Chăm sóc Sức khỏe Bền vững

Chăm sóc Sức khỏe 3M. Cho cuộc sống bền vững.

Chăm sóc Sức khỏe Bền vững

 • In the Health Care Business, 3M is working to make our manufacturing processes and internal operations more sustainable, reduce the amount of packaging we use, and create products that can help our customers solve their sustainability challenges.


Bệnh viện

 • Quý vị có thể thấy ngạc nhiên khi biết rằng các bệnh viện phải đối mặt với nhiều thách thức phát triển bền vững. Ví dụ, ở Hoa Kỳ:
   

  • Các bệnh viện thải ra 5,9 triệu tấn chất thải mỗi năm (nguồn = trang web của Practice Greenhealth)
  • Trung bình, bệnh viện dùng công cụ EPA Energy Star Portfolio Manager thống kê được mỗi giường bệnh sử dụng 315 lít nước một ngày. Điều này khiến cho các bệnh viện trở thành một trong các cơ sở sử dụng nhiều nước nhất.
  • Bệnh viện sử dụng nhiều hóa chất đang được quan tâm
  • Các bệnh viện cũng sử dụng nhiều năng lượng

Chăm sóc Răng miệng

 • Lĩnh vực nha khoa và chỉnh nha cũng có cơ hội hoạt động bền vững hơn. Ví dụ, công nghệ kỹ thuật số có thể tạo ra nhiều lợi ích bền vững.
   

  • Hồ sơ điện tử có thể giảm lượng giấy tiêu thụ
  • Hình ảnh kỹ thuật số/X-quang có thể giúp giảm thiểu việc sử dụng lá chì và hỗn hợp hóa chất
  • Công nghệ kỹ thuật số có thể giảm thiểu việc phải lấy dấu răng

  Việc xử lý chính xác các chất hàn bằng bạc chứa thủy ngân là cơ hội phát triển bền vững thứ hai cho các nha sĩ. Cuối cùng, tái chế, đèn phẫu thuật LED, sử dụng hóa chất làm sạch xanh và sử dụng các thiết bị ENERGY STAR cũng giúp phát triển bền vững. Rõ ràng, có rất nhiều cách để "phát triển xanh" trong chăm sóc răng miệng.


Những câu chuyện Phát triển Bền vững cho Y học

 • Bảo vệ bệnh nhân. Giảm thiểu rác thải (US, English)

  Băng cuộn y tế được sử dụng tại nhiều khu vực có thể chứa nhiều vi khuẩn và các tác nhân lây nhiễm. Băng cuộn y tế sử dụng một lần của 3M là loại băng dán tuân thủ các tiêu chuẩn về truyền nhiễm nhưng tiết kiệm được chi phí, tránh lãng phí và được sử dụng phổ biến tại nhiều bệnh viện.

  Bảo vệ bệnh nhân. Giảm thiểu rác thải (US, English)
 • Loại bỏ Phthalate, cải thiện hiệu suất (US, English)

  Sản phẩm Ống nghe tổng quát 3M™ Littmann® Classic III™ của chúng tôi sử dụng loại ống thế hệ mới không chứa hóa chất phthalate. Sản phẩm ống nghe này có độ bền cực cao do đặc tính kháng dầu và cồn trên da đồng thời còn được bổ sung đặc tính chống bám bẩn.

  Loại bỏ Phthalate, cải thiện hiệu suất (US, English) Loại bỏ Phthalate, cải thiện hiệu suất
 • Giảm các biến chứng mắc phải tại bệnh viện

  Phần mềm 3M được ứng dụng tại Maryland để thiết lập mức viện phí chi trả dựa trên hiệu suất của các phương pháp chăm sóc đạt chất lượng theo quy định tại mỗi bệnh viện. Trên khắp tiểu bang, các bệnh viện tham gia đã giảm 15,25% các biến chứng mắc phải khi điều trị và tiết kiệm 105,4 triệu đô la trong hơn hai năm áp dụng.

  Giảm các biến chứng mắc phải tại bệnh viện Giảm các biến chứng mắc phải tại bệnh viện
 • Liệu pháp hô hấp "Xanh" hơn (US, English)

  Bộ phận hệ thống phân phối thuốc điều trị 3M đã phát triển loại bình xịt định liều không chứa CFC đầu tiên trên thế giới. Loại bình xịt này được 3M phát triển nhằm thay thế lượng bình xịt chứa CFC lên đến 600 tấn/năm được sử dụng để điều trị các loại bệnh hen suyễn hoặc các liệu pháp điều trị bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính (COPD).

  Liệu pháp hô hấp "Xanh" hơn (US, English) Giảm các biến chứng mắc phải tại bệnh viện

Những câu chuyện Phát triển Bền vững về Chăm sóc Răng miệng

 • Không bao giờ sử dụng thì sẽ không bao giờ có kết quả (US, English)

  Amalgam là một hỗn hợp kim loại chứa thủy ngân được sử dụng để lấp đầy các khoang rỗng. Cách đây hơn 50 năm, 3M đã thương mại hóa các loại hỗn hợp nhựa tự nhiên không chứa thủy ngân làm thành phần phụ trợ cho các ứng dụng trong cuộc sống. Đó là một tin tức vô cùng phấn khởi.

  Không bao giờ sử dụng thì sẽ không bao giờ có kết quả (US, English)
 • Máy quét kỹ thuật số giúp giảm thiểu chất thải (US, English)

  Máy quét True Definition 3M™ lấy dấu răng bệnh nhân bằng kỹ thuật số giúp giảm lãng phí vì không cần đến vật liệu lấy dấu đàn hồi.

  Máy quét kỹ thuật số giúp giảm thiểu chất thải (US, English)
 • Niềng răng sứ KỸ THUẬT CAO Clarity™ (US, English)

  Nhờ thiết kế và các loại vật liệu tiên tiến, 3M đã phát triển thành công loại niềng răng sứ thẩm mỹ không chứa kim loại. Bước tiến này đã giúp giảm thiểu việc sử dụng kim loại và giảm lượng rác thải kim loại trong quá trình sản xuất. Niềng răng sứ KỸ THUẬT CAO Clarify trông thẩm mỹ hơn và mang đến sự hài lòng cho bệnh nhân.

  Niềng răng sứ KỸ THUẬT CAO Clarity™ (US, English) Niềng răng sứ KỸ THUẬT CAO Clarity™
 • Keo dán APC™ Flash-Free (US, English)

  3M đã kết hợp chuyên môn giữa khoa học công nghệ sợi và keo dán nhằm tạo ra một loại keo dán APC™ Flash-Free công nghệ cao ứng dụng trong ngành chỉnh nha. Loại keo dán này không để lại lượng keo thừa khi niềng răng, giúp giảm thiểu chất thải và tiết kiệm thời gian.

  Keo dán APC™ Flash-Free (US, English) Keo dán APC™ Flash-Free

Những câu chuyện Phát triển Bền vững về An toàn Thực phẩm

 • Hãy luôn đảm bảo nguồn thực phẩm an toàn! (US, English)

  Đĩa 3M™ Petrifilm™ là công cụ lấy mẫu được sử dụng để phát hiện và đếm các loại vi khuẩn. So với các phương pháp kiểm nghiệm sử dụng thạch truyền thống, Đĩa 3M™ Petrifilm™ giúp tiết kiệm hơn 75% năng lượng, 80% nước, giảm 75% lượng khí nhà kính và giảm ≈66% lượng chất thải.

  Hãy luôn đảm bảo nguồn thực phẩm an toàn! (US, English) Hãy luôn đảm bảo nguồn thực phẩm an toàn!
 • Kiểm tra tác nhân gây bệnh, đơn giản và hiệu quả. Giảm thiểu chất thải. (US, English)

  Tại Mỹ, Hệ thống phân tích phân tử 3M™ hiện nay đã được chấp thuận nhằm ứng dụng rộng rãi trong cuộc sống, loại bỏ nhu cầu sử dụng các loại máy làm lạnh chuyên dụng hoặc các túi làm lạnh khác. Sự thay đổi này đã giúp giảm 50% trọng lượng bao bì!

  Kiểm tra tác nhân gây bệnh, đơn giản và hiệu quả. Giảm thiểu chất thải. (US, English) Kiểm tra tác nhân gây bệnh, đơn giản và hiệu quả. Giảm thiểu chất thải.
 • Giám sát hiệu quả cùng Hệ thống giám sát vệ sinh 3M™ Clean-Trace™ (US, English)

  Hệ thống giám sát vệ sinh 3M™ Clean-Trace™ cung cấp dữ liệu đáng tin cậy trên thị trường, do đó, giúp Khách hàng tránh lãng phí thời gian, tiền bạc và công tác vệ sinh không cần thiết trong quá trình sản xuất.

  Giám sát hiệu quả cùng Hệ thống giám sát vệ sinh 3M™ Clean-Trace™ (US, English)
 • Nước sạch cho mọi người (US, English)

  Đóng vai trò quan trọng trong các cam kết của chúng tôi đối với công tác giáo dục, An toàn thực phẩm 3M tự hào giới thiệu đến tổ chức Engineers without Borders USA sản phẩm Đĩa 3M Petrifilm™ nhằm hỗ trợ họ một cách hiệu quả trong công tác tiếp cận với nguồn nước sạch.

  Nước sạch cho mọi người (US, English) Nước sạch cho mọi người

Những Câu chuyện Bền vững về Phát triển Bao bì & Sản xuất

 • Đóng gói hiệu quả cùng màng bọc vượt trội! (US, English)

  Màng bọc tự dính 3M™ Coban™ mang lại hiệu quả cao nhưng không bám dính vào da hay các loại vật liệu khác. Sản phẩm này có tính năng nén, trợ lực hoặc cố định thiết bị. Nhằm cải tiến độ bền, công đoạn đóng gói Coban™ được tối ưu hóa nhằm tiết kiệm ~205 kg vật liệu/năm.

  Đóng gói hiệu quả cùng màng bọc vượt trội! (US, English) Đóng gói hiệu quả cùng màng bọc vượt trội!
 • Quản lý môi trường trong cộng đồng (US, English)

  Bộ phận hệ thống phân phối thuốc điều trị 3M tại Northridge, California đã góp phần giảm thiểu 33% lượng chất thải vào năm 2014 thông qua quy trình phân loại chất thải tiên tiến.

  Quản lý môi trường trong cộng đồng (US, English) Quản lý môi trường trong cộng đồng
 • Nhà máy 3M Unitek Monrovia đạt tỉ suất 67% sản lượng tái chế! (US, English)

  Hơn 2/3 rác thải tại nhà máy Monrovia của 3M Unitek được đưa vào tái chế bao gồm cả kim loại, nhựa, giấy và bìa cứng. Cơ sở này đã liên tục hoàn thành mục tiêu giảm thiểu rác thải trong suốt 5 năm qua.

  Nhà máy 3M Unitek Monrovia đạt tỉ suất 67% sản lượng tái chế! (US, English) Nhà máy 3M Unitek Monrovia đạt tỉ suất 67% sản lượng tái chế!
 • Quy trình đóng gói "siêu nhẹ" của chúng tôi (US, English)

  Đội ngũ của chúng tôi làm việc với vật liệu đóng gói kháng khuẩn và siêu nhẹ 3M™ Ioban™ 2 Anti-microbial Incise Drape bằng cách chuyển sang đóng thùng bằng vật liệu từ giấy nhăn đến bìa cứng, giúp giảm trừ được ~100 tấn/năm!

  Quy trình đóng gói "siêu nhẹ" của chúng tôi (US, English) Quy trình đóng gói "siêu nhẹ" của chúng tôi

Chương trình Phát triển Bền vững Xã hội

 • Chương trình Nhận thức về Ung thư vú

  Ống nghe 3M™ Littmann® hỗ trợ Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ thông qua Chương trình Nhận thức về Ung thư vú bằng việc quyên góp 5 đô la trên mỗi ống nghe 3M™ Littmann® được bán ra. Từ năm 2008 đến nay, chúng tôi đã quyên góp hơn 350.000 đô la nhằm hỗ trợ cho các bệnh nhân đang chống chọi với căn bệnh ung thư vú.

  Chương trình Nhận thức về Ung thư vú Chương trình Nhận thức về Ung thư vú
 • Truyền cảm hứng cho thế hệ tài năng kế tiếp

  Các nhà khoa học làm việc tại Hệ thống phân phối thuốc điều trị Loughborough, Anh Quốc cộng tác với các trường học địa phương nhằm thu hút các bạn trẻ tham gia Chương trình giáo dục STEM thông qua Chương trình Thử thách những tài năng sáng tạo trẻ.

  Truyền cảm hứng cho thế hệ tài năng kế tiếp Truyền cảm hứng cho thế hệ tài năng kế tiếp
 • 3M hân hạnh tài trợ chiến dịch Smiles Change Lives® (UK, English)

  Chiến dịch Smiles Change Lives® là chiến dịch phi lợi nhuận xuyên quốc gia hướng đến các bệnh nhi mắc phải các căn bệnh về răng miệng có hoàn cảnh khó khăn. Kể từ năm 1997, hơn 6.000 trẻ em đã tìm lại nhiều niềm vui và hy vọng, đồng thời giúp các em tự tin hơn trong cuộc sống.

  3M hân hạnh tài trợ chiến dịch Smiles Change Lives® (UK, English) 3M hân hạnh tài trợ chiến dịch Smiles Change Lives®
 • Nụ cười rạng rỡ trong suốt hành trình khám phá cuộc sống (US, English)

  Chương trình Give Kids A Smile® của ADA đã mang đến cho các trẻ em nghèo có cơ hội tiếp cận việc điều trị răng miệng. Mỗi năm, có khoảng 350.000 trẻ được điều trị thông qua 1.500 sự kiện của chương trình với sự hỗ trợ và góp sức của hơn 40.000 tình nguyện viên và 3M ESPE Dental rất tự hào và hân hạnh được tài trợ chương trình này.

  Nụ cười rạng rỡ trong suốt hành trình khám phá cuộc sống (US, English) Nụ cười rạng rỡ trong suốt hành trình khám phá cuộc sống

Nguồn tài nguyên Phụ trợ