Làm mát nhúng ngập các thiết bị điện tử công suất

Xem tất cả sản phẩm

Khả năng điều khiển/kiểm soát chính xác điện áp trên quy mô lớn đã tạo ra nhiều cải tiến hiệu quả, mạnh mẽ, từ tàu điện cao tốc đến tua-bin gió và động cơ truyền động điện cho mọi thứ, từ thiết bị động đất hạng nặng đến xe điện cá nhân (EVs). Nhưng thiết bị quản lý quá trình này - bao gồm bộ biến tần, thyristor (Chỉnh lưu silic) và ổ đĩa điều chỉnh tốc độ - đòi hỏi công nghệ làm mát thiết bị điện tử công suất hiệu suất cao.

Tại 3M, chúng tôi đã phát triển Dung dịch kỹ thuật 3M™ Novec™ của mình với tư cách lưu chất hoạt động làm mát nhúng ngập tuyệt vời dành cho các ứng dụng điện tử thay đổi công suất. Những chất lỏng điện môi này an toàn khi tiếp xúc với thiết bị điện tử và làm mát đồng đều và hiệu quả thiết bị điện tử công suất bằng cách sử dụng công nghệ làm mát nhúng ngập một pha hoặc hai pha. Các sản phẩm này cung cấp phạm vi nhiệt độ hoạt động rộng, khả năng tương thích vật liệu tuyệt vời và dễ bảo trì, khiến việc làm mát bằng chất lỏng Novec trở thành một sự thay thế tuyệt vời cho các hệ thống làm mát bằng không khí, nước hoặc dầu. Và chúng làm tất cả những điều này mà không ảnh hưởng đến an toàn lao động hoặc sự bền vững môi trường. Khi bạn phát triển các máy chạy bằng điện trong tương lai, hãy chuyển sang dung dịch 3M Novec để giúp chúng luôn mát.

Dung dịch kỹ thuật 3M™ Novec™ cung cấp các giải pháp làm mát tiên tiến cho thiết bị điện tử công suất.
Cải tiến mạnh mẽ với công nghệ làm mát tiên tiến.
LIÊN HỆ

Tiềm năng làm mát nhúng ngập cho các ứng dụng điện tử công suất quan trọng

Điện tử công suất đưa thế giới tiến về phía trước. 3M có nhiều thập kỷ kinh nghiệm về làm mát thiết bị điện tử công suất với Dung dịch điện tử 3M™ Fluorinert™, và giờ đây, dung dịch Novec thế hệ tiếp theo của chúng tôi có thể giúp làm mát chúng thông qua công nghệ làm mát nhúng ngập đơn giản, hiệu quả, hiệu suất cao. Với những lợi thế đáng kể so với các phương pháp làm mát hiện có, hãy xem xét tiềm năng của chất lỏng Novec trong việc làm mát các ứng dụng điện tử công suất tương lai, bao gồm:

 • Tàu cao tốc trong nhà ga hiện đại với người trên sân ga.
  Đường sắt cao tốc

  Tàu cao tốc chạy bằng điện đang biến đổi cách mọi người di chuyển những quãng đường dài một cách an toàn, nhanh chóng và với tác động môi trường thấp hơn đáng kể so với bay hoặc các phương thức vận chuyển tương đương khác.

 • Thiết bị làm đất hạng nặng đào đất lúc bình minh.
  Máy móc hạng nặng

  Thiết bị làm đất có thể dời núi theo đúng nghĩa đen nhưng đòi hỏi nguồn năng lượng và sức mạnh khổng lồ. Điều này có thể được phân phối hiệu quả thông qua hệ thống truyền động điện và hybrid được điều khiển bởi các thiết bị điện tử công suất.

 • Cánh đồng xanh với những tuabin gió cao vút và bầu trời xanh cùng những đám mây xốp như bông.
  Tua bin gió

  Việc khai thác năng lượng gió đòi hỏi một sự chuyển đổi năng lượng cơ học phức tạp – bản thân hoạt động này thay đổi theo tốc độ gió - thành năng lượng điện phù hợp với lưới điện.

 • Giàn khoan ngoài khơi để khai thác dầu khí (dầu mỏ) trong đại dương.
  Khai thác dầu khí dưới biển

  Đáy biển là môi trường đầy thách thức đối với các thiết bị điện tử công suất, được sử dụng trong các máy bơm công suất lớn giúp khai thác dầu mỏ hiệu quả hơn.

 • Thang máy tốc độ cao

  Những nhà thiết kế của những tòa nhà chọc trời cần nhanh chóng đưa con người lên một tầm cao mới. Thang máy tốc độ cao mới được thiết kế để giúp việc sinh sống và làm việc trong các tòa nhà cao tầng trở nên thuận tiện và thoải mái hơn.

 • Xe điện sạc lại pin EV của nó tại một trạm.
  Ô tô

  Sự hứa hẹn của xe điện phụ thuộc vào việc sản xuất hàng loạt các hệ thống truyền lực hiệu quả, đáng tin cậy sử dụng thiết bị điện tử công suất để truyền năng lượng từ pin sang bánh xe.


Nghiên cứu điển hình: Sạc xe điện cực nhanh từ ITT Cannon với công nghệ làm mát bằng dung dịch 3M Novec

 • Hệ thống sạc điện công suất cao dành cho xe điện được thiết kế bởi ITT Cannon và được làm mát bằng dung dịch 3M Novec. Hình ảnh được ITT Cannon cung cấp.

  Khi xe điện trở nên ngày càng phổ biến, thì theo đó nhu cầu về các giải pháp sạc nhanh, dễ sử dụng cũng đang tăng lên. ITT Cannon đã phát triển một hệ thống đầu nối cáp sạc điện DC, được làm mát bằng Novec Engineered Fluids, cho phép sạc 60 dặm cho một chiếc xe điện trong chỉ ba đến năm phút.

  Đầu nối cáp sạc được làm mát bằng chất lỏng dựa trên Novec cho phép sạc cực nhanh (500A ở 1000V) đồng thời giảm thiểu đường kính cáp để hệ thống trở nên linh hoạt, tiện dụng, dễ dàng cho người lái sử dụng hệt như một máy bơm xăng. Ngoài ra, dung dịch Novec cung cấp:

  • GWP thấp giúp giảm tác động đến môi trường
  • Không bắt lửa và không dẫn điện giúp cải thiện an toàn
  • Không ăn mòn giúp chi phí bảo trì thấp hơn

Sức mạnh của các giải pháp làm mát thế hệ tiếp theo

 • Bình 1 gallon của Dung dịch kỹ thuật 3M Novec 7100

  Chúng tôi đã phát triển 3M Novec Engineered Fluids để trở nên vượt trội trong các ứng dụng truyền nhiệt. Thông qua công việc của chúng tôi với các nhà sản xuất thiết bị điện tử công suất hàng đầu, chúng tôi hiểu được các yêu cầu đối với chất lỏng truyền nhiệt được sử dụng trong hoạt động làm mát nhúng ngập thiết bị điện tử công suất và chúng tôi cung cấp các sản phẩm có tính năng:

  • Một loạt các nhiệt độ hoạt động để sử dụng trong các ứng dụng khác nhau
  • Lựa chọn tương thích với hệ thống làm mát nhúng ngập một pha hoặc hai pha
  • Khả năng tương thích vật liệu tuyệt vời để tránh làm hỏng thiết bị
  • Một loạt các áp suất hơi, mật độ và trọng lượng phân tử
  • Độ bền điện môi cao giúp chúng an toàn khi tiếp xúc với các thiết bị điện tử quan trọng

  Tải về hướng dẫn lựa chọn sản phẩm truyền nhiệt (PDF, 79 KB)

  Xem bản tóm tắt của Làm mát nhúng ngập các thiết bị điện tử công suất của IEEE trong sách trắng của Traction Systems


 • Giai đoạn tiếp theo trong nhiều thập kỷ kinh nghiệm làm mát thiết bị điện tử công suất của chúng tôi

  Chất lỏng điện tử 3M Fluorinert đã được sử dụng để làm mát nhúng ngập các thiết bị điện tử công suất trong nhiều thập kỷ và giờ đây 3M có thể áp dụng kinh nghiệm đó vào ứng dụng Dung dịch kỹ thuật 3M Novec. Hãy liên hệ với chúng tôi để được trợ giúp chọn sản phẩm đáp ứng tốt nhất thông số kỹ thuật và mục tiêu của bạn.


Novec: Một giải pháp thông minh hơn các giải pháp thay thế làm mát khác

Làm mát thiết bị điện tử công suất bằng cách sử dụng Dung dịch kỹ thuật Novec trong một hệ thống làm mát nhúng ngập mang lại nhiều lợi thế so với các phương pháp làm mát thay thế.

 • Biểu tượng quạt màu trắng trên nền màu tím tượng trưng cho việc làm mát không khí.
  Novec so với không khí

  Làm mát nhúng ngập cung cấp khả năng làm mát nhất quán và hiệu quả hơn không khí, cho phép mật độ linh kiện điện tử lớn hơn – điều quan trọng để tạo ra các thiết bị điện tử công suất nhỏ hơn.

 • Biểu tượng vòi nước nhỏ giọt màu trắng trên nền màu tím tượng trưng cho kỹ thuật làm mát bằng nước.
  Novec so với nước

  Sử dụng nước để làm mát các thiết bị điện tử công suất đòi hỏi sự phức tạp đáng kể nhằm đảm bảo rằng nước không tiếp xúc với các thiết bị điện tử và tạo ra thiếu sót. Dung dịch kỹ thuật Novec là chất điện môi và an toàn khi tiếp xúc với thiết bị điện tử, đồng thời đơn giản hóa hệ thống.

 • 3 giọt chất lỏng màu trắng trên nền màu tím tượng trưng cho kỹ thuật làm mát nhúng ngập bằng dầu.
  Novec so với dầu

  Các loại dầu khác nhau đôi khi được sử dụng để truyền nhiệt trong kỹ thuật làm mát nhúng ngập cho các thiết bị điện tử công suất đều bắt lửa ở nhiệt độ nào đó và để lại dư lượng. Dung dịch kỹ thuật Novec không bắt lửa, dẫn đến độ an toàn cao hơn và không để lại dư lượng giúp bảo trì dễ dàng hơn.


 • Cây xanh lớn trên một cánh đồng xanh với bầu trời trong xanh.

  Mọi loại hiệu suất mà không cần thỏa hiệp

  Lời hứa của Novec là hiệu suất mà không cần thỏa hiệp. Các kỹ sư của chúng tôi phát triển Chất lỏng kỹ thuật Novec một cách có chủ đích, hướng tới an toàn của người lao động và tính bền vững môi trường. Các chất lỏng này có:

  • Biên độ rộng về an toàn lao động và không bắt lửa
  • Tác động môi trường thấp, với khả năng gây suy giảm ozon bằng không (ODP) và khả năng gây nóng lên toàn cầu (GWP) thấp, so với các chất làm mát hydrocarbon thông thường
  • Tuân thủ quy định mạnh mẽ - không được lên kế hoạch để hạn chế hoặc ngừng sản xuất dần

Công cụ và tài nguyên kỹ thuật làm mát thiết bị điện tử công suất


Nhận thêm thông tin về làm mát nhúng ngập cho thiết bị điện tử công suất

3M Novec không chỉ là một dòng sản phẩm - chúng tôi là những người có chung niềm đam mê giải quyết vấn đề và cải thiện cuộc sống, và kinh nghiệm của chúng tôi trong làm mát nhúng ngập và điện tử công suất đồng nghĩa với việc chúng tôi có thể giúp bạn giải quyết những thách thức của bạn. Liên hệ với chúng tôi để trả lời bất kỳ câu hỏi nào bạn có thể có hoặc nhận:

 • Trợ giúp kết nối với các nhà sản xuất hệ thống làm mát nhúng ngập
 • Hỗ trợ đặt hàng Dung dịch kỹ thuật Novec hoặc lựa chọn giữa dung dịch Novec và Chất lỏng điện tử Fluorinert
 • Thông tin về việc mua mẫu thử
 • Dữ liệu sản phẩm
 • Tư vấn ứng dụng và thông lệ tốt nhất