1. Việt Nam
 2. Coronavirus
blue green gradient image
Giúp thế giới đối phó với đại dịch COVID-19

Đại dịch toàn cầu với nhu cầu chưa từng có đối với các sản phẩm bảo vệ cá nhân quan trọng thiết yếu.

Là nhà cung cấp các thiết bị bảo vệ cá nhân (PPE) hàng đầu trên thế giới, 3M đã và đang sản xuất các sản phẩm khẩu trang tiêu chuẩn với số lượng nhiều chưa từng có – và chúng tôi vẫn đang tiếp tục khẩn trương mở rộng năng lực sản xuất của mình. Đồng thời, chúng tôi cũng đang làm việc với các chính phủ và các tổ chức liên quan để ưu tiên, phân loại và chuyển hướng nguồn cung cấp phục vụ cho những nhu cầu và khu vực quan trọng. 3M cũng đang hợp tác với các bên khác nhằm có được các giải pháp, sản phẩm sáng tạo để bảo vệ đội ngũ nhân viên y tế và lực lượng chống dịch tuyến đầu.

Ngành công nghiệp thiết bị bảo vệ cá nhân (PPE) nói chung đang trải qua một sự gia tăng chưa từng có về nhu cầu đối với các loại khẩu trang N95 / FFP2. Một số các bệnh viện, cơ sở chăm sóc sức khỏe đã tăng mức tiêu thụ PPE lên đến 40 lần so với mức trước đại dịch. Ngay cả khi 3M tăng năng lực sản xuất kết hợp với sản lượng từ các nhà sản xuất khác, nhu cầu về khẩu trang N95 và các loại khẩu trang tiêu chuẩn khác vẫn tiếp tục vượt quá nguồn cung của toàn ngành.

Trong cuộc khủng hoảng toàn cầu này, sự an toàn của toàn thể nhân viên và cộng đồng, bao gồm đội ngũ nhân viên y tế và lực lượng chống dịch tuyến đầu, phải được đặt lên hàng đầu. Chúng tôi rất trân trọng nỗ lực làm việc không ngừng của toàn thể nhân viên 3M để hỗ trợ cộng đồng đối phó với đại dịch, cũng như thực hiện các biện pháp bảo vệ sức khỏe và sự an toàn của họ.

Nỗ lực của chúng tôi đối với cộng đồng nhằm ứng phó với đại dịch

 • respirator icon
  Sản xuất các sản phẩm khẩu trang tiêu chuẩn với số lượng nhiều chưa từng có

   

   

  • Gấp ba sản lượng: : 3M đã sản xuất 2 tỷ các sản phẩm khẩu trang tiêu chuẩn trên toàn cầu vào năm 2020 - tăng gấp ba lần kể từ năm 2019.

  • 2,5 tỷ: 3M hiện đang sản xuất các sản phẩm khẩu trang tiêu chuẩn với công suất là là 2,5 tỷ chiếc mỗi năm.

  • Sau đại dịch: 3M đang nỗ lực giúp các doanh nghiệp quay lại hoạt động kinh doanh trong trạng thái bình thường mới.

   

   

   

   

 • doctor and nurse icon
  Cung cấp sản phẩm cho những đối tượng cần được ưu tiên nhất
  • Lực lượng chống dịch tuyến đầu: Khẩu trang N95 tại 3M Việt Nam được ưu tiên cung cấp cho đội ngũ nhân viên y tế ở tuyến đầu chống dịch. Còn lại dùng để cung cấp cho các ngành công nghiệp thiết yếu khác.

  • Nhu cầu thiết yếu: Ở các khu vực và quốc gia trên thế giới, 3M đang làm việc với Chính phủ, nhà phân phối và các tổ chức khác để ưu tiên nguồn cung khẩu trang cho các nhu cầu liên quan đến sức khỏe cộng đồng và các khách hàng thiết yếu.

  • Phối hợp: Làm việc với Chính phủ để dỡ bỏ các rào cản thương mại và cung ứng khẩu trang đến các khu vực cần được ưu tiên nhất trên thế giới.

 • combatting icon
  Kiểm soát việc đẩy giá bán sản phẩm cao bất hợp lý, xử lý các vấn đề lừa đảo và hàng giả
  • Chống gian lận lừa đảo: 3M Việt Nam không tăng giá bán của mặt hàng khẩu trang trong suốt giai đoạn đại dịch. Trên toàn cầu, 3M đã và đang nỗ lực xử lý các vấn đề lừa đảo, hàng giả cũng như hoạt động đẩy giá bán bất hợp lý để giúp bảo vệ công chúng khỏi các đối tượng lợi dụng đại dịch và nhu cầu tăng cao đối với các sản phẩm 3M để đẩy giá bán hoặc kinh doanh hàng giả. Tham khảo chi tiết tại trang Covid-fraud

  • Khởi kiện: 3M đang phối hợp với các cơ quan thực thi pháp luật, các công ty công nghệ và các bên bán hàng trực tuyến để giúp ngăn chặn các hoạt động gian lận 

  • Báo cáo các vấn đề lừa đảo: Nếu khách hàng nhận thấy có bất kỳ hoạt động nào đáng nghi, tiềm ẩn yếu tố lừa đảo, gian lận, có thể báo cáo trực tiệp tại trang web sau của 3M:website

 • partnering icon
  Bảo vệ sự an toàn của nhân viên và duy trì hoạt động kinh doanh
  • Hỗ trợ: Chúng tôi đã thực hiện các biện pháp an toàn để bảo vệ nhân viên của mình, và tiếp tục giám sát theo dõi để đảm bảo nhân viên có được những hỗ trợ cần thiết kịp thời.

  • Duy trì hoạt động kinh doanh: 3M đã và đang duy trì hoạt động kinh doanh trong nhiều tình huống khác nhau trên toàn thế giới bằng các hình thức làm việc đa dạng, hợp tác với các chuyên gia và chính quyền tại địa phương cũng như trên toàn cầu.

  • Cập nhật thông tin liên tục: Chúng tôi sẽ luôn liên tục thông tin, duy trì liên lạc và phục vụ khách hàng


Tìm hiểu thêm các sản phẩm và
tài liệu hữu ích của 3M


3M khuyến nghị khách hàng chỉ mua sản phẩm của 3M từ nhà phân phối hoặc đại lý chính thức của 3M. Điều này giúp đảm bảo rằng bạn sẽ mua được sản phẩm 3M chính hãng. 

Nếu bạn cần trợ giúp xác định các nhà phân phối và đại lý chính thức của 3M trong khu vực của bạn, vui lòng liên hệ với Trung tâm trợ giúp 3M hoặc có thể liên hệ Ngành hàng Bảo vệ Cá nhân của 3M Việt Nam qua email: 3mvn-psd-support@mmm.com 

Cập nhật thêm các hành động đối phó với đại dịch COVID-19 của 3M

Luôn cập nhật các thông tin liên quan đến COVID-19

Nếu bạn có thắc mắc về vi-rút và cách bảo vệ bản thân tốt nhất, vui lòng tham khảo các nguồn dưới đây để biết các hướng dẫn mới nhất và các biện pháp phòng ngừa được khuyến nghị.