Quản lý nhiệt

Xem tất cả sản phẩm

Nhiều tiến bộ công nghệ lớn nhất hiện nay có một điểm chung: nhu cầu quản lý nhiệt. Dù vấn trong kiểm soát nhiệt độ quy trình trong sản xuất wafer bán dẫn hoặc loại bỏ nhiệt dư thừa do trung tâm dữ liệu tạo ra, thiết bị điện tử công suất hoặc điện tử hàng không, truyền nhiệt vẫn rất quan trọng đối với một loạt các ứng dụng giúp vận hành cuộc sống hiện đại của chúng ta.

Tại 3M, chúng tôi sử dụng khoa học để giúp cuộc sống tốt đẹp hơn trên nhiều cấp độ. Dung dịch kỹ thuật 3M™ Novec™ của chúng tôi được phát triển không chỉ để mang lại hiệu suất tuyệt vời trong nhiều ứng dụng truyền nhiệt, mà còn làm được điều đó theo cách không gây ảnh hưởng đến an toàn lao động hoặc bền vững môi trường. Dung dịch kỹ thuật Novec là chất điện môi và không bắt lửa, cung cấp nhiều dải nhiệt độ hoạt động và là chất thay thế ít bảo trì, ít bẩn cho các chất lỏng làm mát truyền thống như nước, glycol nước hoặc dầu vốn thường được sử dụng để truyền nhiệt. Và chúng hoạt động trong nhiều ứng dụng, từ làm mát bản ngăn làm nguội cho chất bán dẫn đến ngâm làm mát dành cho các trung tâm dữ liệu đến làm mát dạng phun cho hệ thống điện tử hàng không. Nếu bạn đang tìm kiếm một cách tốt hơn để đánh bại nhiệt/cái nóng, hãy liên hệ với 3M để được giúp đỡ.

Sử dụng Dung dịch kỹ thuật 3M™ Novec™ để tạo máy làm mát công nghiệp cho các ứng dụng quan trọng của bạn.
Xua tan nhiệt và cải thiện hiệu suất.
LIÊN HỆ

Làm mát nhúng ngập hiệu suất cao an toàn và bền vững

Khám phá thông minh. An toàn. Bền vững.

Sử dụng Dung dịch kỹ thuật Novec được thiết kế đặc biệt để truyền nhiệt mang lại cho bạn hiệu suất chính xác, đáng tin cậy và đảm bảo rằng các nhu cầu về an toàn và bền vững của bạn được đáp ứng. Với nhu cầu ngày càng tăng đặt ra đối với các thiết bị điện tử hiện đại, hãy sử dụng chất làm mát cũng tiên tiến không kém.

 • Dung dịch Novec là máy làm mát công nghiệp lý tưởng giúp quản lý nhiệt trong một loạt các ứng dụng.
  Giải pháp thông minh cho thiết bị điện tử ngày nay

  Khi bạn sử dụng chất lỏng để truyền nhiệt, có nhiều cân nhắc, tùy thuộc vào ứng dụng. Dung dịch Novec có:

  • Độ bền điện môi cao, cho phép tiếp xúc với thiết bị điện tử
  • Khả năng tương thích vật liệu tuyệt vời, khiến chúng trở nên lý tưởng cho các sản phẩm và máy móc của bạn
  • Một loạt các phạm vi nhiệt độ hoạt động khả dụng, do đó bạn có thể kiểm soát chính xác các quy trình và hệ thống làm mát của mình
  • Khả năng tương thích với nhiều quy trình khác nhau, do đó bạn có thể điều chỉnh quy trình làm việc hiện tại của mình để sử dụng chúng"
 • Kỹ sư phòng thí nghiệm đang kiểm tra dữ liệu và bán wafer dẫn trong phòng thí nghiệm fab.
  Không thỏa hiệp về an toàn lao động

  Dung dịch kỹ thuật 3M Novec có biên độ an toàn rộng dành cho người lao động. Khi chuyển từ phương pháp làm mát cũ sang chất lỏng Novec, điều này có thể giúp bạn yên tâm rằng bạn đang giúp bảo vệ những người vận hành doanh nghiệp của bạn. Tính năng dung dịch Novec:

  • Độc tính thấp
  • Không bắt lửa
 • Cận cảnh bàn tay đeo găng tay đang cầm cốc becher với cây xanh và chất lỏng bên trong.
  Những lựa chọn làm mát bền vững với môi trường

  Các dung dịch Novec được phát triển để trở thành các giải pháp hiệu suất cao không gây tổn hại đến trách nhiệm môi trường. Bạn có thể giảm tới 99% lượng khí thải nhà kính trong ứng dụng của mình bằng cách thay thế chất lỏng truyền nhiệt perfluorocarbon (PFC) hoặc perfluoropolyether (PFPE) bằng chất lỏng Novec. Hóa chất của chúng tôi:

  • Có khả năng gây nóng lên toàn cầu thấp (GWP)
  • Có khả năng gây suy giảm ozon bằng không (ODP)
  • Không phải là mục tiêu ngừng sản xuất dần theo quy định

Dung dịch kỹ thuật 3M Novec dành cho quản lý nhiệt

 • Chai 1 gallon đựng Dung dịch kỹ thuật 3M Novec 7500.

  Dung dịch kỹ thuật 3M Novec là kết quả của kỹ thuật cẩn thận bởi mục đích sử dụng của chúng là làm chất lỏng truyền nhiệt. Bằng cách tạo ra các chất lỏng này theo tiêu chuẩn Novec về hiệu suất, an toàn và bền vững, các kỹ sư của chúng tôi đưa chuyên môn của họ vào hoạt động để giúp bạn đạt được tầm nhìn rộng lớn của mình cho các ứng dụng hiệu suất cao trong tương lai. Không thấy điều bạn cần? Muốn được hỗ trợ lựa chọn? Chúng tôi liên tục làm việc để tìm cách đáp ứng những thách thức mới.

  Dù nhu cầu truyền nhiệt của bạn là gì, và dù cơ hội kinh doanh và ngành nghề của bạn là gì, dòng sản phẩm 3M Novec khả dụng cho các ứng dụng truyền nhiệt với các tính năng:

  • Một phạm vi rộng các thông số tối thiểu và tối đa của nhiệt độ hoạt động
  • Từng sản phẩm với dải nhiệt độ hoạt động rộng
  • Một loạt các điểm sôi
  • Một loạt các điểm đổ

  Tải về hướng dẫn lựa chọn sản phẩm truyền nhiệt (PDF, 79 KB)


 • Dựa trên truyền thống truyền nhiệt của chất lỏng điện tử 3M™ Fluorinert™

  Trong hơn 40 năm, Chất lỏng điện tử 3M Fluorinert đã đặt ra tiêu chuẩn cho kỹ thuật làm mát tiếp xúc trực tiếp trong ngành công nghiệp điện tử, với nhiều ứng dụng thành công và sáng tạo. Dung dịch kỹ thuật 3M Novec xây dựng dựa trên truyền thống đó với hiệu suất vượt trội cộng với các thuộc tính mong muốn khác. Hãy liên hệ với chúng tôi để được trợ giúp chọn sản phẩm đáp ứng tốt nhất thông số kỹ thuật và mục tiêu của bạn.

  Tìm hiểu thêm về Chất lỏng điện tử Fluorinert (PDF, 76 KB)

   


 • Dung dịch Novec được thiết kế để cung cấp quản lý nhiệt hiệu quả cho hệ thống làm mát bằng nước.

  Làm mát thiết bị và wafer bán dẫn

  Chất bán dẫn nằm ở trung tâm của các thiết bị và dịch vụ đang thay đổi thế giới của chúng ta ngày nay. Để cung cấp nhiều sức mạnh xử lý hơn trong các bao bì đóng gói nhỏ hơn, việc sản xuất wafer đòi hỏi phải kiểm soát nhiệt độ chính xác và các quy trình chính xác. Trang bị cho fab của bạn công nghệ làm mát mới nhất bằng cách sử dụng dung dịch Novec để truyền nhiệt.

  Ở nhiều giai đoạn trong quy trình chế tạo chất bán dẫn, các chất lỏng truyền nhiệt này có thể cung cấp một cách hiệu quả, tiết kiệm chi phí, ít bảo trì để kiểm soát nhiệt độ của quy trình. Dung dịch Novec không yêu cầu khử ion như chất làm mát bằng nước, không bắt lửa và cung cấp sự đồng đều nhiệt độ tuyệt vời. Tìm hiểu cách Novec Engineered Fluids có thể giúp bạn làm mát mà không ảnh hưởng đến:

  • Làm mát bằng tấm ngăn làm lạnh (CPC)
  • Khắc plasma
  • Thử nghiệm tự động
  • Lắng đọng hơi hóa học (CVD)
  • Quang khắc (động cơ bước)

Làm mát nhúng ngập cho thiết bị điện tử

 • Máy chủ trung tâm dữ liệu được nhúng trong Dung dịch kỹ thuật 3M Novec trong ứng dụng làm mát nhúng ngập bằng chất lỏng nhìn từ trên xuống.
  Trung tâm dữ liệu Làm mát nhúng ngập

  Các trung tâm dữ liệu rất quan trọng đối với mọi khía cạnh trong cuộc sống của chúng ta - từ kinh doanh đến truyền thông và giải trí. Nhưng các trung tâm dữ liệu lớn tiêu thụ một lượng điện khổng lồ, phần lớn là để làm mát. Làm mát nhúng ngập bằng chất lỏng Novec cho phép thiết kế nhiệt đơn giản và có khả năng giảm chi phí điện dữ liệu liên quan đến làm mát của trung tâm tới 97%.

  Tìm hiểu thêm về làm mát nhúng ngập trung tâm dữ liệu

 • Ảnh nghệ thuật chụp vệt chất lỏng với nền màu xanh sáng.
  Làm mát nhúng ngập thiết bị điện tử công suất

  Thiết bị điện tử công suất là thành phần chính của nhiều ứng dụng động cơ điện mạnh mẽ. Việc chuyển đổi năng lượng được kích hoạt bởi các thiết bị điện tử này giúp mọi thứ có thể từ tàu điện cao tốc đến hệ thống kéo điện được sử dụng trong thiết bị làm đất. Nhưng chúng đòi hỏi kỹ thuật làm mát hiệu quả ở mật độ cao – điều có thể được cung cấp bởi hệ thống làm mát nhúng ngập dựa trên chất lỏng Novec.

  Tìm hiểu thêm về làm mát nhúng ngập thiết bị điện tử công suất


 • Ảnh nghệ thuật chụp vệt chất lỏng với nền màu xanh sáng.

  Làm mát thiết bị điện tử quân sự và hàng không vũ trụ

  Ngành công nghiệp hàng không và nhiều loại thiết bị quân sự chuyên dụng cần kỹ thuật làm mát nhỏ gọn, hiệu quả, độ tin cậy cao. Dung dịch kỹ thuật 3M Novec có các đặc tính cần thiết cho các loại nhu cầu điện tử hàng không và các thiết bị điện tử quan trọng khác trên hệ thống làm mát, và tương thích với các hệ thống làm mát phun được sử dụng trong các ứng dụng điện tử hàng không và trên mặt đất cao cấp. Ngoài hiệu suất làm mát, chất lỏng Novec không dễ cháy như polyalphaolefin (PAO) và ít bẩn hơn so với chất làm mát loại dầu, cho phép bảo trì dễ dàng hơn.

  Tải về thông tin về các giải pháp làm mát 3M cho các ứng dụng quân sự (PDF, 1009 KB)


Các công cụ và tài nguyên ứng dụng truyền nhiệt


Nhận thêm thông tin về các chất lỏng và ứng dụng truyền nhiệt

3M Novec không chỉ là một dòng sản phẩm - chúng tôi là những người có chung niềm đam mê giải quyết vấn đề và cải thiện cuộc sống, và kinh nghiệm của chúng tôi trong rất nhiều ứng dụng và ngành truyền nhiệt đồng nghĩa với việc chúng tôi có thể giúp bạn giải quyết những thách thức của bạn. Hãy liên hệ với chúng tôi để được trả lời bất kỳ câu hỏi nào bạn có thể có hoặc để yêu cầu:
 

 • Dữ liệu sản phẩm
 • Tư vấn ứng dụng và thông lệ tốt nhất
 • Hỗ trợ đặt hàng Dung dihj kỹ thuật Novec hoặc lựa chọn giữa dung dịch Novec và Chất lỏng điện tử Fluorinert
 • Giúp đặt hàng mẫu