• Tất cả các trường thông tin là bắt buộc trừ khi được chỉ định tùy chọn

 • 3M takes your privacy seriously. 3M and its authorized third parties will use the information you provided in accordance with our Privacy Policy to send you communications which may include promotions, product information and service offers. Please be aware that this information may be stored on a server located in the U.S. If you do not consent to this use of your personal information, please do not use this system.

 • Submit

Our Apologies...

Đã xảy ra lỗi. Vui lòng thử lại sau.

Thank You

Cảm ơn Quý khách đã quan tâm tới sản phẩm 3M Novec. Chúng tôi đang xử lý thông tin và sẽ liên hệ với Quý khách trong thời gian sớm nhất.

Trả lời câu hỏi của bạn về Dung dịch chữa cháy 3M™ Novec™ 1230

Tại 3M, chúng tôi luôn đặt câu hỏi về thế giới xung quanh - tìm kiếm những cách tốt hơn để giải quyết vấn đề mới và làm cho cuộc sống tốt hơn cho tất cả mọi người. Hãy để chúng tôi giúp trả lời một số câu hỏi của bạn về Dung dịch chữa cháy 3M™ Novec™ 1230.

Tải về Câu hỏi thường gặp về dung dịch 3M Novec 1230 (PDF, 154 KB)

Đăng ký nhận Bản tin 3M™ Novec™

Liên tục cập nhật thông tin về sản phẩm và xu hướng ngành, bản tin 3M Novec trong ngành công nghiệp chữa cháy

Purple trifecta mesh design pattern.

Câu hỏi thường gặp về hiệu suất

Purple trifecta mesh design pattern.

Câu hỏi thường gặp về an toàn

 • Có thể. Dung dịch 3M Novec 1230 hiện cung cấp biên độ an toàn lớn nhất trong số mọi khí sạch và được Cơ quan Bảo vệ Môi trường Hoa Kỳ (EPA) phê chuẩn sử dụng trong các không gian có con người. Khi phê chuẩn Dung dịch chữa cháy 3M™ Novec™ 1230, EPA lưu ý rằng chất lỏng này “cung cấp sự cải thiện so với việc sử dụng halon 1301, hydrochlorofluorocarbons (HCFC) và hydrofluorocarbons (HFC) trong phòng cháy. ... bởi nó làm giảm rủi ro chung cho sức khỏe cộng đồng và môi trường…”

  Tìm hiểu thêm về biên độ an toàn của chúng tôi so với các khí sạch khác trong tài liệu về dung dịch Novec 1230 (PDF, 1,4 MB)

 • Các hệ thống sử dụng dung dịch Novec 1230 được thiết kế để làm ngập một không gian bằng khí đến nồng độ thiết kế. Nồng độ thiết kế này được duy trì bằng cách đảm bảo rằng không gian có tính toàn vẹn (không rò rỉ hoặc rò rỉ ở mức tối thiểu) để duy trì nồng độ cần thiết cho thời gian giữ cần thiết, thường là tối thiểu 10 phút. Theo phiên bản 2015 của NFPA 2001, đoạn 5.6, “Nồng độ tối thiểu 85% của nồng độ thiết kế tối thiểu được điều chỉnh phải được giữ ở độ cao cao nhất của hàm lượng được bảo vệ trong khoảng thời gian 10 phút hoặc trong một khoảng thời gian đủ để cho phép các nhân viên được đào tạo phản ứng”. Yêu cầu này cũng tồn tại trong các tiêu chuẩn tương tự khác.
Purple trifecta mesh design pattern.

Câu hỏi thường gặp về tính bền vững

 • Kể từ tháng 10/2016, các HFC như HFC-227ea và HFC-125 được lên kế hoạch hạn chế sản xuất dần trên toàn cầu theo Nghị định thư Montreal. HFC-227ea và các hydrofluorocarbons (HFC) khác đang đi theo con đường halon. Mặc dù các HFC này là các khí sạch không gây suy giảm tầng ozone, nhưng chúng là các khí nhà kính mạnh - mạnh hơn gấp 3000 lần so với CO2. Việc ngưng HFC của Liên minh Châu Âu bắt đầu vào năm 2015 theo quy định của F-Gas và việc ngưng HFC ở Hoa Kỳ và các nước phát triển khác bắt đầu vào năm 2019 theo Nghị định thư Montreal.

  Do các hệ thống chữa cháy thường được dự định sao cho tồn tại từ 30 năm trở lên, HFC-227ea và các HFC khác đã trở thành các khí sạch không bền vững. Dung dịch Novec 1230 cung cấp cho ngành công nghiệp chữa cháy một tác nhân vững vàng trước thử thách của thời gian dựa trên các đặc tính an toàn, hiệu suất và môi trường của nó. Dung dịch Novec 1230 không có khả năng gây suy giảm tầng ozone và gây tác động khí hậu ít hơn CO2 và nó không phải là mục tiêu cần ngừng hoặc loại bỏ.

  Tìm hiểu thêm xem Dung dịch chữa cháy 3M™ Novec 1230 so với đối thủ cạnh tranh như thế nào

 • Mặc dù không ai có thể dự đoán chính xác những gì tương lai sẽ mang lại, 3M tự tin rằng dung dịch Novec 1230 sẽ không bị ảnh hưởng bởi bất kỳ nhiệm vụ môi trường nào đến mức công ty sẽ cung cấp Bảo hành 3M™ Blue Sky℠.

  Đọc tờ rơi Bảo hành Blue Sky (PDF, 248 KB) để biết thêm thông tin.

 • Bảo hành 3M™ Blue Sky℠, trong khoảng thời gian 20 năm sau lắp đặt ban đầu và tuân theo các yêu cầu đã được lưu ý, dung dịch chữa cháy 3M™ Novec™ 1230, được lắp đặt trong hệ thống chữa cháy được phê chuẩn, sẽ không bị hạn chế sử dụng trong công tác phòng cháy do Khả năng gây suy giảm ozon (ODP) hoặc Khả năng gây nóng lên toàn cầu (GWP) của nó và không phải là mục tiêu bị ngừng sản xuất dần theo Nghị định thư Montreal, đồng thời không tuân theo Quy định F-Gas châu Âu hướng đến việc ngưng sản xuất và nhập khẩu HFC vào châu Âu; và sẽ không bị ảnh hưởng bởi các quy định SNAP của EPA Hoa Kỳ, điều sẽ khiến nó không được chấp nhận hoặc được chấp nhận trong các giới hạn sử dụng hẹp.

  Đọc các điều khoản và điều kiện hoàn chỉnh của Bảo hành 3M Blue Sky (PDF, 223 KB).

 • Không hề tốn chi phí cho bảo hành này và nó có hiệu lực trong 20 năm sau khi lắp đặt. Để áp dụng, người dùng cuối đã mua một hệ thống được lắp đặt mới chỉ cần đăng ký trên trang web 3M Novec trong vòng 30 ngày sau khi lắp đặt hệ thống.
 • Các sản phẩm chữa cháy họ halon được sử dụng rộng rãi với tư cách những sản phẩm đầu tiên trong số các khí sạch mới. Những sản phẩm này rất phổ biến vì chúng sẽ dập tắt đám cháy mà không làm hỏng nội dung của không gian được bảo vệ, chẳng hạn như các phòng máy chủ thời kỳ đầu. Tuy nhiên, vào năm 1987, các halon phải tuân theo quy định của Nghị định thư Montreal vì chúng góp phần làm cạn kiệt tầng ozone. Để đáp ứng các nhiệm vụ của Nghị định thư Montreal, các nhà sản xuất đã phát triển các sản phẩm thay thế cho các halon được gọi là HFC bao gồm HFC-227ea, thế hệ thứ hai của các khí sạch. Mặc dù không có sản phẩm nào trong số này góp phần làm suy giảm tầng ozone, nhưng chúng gây những mối lo ngại khác về môi trường như khả năng gây nóng lên toàn cầu (GWP) và hậu quả theo quy định như đã nêu ở trên.

  Dung dịch Novec 1230 là một chất làm sạch thế hệ thứ ba vì nó được phát triển để cung cấp hiệu suất cao và biên độ an toàn lớn mà không gây hại cho môi trường.

 • Sương mờ của nước vẫn là nước. Nó ẩm ướt và gây bẩn, dẫn điện và có thể đòi hỏi quy trình làm sạch tốn kém. Nó có thể phá hủy các tài sản quan trọng duy trì sự vận hành của doanh nghiệp. Bởi vì sương mù nước không phải là một khí sạch, nó không được bao gồm trong NFPA 2001. Thay vào đó, nó được bao gồm trong một tiêu chuẩn khác: NFPA 750 ghi chú, “Tiêu chuẩn này không cung cấp các tiêu chí hiệu suất chữa cháy dứt khoát và cũng không cung cấp hướng dẫn cụ thể về cách thiết kế hệ thống để kiểm soát, triệt tiêu hoặc dập tắt đám cháy.”

  Bảng dữ liệu của FM Global 5-32 nêu rõ: “Khi cần thiết phải giảm đến mức tối thiểu có thể thiệt hại của thiết bị do một đám cháy bất thường, hoặc để tạo điều kiện cung cấp dịch vụ trở lại, hãy cung cấp một hệ thống chữa cháy bằng tác nhân làm sạch được FM phê chuẩn với quy trình phát hiện để bảo vệ thiết bị dữ liệu trong phòng thiết bị xử lý dữ liệu. Điều này giúp bổ sung cho hệ thống phun nước tự động hoặc phun sương bảo vệ cơ sở hoặc sàn nâng.”

 • Cách nhanh nhất để tìm tài liệu chính xác và nhiều thông tin liên quan đến dung dịch Novec 1230 là trên trang web Chữa cháy - Dung dịch Novec 1230 của chúng tôi.

Tìm giải pháp chữa cháy của bạn ngay hôm nay

Hệ thống chữa cháy sử dụng dung dịch Novec 1230 giúp bảo vệ những gì quan trọng đối với doanh nghiệp của bạn. Các nhà sản xuất hệ thống được phê chuẩn của chúng tôi có thể tạo ra hệ thống chữa cháy theo thể tích, đặc biệt và tạo dòng phù hợp với nhu cầu của dự án của bạn, từ trung tâm dữ liệu đến kho lưu trữ bảo tàng, trung tâm y tế, sản xuất năng lượng điện và hơn thế nữa.

Khám phá các lựa chọn của bạn, hoặc liên hệ với chúng tôi kèm theo các câu hỏi của bạn về các hệ thống, quy định chữa cháy hoặc dung dịch Novec 1230. Đội ngũ chuyên gia của chúng tôi sẽ sẵn lòng hỗ trợ bạn.


Thông báo quan trọng

Quy định: Để biết thông tin quy định về sản phẩm này, hãy liên hệ với đại diện 3M của bạn.

Thông tin kỹ thuật: Thông tin kỹ thuật, khuyến nghị và các tuyên bố khác trong tài liệu này dựa trên các thử nghiệm hoặc kinh nghiệm mà 3M tin là đáng tin cậy, nhưng tính chính xác hoặc đầy đủ của những thông tin này không được đảm bảo.

Hướng dẫn sử dụng sản phẩm: Nhiều yếu tố ngoài tầm kiểm soát của 3M và duy nhất trong kiểm soát của người dùng có thể ảnh hưởng đến việc sử dụng và hiệu suất của sản phẩm 3M trong một ứng dụng cụ thể. Do nhiều yếu tố có thể ảnh hưởng đến việc sử dụng và hiệu suất của sản phẩm 3M, người dùng hoàn toàn chịu trách nhiệm đánh giá sản phẩm 3M và xác định xem sản phẩm đó có phù hợp với mục đích cụ thể và phù hợp với phương pháp ứng dụng của người dùng hay không.

Bảo hành, biện pháp khắc phục hạn chế và từ chối trách nhiệm: Trừ khi có bảo hành bổ sung được quy định cụ thể trên bao bì sản phẩm 3M hoặc tài liệu sản phẩm hiện hành, 3M bảo đảm rằng mỗi sản phẩm 3M đáp ứng thông số kỹ thuật của sản phẩm 3M áp dụng tại thời điểm 3M giao sản phẩm. 3M KHÔNG ĐƯA RA BẢO HÀNH HOẶC ĐIỀU KIỆN NÀO KHÁC NÀO KHÁC, DÙ NÊU RÕ HAY NGỤ Ý, BAO GỒM, NHƯNG KHÔNG GIỚI HẠN, BẤT KỲ BẢO HÀNH HOẶC ĐIỀU KIỆN NÀO VỀ KHẢ NĂNG BÁN ĐƯỢC HOẶC SỰ PHÙ HỢP ĐỐI VỚI MỘT MỤC ĐÍCH CỤ THỂ NÀO ĐÓ HOẶC BẤT KỲ BẢO HÀNH HOẶC ĐIỀU KIỆN NGỤ Ý NÀO PHÁT SINH TỪ MỘT HÀNH ĐỘNG THOẢ THUẬN, TÙY CHỈNH HOẶC SỬ DỤNG HOẶC GIAO DỊCH. Nếu sản phẩm 3M không tuân thủ bảo hành này, thì biện pháp khắc phục duy nhất và độc quyền là, theo lựa chọn của 3M, thay thế sản phẩm 3M hoặc hoàn trả chi phí mua.

Điều khoản về giới hạn trách nhiệm của các bên: Trừ khi bị pháp luật cấm, 3M sẽ không chịu trách nhiệm cho bất kỳ tổn thất hoặc thiệt hại nào phát sinh từ sản phẩm 3M, cho dù trực tiếp, gián tiếp, đặc biệt, ngẫu nhiên hay hậu quả, bất kể lý thuyết pháp lý được khẳng định, bao gồm bảo hành, hợp đồng, sơ suất hoặc trách nhiệm pháp lý nghiêm ngặt.

3M và Novec là Thương hiệu của 3M. Blue Sky là nhãn hiệu dịch vụ của 3M. Được sử dụng theo giấy phép bởi các công ty con và chi nhánh của 3M. FM-200 là nhãn hiệu của Công ty Chemours. ECARO là nhãn hiệu đã đăng ký của Fike Corporation. Tất cả các nhãn hiệu khác là tài sản của chủ sở hữu tương ứng của họ.