Làm sạch bằng dung môi và tẩy rửa bằng hơi

 • Việc chọn đúng dung môi cho hoạt động tẩy rửa chính xác và tẩy hơi không đơn giản như mua những gì bạn thường mua. Ngày nay, hoạt động này tập trung vào việc đưa ra những lựa chọn tốt hơn phản ánh tầm nhìn rộng lớn và giá trị của doanh nghiệp của bạn - một cam kết về chất lượng, niềm đam mê và tinh thần trách nhiệm đối với sự an toàn của người lao động và sứ mệnh giúp gìn giữ trái đất cho các thế hệ tương lai.

  Điều đó bắt đầu bằng ngành hóa học được phát triển có chủ đích nhằm tối ưu hóa tất cả các giá trị này. Đối với các nhà sản xuất cần một chất tẩy rửa bảng mạch, chất tẩy nhờn động cơ điện hoặc chất tẩy rửa các linh kiện chính xác khác, hiệu suất là rất quan trọng - và sự an toàn của công nhân của bạn cũng vậy. Các quy định mới, các yêu cầu khắt khe hơn và các sáng kiến bền vững sẽ tăng thêm mức độ khẩn cấp cho sự lựa chọn của bạn khi bạn muốn thay thế các hóa chất trichloroetylen (TCE) hoặc hydrochlorofluorocarbon (HCFC), tìm một chất thay thế n-propyl bromide (nPB) hoặc tránh việc ngừng sản xuất dần hydrofluorocarbon (nPB). Chúng tôi đã thiết kế dung dịch kỹ thuật 3M™ Novec™ của mình để đáp ứng nhu cầu làm sạch bằng dung môi và tẩy hơi đồng thời hỗ trợ mục đích cao hơn của bạn. Hãy để chúng tôi giúp bạn đưa hoạt động làm sạch lý tưởng vào cuộc sống.


Dung môi làm sạch Novec có thể được sử dụng để thay thế dung môi hữu cơ dễ bay hơi và hóa chất TCE.
Hiệu suất làm sạch tuyệt vời mà không thỏa hiệp.
LIÊN HỆ

Dung dịch Novec: Dung môi làm sạch thông minh, an toàn và bền vững

Thiết kế cho nhu cầu của bạn. Tương thích với quy trình của bạn.

Xem tất cả dung dịch Novec

Dung dịch kỹ thuật 3M™ Novec™ được thiết kế với một loạt các điểm sôi, cường độ làm sạch, thời gian khô và áp suất hơi để giúp bạn tìm ra giải pháp làm sạch bạn cần. Xem Hướng dẫn lựa chọn sản phẩm (PDF, 83 KB)

 • Close-up of gloved hand pouring Novec 73DE fluid out of glass sample bottle into a test tube
  Dung dịch kỹ thuật Novec là gì?

  Dung dịch Novec là chất lỏng linh hoạt, không bắt lửa với nhiều điểm sôi, khả năng tương thích vật liệu tuyệt vời và tính chất ổn định nhiệt. Được sử dụng trong một loạt các ứng dụng công nghiệp, bao gồm làm sạch bằng dung môi và tẩy hơi, dung dịch Novec cung cấp một biên độ an toàn rộng, GWP thấp và không ODP, do đó bạn không cần phải thoả hiệp sự an toàn và bền vững để có hiệu suất tuyệt vời.

 • Dung môi hóa học Novec tương thích với nhiều loại vật liệu và ứng dụng.
  Khả năng tương thích của vật liệu

  Tại 3M, chúng tôi biết tầm quan trọng của việc tìm giải pháp làm sạch phù hợp. Đó là lý do dòng Dung dịch kỹ thuật 3M™ Novec™ của chúng tôi có nhiều khả năng hoà tan, sức mạnh làm sạch và khả năng tương thích vật liệu. Các giải pháp 3M Novec tương thích với:

   

  • Gốm sứ
  • Bảng mạch
  • Kim loại
  • Nhựa
 • Dung dịch Novec là dung môi hóa học an toàn và hiệu quả
  Sức mạnh tẩy rửa

  Cho dù bạn đang làm sạch linh kiện điện tử, thiết bị y tế hay linh kiện máy chính xác, một giải pháp sẽ không phù hợp với tất cả. Dung dịch kỹ thuật 3M™ Novec™ có nhiều điểm mạnh để cung cấp công cụ phù hợp cho công việc, bao gồm các sản phẩm dành cho:

   
  • Làm sạch hạng nhẹ
  • Làm sạch hạng trung bình
  • Làm sạch hạng nặng

Hãy xem loạt Dung dịch kỹ thuật 3M Novec được thiết kế với các thuộc tính và tính tương thích cụ thể đáp ứng nhu cầu của bạn như thế nào. Với một loạt các điểm sôi, cường độ làm sạch, thời gian khô và áp suất hơi, bạn sẽ tìm thấy giải pháp bạn cần.


 • Vapor Degreaser basket with electronics parts and components above Novec 73DE fluid.

  Giới thiệu Dung dịch kỹ thuật 3M™ Novec™ 73DE dùng cho tẩy hơi hạng nặng

  Được thiết kế để trở thành sự thay thế an toàn, hiệu quả hơn cho các dung môi độc hại như nPB và TCE, dung dịch 3M Novec 73DE có biên độ an toàn rộng dành cho việc tẩy hơi hạng nặng và làm sạch dạng ngâm nhúng. Sản phẩm có khả năng hoà tan cao, sức căng bề mặt thấp, không bắt lửa và khả năng ổn định chất lỏng. Tiết kiệm thời gian và tiền bạc với chu kỳ nhanh hơn, sử dụng năng lượng thấp hơn và hiệu suất được cải thiện, đặc biệt là đối với các linh kiện phức tạp với các chi tiết tỉ mỉ. Thành viên mới nhất của gia đình Novec, dung dịch Novec 73DE thể hiện cam kết của chúng tôi về sự đổi mới liên tục đáp ứng nhu cầu phát triển của bạn.


Manufacturing Engineer dropping basket of brass hydrolic line connector parts into a vapor degreaser

Sẵn sàng thử Novec?

Với nhiều dòng dung dịch kỹ thuật 3M™ Novec™ để lựa chọn, chúng tôi khuyên bạn nên dùng thử một mẫu sản phẩm hoặc thử nghiệm làm sạch để giúp bạn tìm ra giải pháp Novec tốt nhất cho nhu cầu của mình.

YÊU CẦU MỘT MẪU HOẶC THỬ NGHIỆM LÀM SẠCH

Chọn 3M Novec để thực hiện và cộng tác làm sạch an toàn, bền vững

Nhu cầu về hiệu suất vượt trội đồng thời giảm chi phí vận hành chưa bao giờ lớn hơn bây giờ. Bổ sung cam kết cung cấp một nơi làm việc an toàn hơn và giảm tác động môi trường và thách thức sẽ được tăng cường. Đó là nơi mà dung dịch kỹ thuật 3M™ Novec™ và đội ngũ chuyên gia của chúng tôi có thể giúp đỡ.

 • Purple shield icon with heart in middle, representing safety
  Biên độ an toàn cao

  Dung dịch Novec là sự thay thế an toàn hơn cho n-propyl bromide (nPB) và trichloroethylen (TCE) nhờ có độ an toàn cao. Phơi nhiễm chất tẩy hơi thông thường là 10 ppm và tất cả các dung dịch Novec có giới hạn an toàn đủ rộng để công nhân sử dụng chúng một cách an toàn trong ứng dụng này. Ngược lại, để sử dụng nPB một cách an toàn trong việc tẩy hơi, mức độ phơi nhiễm của công nhân cần phải giảm xuống 0,1 ppm, thấp hơn 100 lần so với mức phơi nhiễm thông thường.

 • Purple icon of the earth being wrapped with a leaf and stem, representing environmentally friendly
  Tác động môi trường thấp

  Không giống như nhiều dung môi làm sạch và tẩy hơi khác, dung dịch Novec bền vững với môi trường và không được lên kế hoạch cho sự ngừng sản xuất dần theo quy định. Theo chương trình SNAP của EPA Hoa Kỳ, chúng là các chất thay thế chấp nhận được trong các ứng dụng làm sạch kim loại, điện tử và độ chính xác dựa trên ODP bằng không, GWP thấp, độc tính thấp và không bắt lửa. Các dung dịch Novec cũng được miễn trừ khỏi các định nghĩa của EPA dành cho các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi (VOCs).

 • Purple icon of two sparkles, representing clean
  Hiệu suất tẩy rửa mạnh mẽ

  Nhờ sức căng bề mặt thấp, dung dịch Novec có thể xâm nhập vào không gian chật hẹp và làm sạch hoàn toàn các khu vực khó tiếp cận. Chúng bay hơi nhanh chóng mà không để lại dư lượng, điều đó đồng nghĩa với việc các linh kiện được làm sạch nhanh hơn và giảm sự hao hụt dung môi “lấy ra”vốn rất tốn kém. Đồng thời, các đặc tính này khiến chúng trở thành một lựa chọn thông minh cho nhiều quy trình làm sạch, từ hạng nhẹ đến hạng nặng và mọi cấp độ ở giữa.

 • Purple icon of beaker with Novec in the middle, representing Novec science and value
  Giao điểm của khoa học và sự hợp tác

  Tại 3M, chúng tôi phát triển khoa học đột phá áp dụng cho nhu cầu làm sạch trong thế giới thực của bạn - và giá trị của chúng tôi vượt xa hóa học bền vững. Các chuyên gia 3M Novec của chúng tôi có thể giúp bạn xử lý các sắc thái của việc thiết kế một quy trình làm sạch mới hoặc kết hợp giải pháp làm sạch thay thế. Chúng tôi có thể giúp bạn đạt được mục tiêu của mình trong khi điều hướng các quy định phức tạp của chính phủ, nhu cầu an toàn, mục tiêu kinh doanh và độ chính xác kỹ thuật.


Tài nguyên và công cụ nổi bật


Tìm hiểu thêm về dung môi tẩy rửa Novec và yêu cầu lấy mẫu hoặc yêu cầu dùng thử

Chúng tôi ở đây để giúp đỡ.

Đội ngũ kỹ sư, nhà khoa học và chuyên gia của chúng tôi luôn có mặt để trả lời câu hỏi của bạn và cung cấp cho bạn sự hỗ trợ toàn cầu, bao gồm các yêu cầu mẫu, tư vấn ứng dụng và hỗ trợ kỹ thuật và thông tin về nơi mua sản phẩm.