Ngâm làm mát cho Trung tâm dữ liệu

Xem tất cả sản phẩm

Với sự phát triển bùng nổ của internet, trí tuệ nhân tạo, điện toán đám mây và điện toán hiệu năng cao (HPC), các trung tâm dữ liệu đang tạo ra những thay đổi mạnh mẽ không chỉ trong kinh doanh mà cả trong chất lượng cuộc sống. Nhưng chúng đều đắt đỏ. Các trung tâm dữ liệu của Hoa Kỳ tiêu thụ một lượng điện khổng lồ, khoảng 2% tổng mức tiêu thụ năng lượng theo EPA của Hoa Kỳ, phần lớn chỉ đơn giản là để chạy các thiết bị làm lạnh và quạt để làm mát phần cứng máy tính.

Để giúp giảm bớt chi phí làm mát máy chủ và tác động của nó đến môi trường, 3M đang dẫn đầu cuộc cách mạng làm mát bằng chất lỏng cho các trung tâm dữ liệu. Dung dịch kỹ thuật 3M™ Novec™ của chúng tôi cung cấp các đặc tính khiến chúng trở nên lý tưởng để làm mát nhúng ngập, cả trong vận hành một pha và hai pha. Kết quả? Việc sử dụng năng lượng (và chi phí) có thể bị cắt giảm tới 97% đồng thời thu nhỏ kích thước trung tâm dữ liệu và cho phép hiệu suất tối ưu của phần cứng máy chủ - đồng thời giúp giảm tác động đến môi trường.

Chất lỏng chế tạo 3M™ Novec™ là chất lỏng an toàn, không dẫn điện, được sử dụng để làm mát CPU trong các trung tâm dữ liệu.
Làm mát máy chủ đồng thời tiết kiệm năng lượng và không gian.
LIÊN HỆ

Làm mát nhúng ngập là gì?

 • Under fluid Go Pro camera shot of bubbling data servers immersed in Novec Engineered Fluids in liquid immersion cooling application

  Làm mát nhúng ngập trung tâm dữ liệu giúp cải thiện thiết kế nhiệt bằng cách nhúng trực tiếp phần cứng CNTT vào chất lỏng không dẫn điện. Nhiệt được tạo ra bởi các thành phần điện tử được truyền trực tiếp và hiệu quả vào chất lỏng, từ đó giảm các thành phần làm mát hoạt động cần thiết khác, chẳng hạn như vật liệu giao diện, tản nhiệt và quạt. Những cải tiến này làm tăng hiệu quả năng lượng và cho phép mật độ bao bì cao hơn.

  • Giảm mức sử dụng năng lượng để làm mát máy chủ, giúp tạo trung tâm dữ liệu xanh hơn
  • Liên quan đến ít linh kiện chuyển động cần bảo trì và thay thế hơn
  • Tăng mật độ phần cứng, vì chất lỏng hiệu quả hơn trong việc loại bỏ nhiệt
  • Cho phép sử dụng bộ xử lý cao hơn bằng cách duy trì nhiệt độ dưới giới hạn nhiệt
  • Duy trì khả năng bảo trì dễ dàng, với các thiết bị điện tử sạch và khô vượt trội
  • Giảm đáng kể tiếng ồn trong phòng máy chủ
  • Giúp bảo vệ thiết bị CNTT khỏi các chất gây ô nhiễm môi trường như bụi và lưu huỳnh

  3M đã làm việc với các đơn vị đầu ngành trong không gian trung tâm dữ liệu để tạo ra các chất lỏng lý tưởng dành cho các ứng dụng này và mang lại những lợi ích độc đáo như phạm vi điểm sôi rộng hơn. Trên hết, công nghệ này được hỗ trợ bởi hơn 50 năm kiến thức ứng dụng và vật liệu của 3M."


Một cách thông minh để khiến nhiệt độ - và chi phí – luôn thấp

Làm mát nhúng ngập chất lỏng bằng cách sử dụng chất lỏng kỹ thuật Novec góp phần giảm chi phí sở hữu theo nhiều cách, bổ sung vào một lựa chọn thông minh cho doanh nghiệp. Làm mát bằng chất lỏng trực tiếp giúp cải thiện hiệu quả và giảm chi phí ở mọi giai đoạn trong trung tâm dữ liệu của bạn, từ thiết kế và xây dựng, cho đến vận hành, bảo trì, sửa chữa và thay thế phần cứng.

 • Chi phí năng lượng của trung tâm dữ liệu thấp hơn khi bạn sử dụng chất lỏng Novec.
  Giảm chi phí năng lượng tới 97%

  Lợi thế rõ ràng nhất sẽ được thể hiện rõ trong hóa đơn tiền điện của bạn. Các phương pháp làm mát nhúng ngập hiệu quả nhất có thể giúp cải thiện hiệu suất năng lượng của trung tâm dữ liệu (thường là chi phí điện lớn nhất đối với một trung tâm dữ liệu) lên đến 97%.

 • Biểu tượng màu trắng trên nền màu tím của vết tiếp xúc thiết bị để thể hiện sự tiết kiệm không gian.
  Tiết kiệm không gian với không gian yêu cầu nhỏ hơn 10 lần

  Khả năng làm mát được cải thiện đồng nghĩa với việc bạn có thể đặt các thiết bị điện tử gần nhau hơn – như thế bạn có thể thu hẹp mật độ máy tính gấp 10 lần trong cùng một không gian. Điều này mở ra khả năng mới về nơi bạn có thể đặt một trung tâm dữ liệu.

 • Biểu tượng màu trắng trên nền màu tím của mũi tên ở giữa điểm đen của bia tập bắn biểu thị hiệu suất được tối ưu hóa
  Tối ưu hóa cho hiệu suất cao hơn

  Với hiệu suất nhiệt cao hơn, bạn có thể tăng sức mạnh xử lý và giảm độ trễ vượt quá giới hạn làm mát không khí.

 • Biểu tượng màu trắng trên nền màu tím của một tấm khiên, biểu thị sự bảo vệ khỏi sự cố thiết bị
  Giảm nhẹ sự cố thiết bị

  Làm mát nhúng ngập chất lỏng giúp loại bỏ các chất gây ô nhiễm trong không khí và đơn giản hóa thiết kế nhiệt để giảm các linh kiện chuyển động. Điều này đồng nghĩa với việc bạn có thể chạy các thiết bị điện tử của mình bằng công suất tối đa với ít hao mòn hơn.

 • Tua bin gió lớn màu trắng trên một cánh đồng xanh với bầu trời xanh và những đám mây trắng như bông.
  Sự lựa chọn bền vững cho môi trường

  Tiết kiệm năng lượng không chỉ tốt cho lợi nhuận ròng - nó còn tốt cho trái đất. Sử dụng ít năng lượng hơn đồng nghĩa với việc cần tạo ra ít điện hơn, điều này đồng nghĩa với việc sử dụng ít nhiên liệu hơn và ít khí thải hơn. Trung tâm dữ liệu nhỏ hơn tiết kiệm vật liệu xây dựng và bảo trì. Nếu mục tiêu của bạn là một trung tâm dữ liệu xanh hơn, Dung dịch kỹ thuật 3M Novec sẽ tạo ra những kết quả này và đồng thời mang đến:

  • Hồ sơ môi trường thuận lợi
  • Khả năng gây nóng lên toàn cầu thấp (GWP)
  • Khả năng gây suy giảm ozon bằng không (ODP)
 • Phương pháp làm mát trung tâm dữ liệu 3M và các giải pháp cho phép cắm nóng.
  An toàn khi tiếp xúc với công nhân

  Xây dựng một trung tâm dữ liệu sử dụng công nghệ làm mát nhúng ngập không làm mất an toàn cho nhân viên vận hành của bạn. 3M thiết kế tất cả các chất lỏng kỹ thuật Novec với tính năng:

  • Biên độ an toàn tổng thể rộng dành cho công nhân
  • Độc tính thấp
  • Không bắt lửa

Xem công nghệ làm mát bằng chất lỏng có thể cách mạng hóa công việc kinh doanh, vận hành siêu máy tính và khai thác Bitcoin như thế nào

Dù doanh nghiệp của bạn làm công việc gì, làm mát nhúng ngập bằng chất lỏng vẫn có thể đóng một vai trò trong việc mở khóa các cơ hội và hiệu quả bổ sung. Là đơn vị tiên phong và đổi mới trong công nghệ làm mát nhúng ngập, 3M đã giúp khởi chạy các trung tâm dữ liệu được làm mát nhúng ngập thành công.


Câu hỏi và câu trả lời để giúp bạn xây dựng một trung tâm dữ liệu xanh hơn

Các nhà sản xuất máy chủ, nhà tích hợp hệ thống và kỹ sư trung tâm dữ liệu đều phải đối mặt với những thách thức tương tự nhau: Thiết kế và lắp ráp một trung tâm dữ liệu đáp ứng nhu cầu cốt lõi của khách hàng về chi phí, hiệu suất và độ tin cậy. Làm mát nhúng ngập bằng chất lỏng kỹ thuật Novec có thể giúp bạn trả lời những điều đó, và các nhu cầu thực tế khác, mà không cần thoả hiệp.

 • Công nghệ làm mát nhúng ngập hoạt động như thế nào?

  Làm mát nhúng ngập liên quan đến việc đặt các thiết bị điện tử trực tiếp vào chất lỏng không dẫn điện, cho phép nhiệt được truyền trực tiếp từ các linh kiện vào chất lỏng truyền nhiệt. Trong các hệ thống làm mát truyền thống, nhiệt phải truyền qua một số cấp vật liệu giao diện nhiệt, không khí, bộ trao đổi nhiệt và lưu chất hoạt động. Làm mát nhúng ngập đơn giản hóa thiết kế nhiệt và tăng hiệu quả truyền nhiệt.

 • Lợi ích của Novec so với dầu khoáng là gì?

  Cần đánh giá nhiều yếu tố khi lựa chọn lưu chất hoạt động. Dung dịch kỹ thuật 3M Novec sở hữu một số lợi thế đáng kể so với các loại chất lỏng điện môi khác, bao gồm cả dầu khoáng. Ngoài việc không bắt lửa và không cháy, dung dịch Novec còn có các điểm sôi và khả năng ổn định nhiệt cần thiết cho các hoạt động làm mát nhúng ngập hai pha. Dịch vụ và bảo trì được thực hiện dễ dàng, vì các thiết bị điện tử sau khi ra khỏi chất lỏng Novec sẽ sạch và khô.

 • Hao phí chất lỏng có phải là một vấn đề trong các hệ thống làm mát nhúng ngập dựa trên Novec?

  Các hệ thống làm mát nhúng ngập thường được thiết kế để có thể bảo trì và có thể cắm nóng, đồng thời cũng được thiết kế với mối quan tâm đến việc chứa chất lỏng. Bằng cách tuân theo các thực hành tốt nhất của 3M và mua từ OEM làm mát nhúng ngập được ủy quyền của 3M, vấn đề hao phí chất lỏng có thể được duy trì ở mức không đáng kể.

 • Tôi có thể mua một hệ thống làm mát nhúng ngập dựa trên Novec như thế nào?

  Các nhà cung cấp đã cung cấp máy chủ và hệ thống cơ khí độc quyền dựa trên công nghệ này, cùng với các công ty khác đang phát triển.


Ba cách để đạt được một trung tâm dữ liệu tuyệt vời

 • Làm mát nhúng ngập hai pha

  Làm mát nhúng ngập thụ động hai pha làm tăng theo cấp số nhân hiệu quả truyền nhiệt từ quá trình đun sôi và ngưng tụ chất lỏng kỹ thuật Novec. Cách tiếp cận đơn giản này hầu như không có sự xuất hiện của linh kiện chuyển động.

  • Các linh kiện điện tử được đặt chìm trong bể chất lỏng không dẫn điện trong một khoang kín, có thể tiếp cận
  • Nhiệt sinh ra làm chất lỏng sôi thành trạng thái khí và bốc lên đến đỉnh của khoang kín
  • Khí ngưng tụ trên nắp hoặc cuộn ngưng tụ và rơi trở lại bồn để lặp lại chu trình
  • Hiệu suất truyền nhiệt có thể vượt quá nước sôi trong một vật liệu có thể tiếp xúc trực tiếp với thiết bị điện tử"
 • Làm mát nhúng ngập một pha

  Trong kỹ thuật làm mát nhúng ngập một pha, chất lỏng có điểm sôi cao hơn và duy trì ở pha lỏng trong suốt quy trình.

  • Các linh kiện điện tử được đặt chìm trong bể chất lỏng không dẫn điện trong một khoang kín, có thể tiếp cận
  • Nhiệt từ chip được truyền vào chất lỏng
  • Máy bơm thường được sử dụng để đưa dòng chất lỏng đã được làm nóng đến bộ trao đổi nhiệt, nơi nó được làm mát và quay trở lại bồn
  • 3M™ Fluorinert™ Electronic Liquids cũng có thể được sử dụng trong ứng dụng này
 • Làm mát gián tiếp: Một thay thế nhúng ngập

  Các thách thức và kỹ thuật quản lý nhiệt xuất hiện dưới nhiều dạng khác nhau, nên các đặc tính độc đáo của chất lỏng của chúng tôi có thể được ứng dụng theo nhiều cách khác nhau để giải quyết những thách thức đó. Một trong những thách thức chính là sự phức tạp của việc áp dụng công nghệ làm mát bằng nước trực tiếp với chip (D2C), do nguy cơ rò rỉ và khó làm mát hàng loạt bộ xử lý trong cùng một mạch. 3M Novec Engineered Fluids là một lựa chọn lưu chất hoạt động hấp dẫn trong những ứng dụng này.

  • Hiệu suất truyền nhiệt tương đương hoặc tốt hơn nước, trong hoạt động hai pha
  • Lưu chất hoạt động không dẫn điện, loại bỏ nguy cơ thiệt hại do rò rỉ
  • Tất cả các bộ xử lý trong một mạch được duy trì ở cùng nhiệt độ bất kể số lượng nút

Tìm hiểu thêm về các phương pháp làm mát trung tâm dữ liệu của 3M


Nhận thêm câu trả lời về làm mát nhúng ngập và chất lỏng kỹ thuật Novec

Hãy để 3M đưa kinh nghiệm hàng thập kỷ của chúng tôi về các trung tâm dữ liệu và ngâm làm mát tới làm việc cho bạn. Hãy liên hệ với chúng tôi kèm theo các câu hỏi hoặc yêu cầu có thể giúp bạn hiện thực hóa tầm nhìn rộng lớn cho dự án trung tâm dữ liệu tiếp theo của bạn. Chúng tôi có thể hỗ trợ bằng cách:
 

 • Tư vấn ứng dụng và ứng dụng thực tiễn
 • Dữ liệu kỹ thuật và kết quả thử nghiệm
 • Nghiên cứu tình huống và các tài liệu khác
 • Hỗ trợ đặt mua chất lỏng kỹ thuật Novec hoặc lựa chọn giữa dung dịch Novec và dung dịch điện tử 3M Fluorinert
 • Thông tin về các nhà cung cấp dịch vụ và thiết bị làm mát nhúng ngập