với các công ty khác về quy mô và phạm vi.
  Mức lương của bạn bao gồm hai phần: lương căn bản và phụ cấp. Lương căn bản được áp dụng đối với tất cả các nhân viên, phụ cấp được trả cho những người lao động đáp ứng đầy đủ điều kiện được đặt ra và có thể bao gồm tiền thưởng hàng năm, tiền thưởng doanh số hoặc tiền thưởng khác.
  Kế hoạch thưởng hàng năm (AIP)
  Kế hoạch thưởng hàng năm (AIP) gồm một phần lương của nhân viên khi đáp ứng đủ điều kiện do công ty, đơn vị kinh doanh đặt ra và đạt hiệu suất của mỗi cá nhân. Trong hầu hết các trường hợp, bạn có đủ điều kiện được thưởng AIP nếu bạn là một nhân viên 3M năng động, không tham gia vào quá trình sản xuất, và đã được trả lương căn bản. Những nhân viên đủ điều kiện để nhận thưởng doanh số không được nhận AIP nữa.
  Tiền thưởng doanh số
  Tiền thưởng cho đại diện bán hàng bao gồm lương cơ bản và tiền thưởng doanh số, được trả hàng tháng hoặc hàng quý, tùy thuộc vào công việc kinh doanh của từng cá nhân.

  Kế hoạch thưởng thâm niên (LTIP)
  Nhân viên cấp quản lý (và tương đương) có đủ điều kiện để nhận được khoản phụ cấp dựa trên mức độ trách nhiệm của mình, đóng góp cá nhân và hiệu quả lãnh đạo.


Phúc lợi

 • Quyền lợi chăm sóc sức khỏe là một phần quan trọng của 3M Total Rewards. Chúng tôi cung cấp phúc lợi chất lượng toàn diện cho bạn cũng như những người phụ thuộc. Bạn có thể hưởng được hầu hết những phúc lợi này ngay từ ngày làm việc đầu tiên của mình nếu hội đủ những điều kiện được đặt ra. 3M đem đến phúc lợi bình đẳng cho người bạn đời đồng giới hoặc khác giới của nhân viên trong công ty.
  Chế độ chăm sóc Y tế, Nha khoa
  Chương trình bảo hiểm chăm sóc sức khỏe giúp bạn và người thân (vợ /chồng, con cái) chăm sóc sức khỏe bản thân tốt hơn.
  Bảo hiểm tính mạng và thương tật do tai nạn và bệnh tật
  Để giúp bảo vệ an toàn cho bạn, 3M cũng cung cấp bảo hiểm tính mạng và thương tật cho bạn và những người thân của bạn có đủ điều kiện.
  Chế độ nghỉ có lương
  Chế độ nghỉ có lương là một lợi ích quan trọng giúp bạn cân bằng công việc và cuộc sống cá nhân. Chế độ này bao gồm các ngày nghỉ phép, nghỉ hỗ trợ gia đình, nghỉ cho trường hợp khẩn cấp hoặc ngày nghỉ khác.
  Kế hoạch sở hữu cổ phần dành cho nhân viên (GESPP)
  Kế hoạch sở hữu cổ phần dành cho nhân viên (GESPP) cung cấp cho người lao động đủ điều kiện có cơ hội để mua cổ phần của 3M hàng tháng với giá chiết khấu thông qua các khoản khấu trừ lương. Giá mua cổ phần theo GESPP được cố định vào đầu mỗi tháng và được giảm 15% so với giá chốt giao dịch của một cổ phần 3M trong ngày giao dịch đầu tiên của tháng. Người lao động đủ điều kiện có thể chọn đóng góp 3% - 10% khoản lương của họ.


Tìm hiểu thêm các Chương trình và Nguồn lực của 3M

 • 3M cung cấp nhiều chương trình để giúp bạn có cuộc sống tốt nhất  - cả về thể chất và tinh thần. Hãy tận dụng cơ hội mà chúng tôi mang đến cho tất cả mọi người để giúp bạn có một cuộc sống năng động và khỏe mạnh hơn.
  Dưới đây là một số ví dụ:
  - Chương trình Cuộc sống khỏe mạnh
  - Chiết khấu cho các Trung tâm thể dục
  - Câu lạc bộ thể thao 3M
  - Chương trình giờ làm việc linh hoạt
  - Cơ hội phát triển nghề nghiệp đa dạng
  - Nhân viên được mua sản phẩm 3M trực tuyến hoặc tại nhiều chi nhánh 3M
  - Hỗ trợ tham gia các hoạt động cộng đồng: Quà tặng, Tình nguyện, 3Mgives (các chương trình vì cộng đồng) 

 • Tài liệu này không phải là tài liệu kế hoạch chính thức cho chương trình phúc lợi dành cho nhân viên tại 3M và trong trường hợp có bất kỳ xung đột, mâu thuẫn hoặc mơ hồ giữa những thông tin nêu trên và các văn bản kế hoạch chính thức, các điều khoản trong tài liệu chính thức sẽ được ưu tiên xem xét. 3M nắm giữ quyền thay đổi, sửa đổi hoặc chấm dứt toàn bộ hoặc một phần các chương trình phúc lợi này vào bất cứ thời điểm nào. Việc sở hữu tài liệu này hoặc thuật ngữ "bạn" được sử dụng trong tài liệu đều không thể hiện tính khả thi của kế hoạch. Chỉ các cá nhân đáp ứng các yêu cầu và tiêu chí khác có trong các tài liệu kế hoạch chính thức mới đủ điều kiện để tham gia vào chương trình phúc lợi này.