Mẫu hoa văn cơ bản của 3M
Sứ mệnh của chúng tôi là phát triển kinh doanh, cải thiện hành tinh và cuộc sống hằng ngày của chúng ta.

Mục tiêu nâng tầm cuộc sống chính là hoài bão và nỗ lực không ngừng của chúng tôi. Đó cũng là vấn đề cốt lõi quyết định chúng tôi là ai trên hành tinh này.

Khát vọng cuộc sống của chúng tôi

Hãy thử hình dung một thế giới vô cùng tiến bộ - nguồn tài nguyên thiên nhiên bền vững, con người ở khắp mọi nơi có thể được học tập và làm việc, cộng đồng được an toàn, khỏe mạnh, kết nối với nhau và phát triển toàn diện.

Chúng tôi hướng đến một thế giới thực tiễn, nhưng đây không phải là mục đích dễ dàng. Do đó, 3M đưa ra những cam kết sau:
 

 • Chúng tôi luôn nỗ lực và không ngừng sáng tạo ra khoa học và công nghệ để đạt được những mục tiêu này.
 • Chúng tôi thúc đẩy niềm đam mê và sự sáng tạo của mỗi cá nhân kể cả trong công ty và trong cộng đồng.
 • Chúng tôi biết rằng chúng tôi sẽ không thể một mình chạm đến thành công và chúng tôi cam kết luôn thúc đẩy và hỗ trợ mọi sự hợp tác để đạt được thành công rực rỡ và cải thiện cuộc sống tốt đẹp hơn trên toàn thế giới.

Tìm hiểu thêm về các giải pháp cải thiện cuộc sống của chúng tôi.

 


Những câu chuyện

 • Thiết kế bền vững (US, English)

  Tìm hiểu thêm về các loại sách, tài liệu hướng dẫn đã hỗ trợ các nhà thiết kế của 3M thực hiện các giải pháp bền vững thông qua quy trình cải tiến.

  Thiết kế bền vững (US, English)
 • Đó là lý do tại sao thiết bị hoạt động hiệu quả trong bóng tối.

  Công nghệ lọc tự động 3M™ Speedglas™ giúp kính lọc của thợ hàn chuyển sang màu sẫm hơn ở tốc độ 0,1 mili giây bằng với tốc độ hàn hồ quang điện.

  Đó là lý do tại sao thiết bị hoạt động hiệu quả trong bóng tối. Đó là lý do tại sao thiết bị hoạt động hiệu quả trong bóng tối.
 • Hãy chào đón những ý tưởng sáng tạo hơn bao giờ hết.

  Hãy sử dụng màng polyme tráng bạc có thể chống chọi thời tiết với tổng lượng phản xạ bán cầu đạt 94% để chiếu sáng trực tiếp. Kết quả: hệ thống đèn LED sáng hơn tại châu Phi.

  Hãy chào đón những ý tưởng sáng tạo hơn bao giờ hết. Hãy chào đón những ý tưởng sáng tạo hơn bao giờ hết.
 • Cho cuộc sống thêm phần thoải mái.

  Bộ lọc Filtrete™ Healthy Living Ultimate Allergen sẽ hút và giữ các hạt cực nhỏ chứa vi khuẩn và vi rút với chi phí chỉ 80 đô la một năm.

  Cho cuộc sống thêm phần thoải mái. Cho cuộc sống thêm phần thoải mái.

Những câu chuyện


Cam kết và Hành trình của chúng tôi

 • Kể từ năm 1932, chúng tôi đã trở thành công ty hàng đầu áp dụng các chương trình và chính sách bảo vệ môi trường, trách nhiệm xã hội và phát triển kinh tế mạnh mẽ.

  Tìm hiểu thêm về thời gian phát triển bền vững của chúng tôi.

  1932: 3M mua sản phẩm bảo hiểm thương tật ngắn và dài hạn, bảo hiểm hưu trí và thất nghiệp cho nhân viên của mình. 

  1949: Giới thiệu chính sách mua cổ phiếu của 3M cho nhân viên.

  1951: Thành lập Bộ phận An ninh và An toàn 3M.

  1953: Thành lập Quỹ 3M, một trong những tổ chức từ thiện tập thể đầu tiên tại Hoa Kỳ.

  1961: Thành lập Bộ phận Công nghệ Vệ sinh và Nước 3M.

  1963: Thành lập Hiệp hội 3M Carlton để vinh danh các nhân viên kỹ thuật có thành tích vượt trội. 

  1964: Lần đầu tiên chào đón các chuyên viên thể chất và vệ sinh công nghiệp vào Bộ phận Y tế 3M.

  1970: Áp dụng Sản phẩm Đánh giá về Môi trường. Thành lập tổ chức Kỹ thuật Môi trường và Kiểm soát Ô nhiễm (EE&PC). Mở rộng dịch vụ thể chất và vệ sinh công nghiệp vượt ra khỏi biên giới Hoa Kỳ.

  1971: Thực hiện chương trình Quà tặng Nhân viên/Cán bộ Hưu trí 3M nhằm mục đích quyên góp từ thiện.

  1973: Thành lập hệ thống xe đưa rước nhân viên. Đồng thời thành lập Bộ phận Quản lý Năng lượng.

  1974: 3M trở thành một trong các doanh nghiệp đầu tiên áp dụng Chương trình Hỗ trợ Nhân viên trong nước, cung cấp dịch vụ tư vấn và giáo dục cho nhân viên và người thân của họ.

  1975: Ban Giám đốc 3M chính thức thông qua Chính sách Quản lý Môi trường. Thiết lập Chương trình 3P. Kết quả năm đầu tiên thực hiện: 19 dự án ngăn chặn được 73.000 tấn khí thải và 2.800 tấn bùn thải vào môi trường.

  1977: 3M và Cơ quan Bảo Vệ Môi trường Hoa Kỳ tài trợ bốn chương trình nghị sự về ngăn ngừa ô nhiễm toàn cầu.

  1980: Áp dụng Chính sách Sức khỏe và An toàn 3M.

  1981: Áp dụng Chương trình Kiểm tra Môi trường.

  1984: Lần đầu tiên, 3M vinh dự được Trung tâm Môi trường Thế giới trao tặng Huy chương Vàng cho những Thành tựu về Môi trường của các Doanh nghiệp Quốc tế. 3M là doanh nghiệp đầu tiên cung cấp dịch phụ chăm sóc sức khỏe cho trẻ em áp dụng cho người lao động. Cùng thời gian đó, 3M bắt đầu áp dụng Quỹ 3M cho người lao động tại Mỹ và thực hiện Khảo sát Ý kiến Tiêu chuẩn toàn cầu mỗi hai năm nhằm thu thập ý kiến, nguyện vọng của người lao động. Thành lập Chương trình 3M CARES (Dịch vụ Hưu trí vì Cộng đồng) nhằm tập hợp những tình nguyện viên về hưu và phân nhóm theo từng nhu cầu cụ thể.

  1986: Thành lập Giải thưởng Tình nguyện vì Cộng đồng 3M.

  1987: Thành lập Ủy ban An toàn, Sức khỏe và Môi trường 3M. Áp dụng chương trình Giảm thiểu Khí thải 3M.

  1988: Thông qua chính sách hạn chế sử dụng hóa chất gây suy yếu tầng Ozon 3M.

  1989: Thiết lập và công bố các mục tiêu Môi trường năm 2000 của 3M, thông qua Chính sách An toàn, Sức khỏe và Môi trường 3M. Liên đoàn Động vật Hoang dã Quốc gia đã trao giải thưởng Vinh danh Thành tựu về Môi trường cho 3M.

  1990: Giới thiệu sản phẩm Giấy ghi chú tái chế Post-it®. Áp dụng Chương trình An toàn 16 điểm của 3M.

  1991: Cơ quan Bảo vệ Môi trường Hoa Kỳ trao giải Bảo vệ tầng Ozon.

  1993: Mục tiêu của 3M về giảm 70% lượng khí thải toàn cầu đã được hoàn thành xuất sắc và được Cơ quan Dịch vụ về Cá và động vật hoang dã Hoa Kỳ trao tặng Giải thưởng Bảo tồn Động vật Hoang dã.

  1994: Cơ quan Bảo vệ Môi trường Hoa Kỳ vinh danh các thành tựu của 3M thông qua Giải thưởng Thành tựu khi tham gia vào Chương trình Chủ động Giảm thiểu Khí thải 33/50.

  1995: 3M tung sản phẩm bình xịt định liều không chứa CFC đầu tiên trên thế giới với mục đích điều trị hen suyễn. 3M khởi xướng chương trình nhằm giảm chấn thương và bệnh tật ở mức 50% trong bốn năm thực hiện. 3M đã vinh dự nhận được Giải thưởng vàng Quốc gia về Công nghệ, giải thưởng cao quý nhất về các thành tựu công nghệ của Hoa Kỳ.

  1996: Hiệp hội Phát triển Bền vững của Tổng thống Clinton đã chọn Chương trình 3P của 3M để trao Giải thưởng Phát triển Bền vững của Tổng thống. Hệ thống Quản lý Môi trường 3M được chính thức áp dụng và Kế hoạch Sức khỏe và An toàn Toàn cầu của 3M được triển khai.

  1997: 3M chính thức áp dụng Hệ thống Quản lý Vòng đời nhằm đảm bảo những vấn đề về an toàn, sức khỏe và môi trường trong khâu phát triển sản phẩm mới. Các nhà khoa học 3M đã được phong tặng danh hiệu Hiệp sĩ thông qua Giải thưởng Hiệp sĩ Hóa học của Hiệp hội Hóa học Hoa Kỳ vì đã phát triển thành công Hydrofluoroether (HFE) thay thế cho CFC. 3M khởi xướng chương trình Lifescapes nhằm giúp người lao động bảo vệ sức khỏe, an toàn cho bản thân và có cuộc sống vui khỏe khi làm việc cũng như khi nghỉ ngơi.

  1998: 3M thiết lập các mục tiêu sức khỏe và an toàn nhằm giảm thiểu chấn thương và bệnh tật khi làm việc ở mức 25%/năm trong ba năm thực hiện.

  1999: Hamburger Umweltinstitut của Đức được xếp hạng nhì về hiệu suất sinh thái trong số 50 công ty sử dụng hóa chất nhiều nhất trên toàn cầu.

  2000: Khởi xướng chương trình 3M GIVES (Do Dịch vụ Tình nguyện viên tài trợ).

  2001: Áp dụng các Mục tiêu Môi trường cho năm 2005. Bổ sung thêm các vấn đề về môi trường vào Chương trình Đóng góp của 3M. 3M vinh dự nhận được Giải thưởng Quốc gia Points of Light Foundation cho các thành tựu xuất sắc về Dịch vụ vì Cộng đồng của Doanh nghiệp.

  2002: 3M được niêm yết Chỉ số Bền vững Dow Jones với vai trò là doanh nghiệp hàng đầu về Dịch vụ và Hàng hóa Công nghiệp và Chỉ số về Đầu tư có Trách nhiệm đối với Cộng đồng FTSE. 3M đã vinh dự nhận được Giải thưởng “Tầm nhìn Chiến lược của Hoa Kỳ” từ Chiến dịch Keep America Beautiful.

  2003: 3M đã nhận được Giải thưởng Khí sạch thuộc Hạng mục các Sáng tạo theo Chính sách/Luật định của Cơ quan Bảo vệ Môi trường Hoa Kỳ.

  2004: 3M nhận giải thưởng Energy Star từ Cơ quan Bảo vệ Môi trường Hoa Kỳ và Bộ Năng lượng Hoa Kỳ trong công tác quản lý năng lượng.

  2005: 3M nhận được Giải thưởng Bảo vệ Khí hậu của Cơ quan Bảo vệ Môi trường Hoa Kỳ. Hoàn thành chương trình Các mục tiêu Môi trường của Doanh nghiệp 2000-2005, vượt chỉ tiêu và thiết lập các mục tiêu mới cho giai đoạn 2005-2010. 3M nhận được Giải thưởng danh giá Chính sách Ngăn chặn Ô nhiễm Hữu ích (MVP2) 2005 từ Hội nghị Bàn tròn về Ngăn chặn Ô nhiễm Quốc gia. Cơ quan Bảo vệ Môi trường đã bình chọn 3M với tư cách là người chiến thắng đầu tiên Giải thưởng Thành tựu Vượt trội trong Bảo vệ Môi trường Quốc gia ở cấp doanh nghiệp.

  2008: 3M thành lậpBộ phận Năng lượng Tái sinh. 3M thiết lậpNguyên tắc Bền vững Chiến lượcmới.

  2010: Mùa Thu năm 2010, 3M hợp tác cùng Cơ quan Kiểm soát Ô nhiễm Minnesota (MPCA) và Cơ quan Bảo vệ Môi trường Hoa Kỳ (EPA) để giới thiệu ENERGY STAR của EPA tại Hội trợ triển lãm Bang Minnesota. Xem thêm tại đây video.

  2011: 3M thiết lập Mục tiệu Môi trường 2015. 3M được Cơ quan Bảo vệ Môi trường Hoa Kỳ và Bộ Năng lượng Hoa Kỳ trao tặng Giải thưởng Bền vững Xuất sắc năm thứ tám liên tiếp trong công tác Quản lý Năng lượng và có nhiều cải tiến trong công tác quản lý năng lượng.

  2013: Các chuyên viên 3M tự nguyện quyên góp hơn 250.000 giờ làm việc và 3M đã quyên góp được hơn 61,6 triệu đô la tiền mặt cũng như những hiện vật có giá trị khác trên toàn cầu.

  2014: 3M đã gia nhập Cơ quan Hiệp ước Toàn cầu Liên hiệp quốc và luôn nỗ lực hết mình vì công tác bảo tồn năng lượng trên khắp thế giới. 3M đã vinh dự nhận được giải thưởng ENERGY STAR® từ Cơ quan Bảo vệ Môi trường Hoa Kỳ và đây là năm thứ 10 liên tiếp 3M được trao giải thưởng danh giá này.


Các đối tác của chúng tôi

 • Hợp tác đóng vai trò quan trọng trong chiến lược phát triển bền vững của chúng tôi. Chúng tôi đã hợp tác với nhiều tổ chức nhằm đưa ra những quan điểm đa dạng về phát triển bền vững, hiểu biết sâu sắc hơn về vị thế của các đối tác và học hỏi những bài học thành công cũng như thất bại thực tế từ các đối tác của chúng tôi.

 • Logo Bảo vệ Thiên nhiên

  Bảo vệ Thiên nhiên

  Chúng tôi đã chung tay tài trợ cho các dự án tại Hoa Kỳ, Trung Quốc, Brazil, Canada và Mexico.

 • Hình ảnh thác nước

  Darkwoods

  Quỹ 3M sẽ tài trợ 500.000 đô la nhằm hỗ trợ mua lại một khu đất tư nhân với mục đích bảo tồn lịch sử tại Canada, khu đất trải dài từ Yellowstone cho đến Yukon. Khu đất này sẽ giúp khôi phục môi trường sống cho loài tuần lộc cũng như các loài động vật quan trọng khác nhờ liên kết với khu vực được bảo vệ.

 • Vùng đất Bảo tồn Di sản Rừng

  Hợp tác Bảo tồn Di sản Rừng tại Minnesota

  Khoản tài trợ 1,5 triệu đô la nhằm mục đích bảo vệ và phát triển 89.000 mẫu đất tại khu vực Bắc Minnesota thành khu rừng nguyên sơ lớn nhất trên phạm vi toàn quốc

 • Những khu đồi cỏ

  Tạp chí du lịch Crown of the Continent

  Năm 2011, 3M đã tài trợ 1 triệu đô la nhằm liên kết 60 triệu mẫu Anh của các khu đất công tại các vùng Montana, Idaho, Wyoming và Nam British Columbia. Đây là hai trong số các thương vụ sáp nhập khu bảo tồn lớn nhất lịch sử Bắc Mỹ.

 • Tín chỉ Khí thải

  3M đã được cấp nhiều tín chỉ về giảm thiểu khí thải theo luật môi trường Hoa Kỳ đối với công tác giảm thiểu khí thải vào môi trường. Hầu như, chúng tôi đã bán những tín chỉ này và đóng góp lợi nhuận thu được vào các dự án về môi trường hoặc đóng góp những tín chỉ này cho chính phủ liên bang và địa phương về những cải tiến chất lượng khí thải.

 • Viện Nghiên cứu Tài nguyên Thế giới

  Chúng tôi hợp tác cùng Viện Nghiên cứu Tài nguyên Thế giới và các thành viên của Hội đồng Doanh nghiệp Thế giới vì sự Phát triển Bền vững nhằm triển khai công thức toàn cầu để xác định lượng khí cacbon trong chuỗi cung ứng và trong suốt vòng đời sản phẩm.

 • Thiết kế Thân thiện Môi trường

  Bộ phận Dịch vụ Thương mại và Tòa nhà của chúng tôi tham gia vào chương trình sáng tạo Thiết kế vì Môi trường (DFE) của Cơ quan Bảo vệ Môi trường Hoa Kỳ (EPA). Đóng vai trò quan trọng trong chương trình, các nhà nghiên cứu của 3M đã hợp tác cùng các viên chức chính phủ để xác định liều lượng hóa chất cho các sản phẩm vệ sinh nhằm giúp bảo vệ sức khỏe cho người và môi trường xung quanh.