Nhà máy dầu khí bên biển xanh bao la.
3M™ Novec™: Cải thiện cuộc sống thông qua hóa học bền vững

Chúng tôi sử dụng khoa học để tìm ra các giải pháp có tác động tích cực từ mọi khía cạnh - hiệu suất vượt trội, an toàn của con người và bền vững về môi trường

Chia sẻ một mục tiêu chung: Sử dụng khoa học để giúp tạo ra một thế giới xanh hơn

Là kỹ sư, nhà hóa học, quản lý cơ sở và quản lý EHSR, bạn liên tục phải đối mặt với thách thức đảm bảo hiệu suất cao đồng thời bảo vệ con người, tài sản và hành tinh này. Bạn cần một đối tác hợp tác mà bạn có thể tin tưởng, giúp cung cấp các giải pháp thông minh, an toàn và bền vững.

Thông qua hóa học an toàn, bền vững, chúng tôi cung cấp các sản phẩm tạo ra sự khác biệt thực sự trong cuộc sống của con người hôm nay và trong tương lai. Tại 3M, chúng tôi định nghĩa hóa học bền vững là tối ưu hóa các giải pháp hiệu suất cao đồng thời giảm thiểu tác động đến môi trường, sức khỏe và an toàn, khi so sánh với các hóa chất di sản như hydrofluorocarbons (HFCs), hydrochlorofluorocarbons (HCFCs), n-proply bromide (nPB).

Các sản phẩm của 3M Novec áp dụng cam kết này cho các ứng dụng, bao gồm chữa cháy, làm sạch bằng dung môi, truyền nhiệt, làm mát nhúng ngập, dung môi chất mang, lớp phủ điện tử và hơn thế nữa. Hãy xem kỹ thuật có chủ đích có thể giúp bạn đạt được tầm nhìn rộng lớn về một thế giới tốt hơn như thế nào

Chia sẻ một mục tiêu chung: Sử dụng khoa học để giúp tạo ra một thế giới xanh hơn

 • White outline hand shake icon on purple background, representing business collaboration.
  Một quyết định kinh doanh thông minh

  Mỗi sản phẩm 3M Novec đều mang dấu ấn của khoa học thấu đáo: tính chất chính xác, chất lượng nhất quán và hiệu suất tối ưu được phát triển để đáp ứng nhu cầu của ứng dụng của bạn. Các nhà khoa học của chúng tôi vô cùng xuất sắc trong việc tìm hiểu nhu cầu của khách hàng và tìm ra những cách sáng tạo để giúp cải thiện công việc kinh doanh và hiện thực hóa tầm nhìn rộng lớn của khách hàng. Hãy tìm đến các chuyên gia đầu ngành của 3M Novec để thiết kế một giải pháp giúp:

  • Cải thiện hiệu suất
  • Thúc đẩy hiệu quả cao hơn
  • Cung cấp độ tin cậy tuyệt vời
  • Bảo vệ tính liên tục trong kinh doanh và các tài sản quan trọng
 • White outline of 3 people icon on a purple background, representing workers.
  Biên độ an toàn cho người lao động

  Không cần phải thỏa hiệp sức khỏe và sự an toàn của con người. Trong việc phát triển các sản phẩm Novec, các nhà khoa học của chúng tôi tôn trọng cam kết của chúng tôi về sự an toàn đối với những người sử dụng sản phẩm. Đổi lại, điều này cho phép các doanh nghiệp thực hiện cam kết của họ trong việc cung cấp một môi trường làm việc an toàn, lành mạnh cho những người tạo nên sức mạnh cho thành công của họ. Đó là lý do các sản phẩm Novec chia sẻ các thuộc tính an toàn chính bao gồm:

  • Biên độ an toàn cho người lao động rộng
  • Không bắt lửa

  Đi tới An toàn

 • White earth icon on purple background, representing the planet.
  Hóa học bền vững cho hành tinh này

  Tại 3M, chúng tôi tin rằng trách nhiệm của mình là trở thành người phục vụ tốt cho hành tinh của chúng ta. Đó là lý do chúng tôi phát triển dung dịch Novec với mục đích thay thế các hóa chất không bền vững. Dung dịch Novec cung cấp một hồ sơ môi trường thuận lợi, không chỉ giúp việc tuân thủ các quy định môi trường dễ dàng hơn, mà còn là điều đúng đắn cần làm. Dung dịch 3M Novec có những ưu điểm sau đây:

  • Khả năng gây suy giảm ozon bằng không (ODP)
  • Khả năng gây nóng lên toàn cầu thấp (GWP)
  • Không phải là mục tiêu cần ngừng sản xuất dần theo quy định.
  • Ít hóa chất hữu cơ dễ bay hơi (VOC) hoặc được miễn trừ VOC theo EPA Hoa Kỳ
  • Không chứa HCFC, HFC, nPB hoặc HAP (chất gây ô nhiễm không khí nguy hiểm)

   Tìm hiểu thêm về các nỗ lực bền vững của 3M

   Đi tới Bền vững

Cách thông minh để bảo vệ con người, tài sản và hành tinh: Dung dịch Novec 1230

 • Kỹ sư phòng cháy và thẻ kiểm tra tập sự dành cho Hệ thống chữa cháy Ansul sử dụng dung dịch 3M Novec 1230.

  Dung dịch chữa cháy 3M™ Novec™ 1230 sử dụng công nghệ độc quyền để dập tắt đám cháy bằng cách loại bỏ nhiệt từ đám cháy - an toàn, sạch sẽ và không làm hỏng tài sản có giá trị hoặc gây hại cho môi trường. Điều đó đồng nghĩa với việc không có thiệt hại do nước đối với các thiết bị điện tử nhạy cảm hoặc đồ tạo tác quý giá, không gây thiệt hại lâu dài cho môi trường và có thể được sử dụng một cách an toàn trong không gian bị chiếm đóng – một sự quét dọn sạch bong dành cho những thứ quan trọng nhất. Nếu bạn đang tìm cách thay thế halon hoặc tìm một giải pháp thay thế HFC-227ea, hãy cân nhắc dung dịch Novec 1230.

  Dung dịch Novec 1230 được thiết kế để:

  • Xả nhanh
  • Xâm nhập ngay cả các môi trường phức tạp một cách nhanh chóng
  • Dập tắt đám cháy nhanh chóng
  • Giúp bạn tránh thời gian chết và đảm bảo tính liên tục trong kinh doanh

Các sản phẩm được phát triển chu đáo giúp hoàn thành công việc một cách tốt đẹp

 • Dung dịch kỹ thuật linh hoạt cho nhiều ứng dụng

  Với độ nhớt thấp, độ bền điện môi cao và phạm vi điểm sôi rộng, Chất lỏng kỹ thuật 3M™ Novec™ thích hợp để làm sạch, truyền nhiệt và các ứng dụng khác.

 • Bàn tay đeo găng tay màu tím đang phun Novec Electronic Degreaser (Chất tẩy nhờn điện tử Novec) từ bình xịt màu xanh lá cây
  Chất tẩy rửa aerosol giúp làm sạch tốt hơn tính theo đơn vị bình

  3M™ Novec™ Aerosol Cleaners là dung môi hoạt động 95%. Chúng có hiệu suất làm sạch tuyệt vời, thâm nhập sâu vào không gian chật hẹp, không để lại cặn và khô nhanh, không ăn mòn và không dẫn điện.

 • Bàn tay đeo găng màu tím cầm PCB đã được phủ Novec và chạm vào nó để thể hiện tính năng khô nhanh.
  Sơn phủ điện tử giúp giảm chi phí sản xuất và nhân công

  Sơn phủ điện tử 3M™ Novec™ rất dễ ứng dụng, thường không yêu cầu đắp che chắn và có thể được xử lý trong vòng vài giây.

 • Cầu vòm đá được chiếu sáng trên sông Mississippi với đường chân trời ở Minneapolis, Minnesota vào ban đêm
  Khí cách điện thay thế SF₆ là tiêu điểm của công nghệ công nghiệp năng lượng điện mới

  Khí cách điện 3M™ Novec™ đang được sử dụng trong các dây chuyền cách điện khí và thiết bị điện cách điện tiên tiến, giúp các đơn vị đầu ngành năng lượng điện đáp ứng mục tiêu cho một tương lai bền vững.

Chất lỏng kỹ thuật an toàn hơn nhờ thiết kế

 • Kỹ sư sẵn sàng thả giỏ chứa linh kiện động cơ vào thiết bị tẩy hơi để thực hiện làm sạch hạng nặng bằng Dung dịch kỹ thuật 3M Novec.

  Khi được sử dụng trong các ứng dụng công nghiệp như truyền nhiệt, bôi trơn và lắng đọng lớp phủ và làm sạch chính xác, công nhân thường tiếp xúc với hơi dung môi trong ca làm việc của họ. Đó là lý do tại sao việc xác định giới hạn phơi nhiễm chấp nhận được là một yếu tố quan trọng trong việc lựa chọn quy trình dung môi. Dựa trên thử nghiệm độc tính trên diện rộng, hướng dẫn công nhân làm việc tám tiếng đối với Dung dịch kỹ thuật 3M Novec có giới hạn an toàn rộng hơn so với các dung môi khác, như n-propyl bromide (nPB), trichloroetylen (TCE) và perchloroetylen (PERC), khiến chúng trở thành sản phẩm thay thế tuyệt vời.

  Dung dịch kỹ thuật Novec là:

  • Không được phân loại là độc tố CMR, không giống như TCE, là chất gây ung thư Loại 2
  • Không chịu các giới hạn quy định hoặc khả năng bị ngừng sản xuất dần như nPB
  • Không chịu mức trần tiếp xúc, không giống như TCE và PERC

 • Kỹ sư thiết kế kiến trúc đội mũ bảo hộ lao động đang làm việc trong một nhà máy dầu khí.
  Novec 1230: Sự lựa chọn an toàn hơn trong số các khí sạch

  Dung dịch chữa cháy 3M Novec 1230 an toàn để sử dụng trong các không gian bị chiếm đóng, đó là những nơi bạn muốn bảo vệ nhất. Trên thực tế, nó cung cấp biên độ an toàn cao nhất so với các khí sạch và CO2 khác. Các tính năng này đặc biệt quan trọng nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp thay thế an toàn hơn cho HFC-227ea hoặc HFC-125, cả hai chất phòng cháy dựa trên HFC được coi là mục tiêu cần cắt giám sản xuất.

 • Kỹ thuật viên mặc đồng phục và đội mũ bảo hộ làm việc với máy móc
  Chất tẩy rửa aerosol không bắt lửa giúp nơi làm việc an toàn hơn
  3M Novec Aerosol Cleaners cung cấp một biên độ an toàn rộng cho công nhân bảo trì và sửa chữa trong một loạt các ngành công nghiệp. Tính không dễ cháy của chúng giúp chúng hoạt động dễ dàng và an toàn hơn, cũng như an toàn hơn khi lưu trữ, vận chuyển dễ dàng hơn và cho phép các quy trình hiệu quả hơn bằng cách loại bỏ các bước an toàn vốn cần thiết cho các chất tẩy rửa dễ bắt lửa. Chúng cũng không chứa n-propyl bromide (nPB) hoặc các hóa chất nguy hiểm khác như trichloroethylen (TCE) hoặc metylen clorua.
Purple trifecta mesh design pattern.

Bền vững

 • Bàn tay đeo găng đang cầm cốc chứa chất lỏng và thực vật bên trong.
  Phòng cháy dẫn đường đến bền vững

  So với các chất chữa cháy bằng khí sạch khác, Dung dịch chữa cháy 3M Novec 1230 vượt trội trong việc giải quyết nhu cầu toàn cầu về một chất làm sạch bền vững. Nó có khả năng gây nóng lên toàn cầu dưới 1, không gây suy giảm ozon và có thời gian tồn tại trong khí quyển ngắn là năm ngày, so với 65 năm đối với các halon. Và khác với các HFC như HFC-227ea, nó không phải là mục tiêu cần hạn chế sản xuất trên toàn cầu.

 • Ảnh toàn cảnh trên không Sydney, bờ biển thành phố Úc với bầu trời xanh.
  Ngâm làm mát cho trung tâm dữ liệu bằng Dung dịch kỹ thuật Novec có thể cắt giảm 97% mức sử dụng năng lượng

  Các trung tâm dữ liệu rất quan trọng đối với mọi khía cạnh trong cuộc sống của chúng ta - từ kinh doanh và thương mại đến truyền thông và giải trí. Nhưng các trung tâm dữ liệu lớn tiêu thụ một lượng điện khổng lồ, phần lớn là để làm mát. Làm mát nhúng ngập bằng dung dịch điện tử Novec cho phép thiết kế nhiệt đơn giản và có khả năng giảm chi phí điện liên quan đến làm mát của trung tâm dữ liệu tới 97%.

 • Cột điện với nhà máy năng lượng điện ở đường chân trời.
  Novec là một phần của các giải pháp khí cách điện bền vững hơn cho ngành năng lượng điện

  Trong nhiều năm, ngành công nghiệp năng lượng điện đã tìm kiếm một giải pháp thay thế SF6 dùng cho các ứng dụng cách điện bằng khí. Mặc dù có hiệu quả trong việc ngăn chặn sự tạo hồ quang, SF6 là một loại khí nhà kính cực mạnh. Với sự phát triển Khí cách điện Novec, các đơn vì đầu ngành và các nhà sản xuất thiết bị đã hợp tác với 3M để phát triển thiết bị đóng cắt cách điện bằng khí không chứa SF6 (SF6-free gas-insulated switchgear - GIS) mới, đường dây cách điện bằng khí (gas-insulated lines - GIL) và công nghệ ngắt mạch có kích thước, hiệu suất và tính năng tương đương với thiết bị SF6 truyền thống. Khi sử dụng Khí cách điện Novec, có thể đạt được mức giảm tác động của khí nhà kính tới 99,99%, so với SF6.