Thay thế n-Propyl Bromide và TCE an toàn, bền vững

Việc sử dụng các hóa chất độc hại như n-propyl bromide (nPB hoặc 1-BP) và trichloroethylen (TCE) trong tẩy nhờn bằng hơi ngày càng được các cơ quan quản lý trên toàn thế giới xem xét kỹ lưỡng. Do những lo ngại về an toàn của công nhân, Cơ quan Bảo vệ Môi trường Hoa Kỳ (EPA) đã đề xuất cấm TCE trong việc tẩy hơi và đã coi nPB là một trong 10 hóa chất hàng đầu của mình để thực hiện đánh giá rủi ro nhằm xác định xem liệu nó có gây ra rủi ro bất hợp lý cho con người hay không. Liên minh châu Âu đã coi TCE trong tẩy hơi nước là ngành công nghiệp đang tàn và nPB được lên kế hoạch cho năm 2020. Chất lỏng kỹ thuật 3M™ Novec™ là chất thay thế an toàn, bền vững cho n-propyl bromide (nPB), trichloroethylen (TCE) và hydrochlorofluorocarbons (HCFC) và không giống như việc sử dụng nPB và TCE, EPA không yêu cầu người dùng dung dịch Novec báo cáo mức tiêu thụ.


quy định an toàn n-Propyl Bromide (nPB)

Do những lo ngại về an toàn của công nhân, áp lực điều tiết/về mặt quy định đang gia tăng xung quanh nPB, hoặc 1-bromopropane. Danh sách các thay đổi quy định hiện tại/sắp tới đối với nPB bao gồm:
 • Những lá cờ thế giới bay giữa bầu trời xanh.

  Các cơ quan quản lý toàn cầu coi nPB là mối quan ngại đối với an toàn của người lao động

  • Các ngành (công nghiệp) đang tàn theo đánh giá của Liên minh châu Âu tính đến năm 2020
  • 10 hóa chất hàng đầu của EPA Hoa Kỳ cần trải qua/thực hiện đánh giá rủi ro
  • EPA Hoa Kỳ yêu cầu báo cáo sử dụng
  • Cảnh báo rủi ro mới nổi của Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ
  • Cảnh báo nguy hiểm OSHA/NIOSH
  • Hội nghị các Hãng vệ sinh công nghiệp chính phủ Hoa Kỳ (ACGIH) đã hạ hướng dẫn tiếp xúc với nPB xuống 0,1 ppm (giá trị giới hạn ngưỡng TWA 8 giờ) và phân loại lại nPB theo mục A3, hoặc một “chất gây ung thư động vật được xác nhận với sự liên quan đến con người chưa được biết đến”

  Tìm kiếm một dung môi làm sạch bền vững không phải là mục tiêu ngừng sản xuất dần? Tìm hiểu tại sao Mustang Vacuum Systems, nhà sản xuất và cung cấp dịch vụ lắng đọng chân không,đã chuyển từ chất lỏng nPB sang dung dịch Novec trong chất tẩy hơi của họ.


độc tính nPB và biên độ an toàn

 • Purple icon of 3 people in safety gear.

  Đặt sự an toàn của công nhân của bạn lên hàng đầu. Để sử dụng nPB một cách an toàn trong các ứng dụng tẩy hơi, các công ty cần giảm mức phơi nhiễm/tiếp xúc của công nhân xuống ít nhất 0,1 ppm, thấp hơn 100 lần so với mức tiếp xúc tẩy hơi thông thường. Điều này có thể tốn kém và có thể bao gồm các hệ thống thông gió, bảo vệ hô hấp, vỏ thiết bị mới và các hoạt động sửa đổi các chất tẩy hơi. Chi phí bổ sung của thiết bị và sửa đổi quy trình, đào tạo và giám sát phơi nhiễm khiến việc sử dụng nPB để tẩy hơi trở nên không thực tế.

  Các nguy cơ về ung thư và không liên quan đến ung thư đã được xác định đối với những người lao động tiếp xúc nhiều lần và trường kỳ với nPB, bao gồm:

  • Tính độc hại thần kinh
  • Tính độc hại thận
  • Tính độc hại gan
  • Tính độc hại sinh sản
  • Ung thư phổi

Ví dụ thực tiễn – TCE đã hết thời

Quy định cấm – hoặc dự kiến cấm – các lo ngại về TCE trong tẩy rửa bằng hơi và tẩy rửa dung môi vì lý do an toàn người lao động và tác hại tới môi trường đang thúc đẩy các nhà sản xuất linh kiện chính xác và các nhà sản xuất máy tẩy rửa thử nghiệm các dung môi tẩy rửa thay thế. Trong nhiều trường hợp, chúng tôi thấy rằng dung dịch Novec không chỉ an toàn hơn cho công nhân, mà đồng thời còn giúp tiết kiệm chi phí và cải thiện hiệu quả làm sạch.

Khám phá một vài ví dụ thực tiễn mà dung dịch Novec chứng minh khả năng tẩy rửa trong các ứng dụng phức tạp, từ tẩy rửa linh kiện cơ khí chính xác tới điện tử cấp quân đội:

 • Quy định an toàn Trichloroethylen (TCE)

  TCE là chất nghi ngờ gây ung thư ở người loại A2. TCE có nguy cơ vượt giới hạn với sức khỏe con người bao gồm các rủi ro không gây ung thư đáng kể do phơi nhiễm. Việc tiếp xúc trường kỳ với TCE trong tẩy hơi có thể dẫn đến những ảnh hưởng xấu nghiêm trọng đối với sức khỏe. Do những lo ngại về an toàn của công nhân, EPA Hoa Kỳ đã đề xuất một lệnh cấm đối với TCE trong hoạt động tẩy hơi. Và trong E.U. (Liên minh châu Âu), chất này đã bị cấm sử dụng nếu không có giấy phép đặc biệt theo Đăng ký, Đánh giá và Cấp phép Hóa chất (REACH).

 • Các quy định bền vững của hydrochlorofluorocarbon (HCFC)

  Hydrochlorofluorocarbons (HCFC) là các chất gây suy giảm tầng ozone loại II đang trong lịch trình loại bỏ toàn cầu theo Nghị định thư Montreal. Hoa Kỳ và E.U. về cơ bản đã hoàn thành quá trình chuyển đổi khỏi việc sử dụng HCFC, trong khi các nước kém phát triển hơn đang ở giai đoạn đầu của quá trình loại bỏ này. Do HCFC không còn là dung môi làm sạch khả thi, nên đã đến lúc chọn một dung môi thông minh hơn, an toàn hơn và bền vững hơn cho các hoạt động tẩy hơi của bạn.

 • Đăng ký để nhận các thông tin cập nhật

  Các chuyên gia của chúng tôi luôn bám sát các tin tức mới nhất từ U.S. EPA, châu Âu và các cơ quan quản lý chính sách toàn cầu về TCE, HCFCs… Nhận bản tổng hợp về các bước tiến mới và tác động tiềm ẩn lên doanh nghiệp của bạn và các quy trình tẩy rửa – giúp bạn tránh được các gián đoạn vận hành. Ghé thăm bản tin của chúng tôi hoặc đăng ký để nhận thường xuyên.

  Xem Bản tin tẩy rửa dung môi

  Đăng ký


Dung dịch kỹ thuật 3M Novec có gì khác so với nPB và TCE?

 • Một sự thay thế an toàn hơn, bền vững hơn cho nPB và TCE

  Sự tiếp xúc tẩy hơi thông thường vượt quá hướng dẫn tiếp xúc nPB hơn 100 lần, khiến hoạt động này trở thành một giải pháp không an toàn cho ứng dụng này. Chẳng hạn nPB, TCE có hướng dẫn tiếp xúc thấp. Dung môi làm sạch hạng nặng mới nhất của chúng tôi, 3M™ Novec™ 73DE Engineered Fluid, có hướng dẫn phơi nhiễm/tiếp xúc 195 ppm (trung bình mol của các giá trị giới hạn ngưỡng 8 giờ của thành phần), đồng nghĩa với việc nó có hướng dẫn phơi nhiễm cao hơn gần 2000 lần so với nPB. Việc sử dụng nPB hoặc TCE có thể đòi hỏi sự nâng cấp cơ sở và thiết bị an toàn cá nhân tốn kém.

  Tìm hiểu thêm về cách sử dụng Dung dịch kỹ thuật Novec để làm sạch/vệ sinh bằng dung môi & Tẩy hơi


  Hình ảnh chỉ mang tính đại diện.
   

 • Bar chart showing exposure guidelines for nPB (0.1 ppm), TCE (10 ppm) and Novec 73DE fluid (195 ppm) along with representational people in safety gear icons.

So sánh dung môi làm sạch: Dung dịch Novec 73DE khác gì so với nPB và TCE?

Xem tác động của việc sử dụng Dung dịch kỹ thuật 3M™ Novec™ thay thế nPB hoặc TCE bằng so sánh song song này.
 • *Giá trị 195 ppm là giá trị trung bình mol của các giá trị giới hạn ngưỡng 8 giờ của thành phần. **Biên độ an toàn khi sử dụng = Hướng dẫn/Phơi nhiễm/Tiếp xúc (giả định trung bình 10 ppmv thời gian trung bình 8 giờ)

Manufacturing Engineer dropping basket of brass hydrolic line connector parts into a vapor degreaser

Sẵn sàng thử một dung môi làm sạch Novec?

Dù bạn đang tìm kiếm một sự thay thế nPB hay thay thế TCE, chúng tôi muốn giúp quá trình chuyển đổi của bạn sang một dung môi làm sạch mới trở nên đơn giản hết mức có thể. Với một loạt các sản phẩm dung dịch Novec để lựa chọn, chúng tôi đề xuất một mẫu sản phẩm hoặc thử nghiệm làm sạch giúp tìm ra giải pháp Novec tốt nhất cho nhu cầu của bạn.

YÊU CẦU MỘT MẪU HOẶC THỬ NGHIỆM LÀM SẠCH

Liên hệ với chúng tôi để tìm hiểu thêm về dung môi làm sạch Novec

Chúng tôi có mặt ở đây để giúp đỡ.

Đội ngũ kỹ sư và chuyên gia của chúng tôi sẵn sàng trả lời các câu hỏi của bạn và cung cấp cho bạn sự hỗ trợ toàn cầu, bao gồm quyền tiếp cận các mẫu thử, dữ liệu và trợ giúp với các thử nghiệm làm sạch. Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay.