• Tất cả các trường thông tin là bắt buộc trừ khi được chỉ định tùy chọn

 • 3M takes your privacy seriously. 3M and its authorized third parties will use the information you provided in accordance with our Privacy Policy to send you communications which may include promotions, product information and service offers. Please be aware that this information may be stored on a server located in the U.S. If you do not consent to this use of your personal information, please do not use this system.

 • Submit

Our Apologies...

Đã xảy ra lỗi. Vui lòng thử lại sau.

Thank You

Cảm ơn Quý khách đã quan tâm tới sản phẩm 3M Novec. Chúng tôi đang xử lý thông tin và sẽ liên hệ với Quý khách trong thời gian sớm nhất.

Chữa cháy - Dung dịch chữa cháy Novec 1230

Dung dịch chữa cháy 3M™ Novec™ 1230 là chất chữa cháy khí sạch được phát triển nhằm thay thế halon và hydrofluorocarbon (HFC). Nó thuộc một họ hóa chất gọi là halocarbons, một nhóm bao gồm HFC và fluoroketone. Dung dịch Novec 1230 là một fluoroketone, trong khi các khí sạch như FM-200™ và ECARO-25® là HFC (HFC-227ea, HFC-125). Dung dịch Novec 1230 có khả năng gây nóng lên toàn cầu (GWP) nhỏ hơn 1 trong khi các HFC này có GWP lớn hơn 3000. Dung dịch chữa cháy Novec 1230 có biên độ an toàn cao nhất đối với sự lưu trú của con người trong số các khí sạch, kể cả khí trơ.

Novec 1230 là một khí sạch chữa cháy lý tưởng cho kế hoạch và hệ thống chữa cháy của công ty.

Bảo vệ tài sản quan trọng nhất của bạn.

LIÊN HỆ

Hệ thống chữa cháy bằng khí sạch được thiết kế cho tương lai

 • Khi bạn lên kế hoạch chữa cháy, các lựa chọn của bạn có thể xác định xem liệu một người, một tài sản có giá trị hoặc thậm chí toàn bộ doanh nghiệp có sống sót sau hỏa hoạn hay không. Khi hệ thống đó sử dụng dung dịch Novec 1230, bạn có thể tự tin cung cấp cho khách hàng của mình một giải pháp mà:

  • Dập tắt đám cháy trong vài giây, trước khi nó kịp bắt đầu và rất nhanh trước khi hệ thống chữa cháy bằng nước kịp xả nước.
  • Giúp bảo vệ các tài liệu giấy và thiết bị điện tử không thể thay thế. Vì dung dịch Novec 1230 là một giải pháp chữa cháy không chứa nước, nó không để lại cặn và không dẫn điện.
  • Biên độ an toàn cao nhất cho sự lưu trú của con người trong tất cả giải pháp chữa cháy bằng khí sạch.
  • Không thuộc nhóm loại bỏ Halon 1301 hoặc cắt giảm HFC theo các quy định toàn cầu, bao gồm Nghị định thư Montreal.
  • Đi kèm với bảo hành môi trường toàn cầu - Bảo hành 3M™ Blue Sky℠, được thiết kế để mang đến sự yên tâm cho khách hàng.
  • Được lưu trữ dưới dạng chất lỏng và xả ra dưới dạng khí.
  • Thích hợp cho các nguy cơ hỏa hoạn Loại A, B và C.

 • Woman IT worker on ipad in data center with blue and purple triangle graphic over the top and text that reads

  Cách thức hoạt động của dung dịch Novec 1230?

  Dung dịch Novec 1230 dập tắt đám cháy trước khi nó bắt đầu bằng cách nhanh chóng loại bỏ nhiệt. Trong một hệ thống chữa cháy theo thể tích (total flooding) điển hình, dung dịch được lưu trữ dưới dạng chất lỏng trong các bình được nén bằng nitơ. Cảm biến phát hiện tự động kích hoạt giải phóng khi đám cháy ở giai đoạn phát sinh, dập tắt nó chỉ trong vài giây.

  Dung dịch Novec 1230 bay hơi nhanh hơn 50 lần so với nước. Trên thực tế, bạn có thể ngâm một cuốn sách bìa mềm trong bồn chứa dung dịch Novec 1230 và trong vòng một phút, nhặt nó lên và đọc tiếp trang bạn vừa ngừng lại.

  Trong video này, bạn sẽ thấy một thử nghiệm có kiểm soát về đám cháy trong một trung tâm dữ liệu mô phỏng. Hãy xem để so sánh hiệu suất của dung dịch Novec 1230 với hệ thống phun nước.


Purple banner: data center servers; ship; transmission tower; airplane; gas pump, museum, train, hospital, factory
Chữa cháy lý tưởng dành cho các ngành công nghiệp đầy thách thức
XEM VÍ DỤ THỰC TIỄN NOVEC 1230

Câu hỏi thường gặp (FAQ)

Tìm hiểu nhanh về dung dịch Novec 1230 - nhận câu trả lời cho các câu hỏi điển hình và xem lý do các nhà chỉ định gọi đây là một khí sạch không gì sánh nổi.


So sánh các giải pháp phòng cháy

So sánh tất cả

Chất lỏng Novec 1230 mang lại giá trị vô song, dù bạn có đang tìm kiếm:

 • Thay thế hệ thống bình chữa cháy halon
 • Tìm một giải pháp thay thế bền vững về môi trường và chi phí tương đương với các HFC khác
 • Chọn một hệ thống chữa cháy bằng khí sạch với biên độ an toàn cao dành cho các không gian bị chiếm dụng và một hệ thống đáp ứng tiêu chuẩn phòng cháy

Xem nhanh so sánh giữa sản phẩm này với các hệ thống chữa cháy thông thường khác về hiệu suất, an toàn, bền vững và thiết kế linh hoạt.

Hoặc so sánh chuyên sâu với HFCskhí trơ nước và and CO₂​.

Novec 1230 vs Inergen, FE-25, FM-200, Water, Aerosol & CO2. Compare: safety, performance, sustainability & design

Specifying engineer examines documents to prepare a Novec 1230 specification
Xây dựng một thông số kỹ thuật

Mỗi thông số kỹ thuật dành cho hệ thống chữa cháy sử dụng dung dịch Novec 1230 phản ánh các trường hợp độc đáo của ứng dụng này cũng như những cân nhắc đặc biệt của từng khách hàng, như tính bền vững, an toàn của người sử dụng hoặc bảo vệ các tài sản dễ hỏng như ổ cứng.

Nhanh chóng và dễ dàng xây dựng một thông số kỹ thuật đáp ứng nhu cầu của khách hàng của bạn với công cụ Xây dựng thông số của chúng tôi.

XÂY DỰNG THÔNG SỐ KỸ THUẬT CỦA BẠN
Fire suppression system illustrating cylinders filled with Novec 1230
Tìm một nhà sản xuất thiết bị được phê chuẩn

Chúng tôi đã làm việc với các nhà sản xuất thiết bị gốc (OEM) đã được phê chuẩn của mình để tối ưu hóa hiệu suất của dung dịch Novec 1230 trong các hệ thống được liệt kê hoặc được phê chuẩn.

TÌM MỘT OEM

Tài nguyên và công cụ nổi bật


Bảo hành 3M™ Blue Sky℠

 • Green field with a forest line and bright sun peaking through and a blue sky

  Thiết lập di sản môi trường của bạn – đã được đảm bảo. Vì chúng tôi chủ tâm phát triển dung dịch chữa cháy 3M™ Novec™ 1230 với tâm niệm về tính bền vững, nên chúng tôi có thể cung cấp bảo hành môi trường toàn cầu đầu tiên trong ngành - Bảo hành 3M™ Blue Sky℠. Nếu dung dịch Novec 1230 bị cấm hoặc hạn chế sử dụng làm chất chữa cháy trong vòng 20 năm sau khi lắp đặt do Khả năng gây suy giảm ozon (ODP) hoặc Khả năng gây nóng lên toàn cầu (GWP), chúng tôi sẽ hoàn trả chi phí mua dung dịch. Đọc đầy đủ Điều khoản & Điều kiện (PDF, 222,52 KB) để biết chi tiết.

  Tải về tài liệu giới thiệu (PDF, 247 KB)

  Đăng ký hệ thống của bạn


Hãy để chúng tôi trả lời câu hỏi về chữa cháy của bạn

Hãy tìm đến đội ngũ kỹ sư và chuyên gia của chúng tôi để được trả lời câu hỏi và được cung cấp sự hỗ trợ bạn cần về tiêu chuẩn thiết kế phòng cháy, các quy định và dung dịch Novec 1230.