Cậu bé đang nhìn ra biển
Khoa học Công nghệ cho cuộc sống thiết thực.

Sứ mệnh của chúng tôi là phát triển kinh doanh, cải thiện hành tinh và cuộc sống hằng ngày của chúng ta.

Xem giải pháp

Phát triển bền vững

Bảo vệ hành tinh và tăng hiệu quả kinh doanh đồng nghĩa với việc bảo vệ nguồn tài nguyên thiên nhiên đồng thời khuyến khích mỗi cá nhân và cộng đồng thế giới hướng đến sự tiến bộ. Chúng ta nên duy trì sự cân bằng giữa việc phát triển các yếu tố kinh tế, môi trường và xã hội nhưng vẫn giải quyết được các thách thức mang tính toàn cầu. Và trên hết, cùng nhau hướng đến một mục tiêu chung: Nâng tầm cuộc sống.

 


Những câu chuyện về 3M

 • Thiết kế bền vững (US, English)

  Tìm hiểu thêm về các loại sách, tài liệu hướng dẫn đã hỗ trợ các nhà thiết kế của 3M thực hiện các giải pháp bền vững thông qua quy trình cải tiến.

  Thiết kế bền vững (US, English)
 • Các chuyên viên 3M thực hiện thử nghiệm trên quần thể ong tại trụ sở.

  3M hiện đang hỗ trợ cải tạo môi trường sống cho các quần thể ong mật thông qua hai chương trình thử nghiệm được thực hiện tại trụ sở Saint Paul.

  Các chuyên viên 3M thực hiện thử nghiệm trên quần thể ong tại trụ sở. Các chuyên viên 3M thực hiện thử nghiệm trên quần thể ong tại trụ sở.
 • Chia sẻ mục tiêu: Nâng tầm cuộc sống

  Xem các mục tiêu mà 3M đã đặt ra cho 10 năm tới nhằm phát triển kinh doanh, cải thiện hành tinh và cuộc sống hằng ngày của chúng ta.

  Chia sẻ mục tiêu: Nâng tầm cuộc sống
 • Phát triển kinh doanh, cải thiện hành tinh và cuộc sống hằng ngày của chúng ta.

  – Mỗi ngày, 3M đưa ra những ý tưởng sáng tạo mới nhằm giải quyết các vấn đề quan trọng mà cả thế giới đang quan tâm. Báo cáo Bền vững năm 2015 của chúng tôi đưa ra những tiến trình và cam kết nhằm cải thiện và hướng đến một cuộc sống tốt đẹp hơn cho mỗi người.

  Phát triển kinh doanh, cải thiện hành tinh và cuộc sống hằng ngày của chúng ta.

Những câu chuyện về 3M


Chiến lược của chúng tôi

 • Mục tiêu bền vững của chúng tôi chính là hỗ trợ sự phát triển của từng cá nhân trên toàn thế giới, đồng thời thúc đẩy tăng trưởng kinh doanh. Điều này có nghĩa là giải quyết đượcnhững thách thức toàn cầu, như các vấn đề về nguồn năng lượng và an ninh, vật liệu khan hiếm, sức khỏe và an toàn cho con người, giáo dục và phát triển, đồng thời đảm bảo được chiến lược phát triển của chúng tôi.

  • Công nghệ 3M Thúc đẩy từng Doanh nghiệp
  • Sản phẩm 3M Nâng cao Chất lượng từng Gia đình
  • Ý tưởng 3M Nâng tầm Cuộc sống

  Giống như nhiều tổ chức khác, chúng tôi luôn nỗ lực không ngừng để cân bằng giữa ba yếu tố bền vững trọng tâm:

  • Thành công về mặt Kinh doanh: Phát triển các giải pháp thực tế, khác biệt và tinh tế cho các vấn đề về bền vững.
  • Bảo vệ Môi trường: Cung cấp các giải pháp và sản phẩm thực tế và hiệu quả để giải quyết các vấn đề về môi trường.
  • Trách nhiệm Xã hội: Tổ chức các buổi tọa đàm cùng với các cổ đông chính để cải tiến liên tục các giải pháp bền vững của chúng tôi.

  Tìm hiểu thêm về các phương thức giải quyết của chúng tôi thách thức toàn cầu.


Mục tiêu và Tiến trình

 • Điều duy nhất mà chúng tôi luôn chú trọng hơn một ý tưởng lớn chính là những thành quả lớn. Khi nói về sự bền vững, sự vượt trội thể hiện từ những điều có thể minh chứng được. Từ việc giảm thiểu khí nhà kính ở mức 57% cho đến sử dụng  nước ít hơn và giảm thiểu lượng khí thải phát ra môi trường, các nỗ lực bền vững của chúng tôi đã được đền đáp xứng đáng. Xem thêm.


Thông điệp từ Chủ tịch

 • CEO Inge Thulin

  Kể từ năm 1902, 3M đã và đang cải thiện nhiều vấn đề trong cuộc sống. Quản lý môi trường và xã hội chính là trọng tâm trong từng sứ mệnh nhằm xác định chúng tôi là ai:

  • Công nghệ 3M Thúc đẩy từng Doanh nghiệp
  • Sản phẩm 3M Nâng cao Chất lượng từng Gia đình
  • Ý tưởng 3M Nâng tầm Cuộc sống

  Với sự hiện diện trên 70 quốc gia và 55.000 sản phẩm có mặt ở 200 thị trường – chúng tôi hòa nhập vào nền kinh tế toàn cầu và đầu tư mạnh mẽ vào yếu tố con người. Sản phẩm của 3M gần gũi với mọi người cho phép chúng tôi tạo nên sự khác biệt giữa từng khu vực và từng cá thể.

  Những bước tiến mạnh mẽ trong truyền thông đã nhanh chóng giúp chúng tôi hoà nhập vào cộng đồng toàn cầu cùng với những giá trị chung. Chúng ta cùng nhau đối mặt với các vấn đề bất ổn xung quanh như nguồn năng lượng và thay đổi khí hậu, chất lượng nước và nguồn nước, sự khan hiếm nguyên vật liệu thô, giáo dục, phát triển, sức khỏe và an toàn của con người.

  Rõ ràng đây là những tác động toàn cầu đang thách thức sự phát triển bền vững của thế hệ tương lai, đó là lý do tại tại sao 3M sử dụng nguồn tài sản lớn nhất của mình – những ý tưởng và sáng tạo – để giải quyết các thách thức này.

  Với ngành nghề đa dạng từ chăm sóc sức khỏe cho đến điện tử, ô-tô, chúng tôi phát minh ra những công nghệ giúp cuộc sống trở nên dễ dàng, an toàn và toàn diện hơn. Một số giải pháp gần đây chúng tôi ứng dụng vào các ý tưởng sáng tạo của mình nhằm hướng đến tương lai bền vững gồm:

   

  • Năm 2014, vì nỗ lực bảo tồn nguồn năng lượng thế giới, chúng tôi đã được trao tặng giải thưởng ENERGY STAR® từ Cơ quan Bảo vệ Môi trường Hoa Kỳ. Đây là năm thứ 10 liên tiếp 3M được vinh dự nhận giải thưởng này. Một lần nữa, chúng tôi cũng được niêm yết trên Chỉ số Bền vững Dow Jones – đây là uy tín mà chúng tôi đã đạt được kể từ khi thành lập vào năm 1999.
    
  • Chúng tôi đã phát triển và giới thiệu một lượng lớn sản phẩm mang tính bền vững gồm màng phim tiết kiệm năng lượng cho máy tính bảng, Giấy ghi chú “Xanh” Post-it®, giải pháp màng chắn khí, màng phim đồ họa Envision®, hệ thống thông tin sức khỏe 360 Encompass™ và công nghệ LED tiết kiệm năng lượng đã được chứng nhận.
    
  • Sự thành công liên tiếp của Chương trình 3P đã giúp ngăn chặn gần 2 triệu tấn khí, nước và chất thải ô nhiễm vào môi trường và giảm 57% lượng khí nhà kính toàn cầu từ năm 2002 đến năm 2013 (thậm chí doanh số của công ty tăng trưởng đạt mức 30% vào cùng thời điểm).
    
  • Sự hỗ trợ liên tục nhằm bảo vệ và khôi phục hệ sinh thái thiết yếu trên khắp thế giới. Hợp tác cùng các tổ chức, ví dụ như Tổ chức Bảo tồn Thiên nhiên, Quỹ 3M đã hỗ trợ hơn 21 triệu đô la để bảo tồn diện tích hơn 1 triệu mẫu Anh.
    
  • Quyên góp hơn 61,6 triệu đô la tiền mặt và hiện vật vào năm 2013.
    
  • Đầu năm 2014, chúng tôi đã gia nhập Cơ quan Hiệp ước Toàn cầu Liên hiệp quốc, bên cạnh đó 3M luôn tuân thủ các giá trị cốt lõi của Hiệp ước. Chúng tôi rất tự hào để hợp thức hóa các cam kết của mình vào 10 nguyên tắc ở những lĩnh vực như nhân quyền, lao động, chống tham nhũng và môi trường và củng cố vững mạnh mối quan hệ của chúng tôi với cơ quan.

  Khi vui mừng với những thành tích đạt được, chúng tôi đồng thời nhận ra tầm quan trọng của các thách thức toàn cầu mà tất cả chúng tôi đang nỗ lực tìm giải pháp để giải quyết. Điều này thực sự không dễ dàng và đòi hỏi sự thay đổi phù hợp trong phương thức hoạt động, đưa ra quyết định dài hạn và sự hợp tác của chúng tôi. Nhưng chúng tôi hoàn toàn tin rằng với sự hợp tác chặt chẽ với Khách hàng và đối tác của mình, đồng thời thúc đẩy mọi người cống hiến sự sáng tạo và đam mê của họ, chúng tôi có thể thúc đẩy sự thay đổi cần thiết để đạt được thành công trong cả kinh doanh và xã hội.

  Với 89.500 chuyên viên, 3M tạo nên một đội ngũ vững mạnh sẵn sàng hỗ trợ nhằm tạo nên một tương lai bền vững hơn. Chúng tôi chủ động thực hiện ý tưởng này thông qua các sản phẩm có thiết kế phù hợp và hỗ trợ cho những nỗ lực bền vững của khách hàng, tuân thủ chặt chẽ các nguyên tắc bền vững trong các chuỗi cung ứng và điều quan trọng nhất chính là cùng nhau chung tay, hợp sức để đạt được mục tiêu chung.

  Tôi tự hào là một thành viên của 3M với cam kết nỗ lực hết mình và rất vinh dự để đại diện cho 3M đóng góp những ý tưởng hữu ích cho mọi người, mọi nơi trên khắp thế giới và giúp cuộc sống của chúng ta ngày càng trở nên tốt đẹp hơn.

  Inge G. Thulin
  Chủ tịch kiêm CEO


Sản phẩm nổi bật